Thế nào là hình phạt của Google

Estimated reading time: 6 minute

Hình phạt của Google là gì?

Theo Google, hình phạt của Google thực sự duy nhất được gọi là hành động thủ công. Điều này có nghĩa là người đánh giá đã xem qua trang web của bạn. Và đưa ra hình phạt của Google do vi phạm một số khía cạnh của Nguyên tắc chất lượng dành cho quản trị viên web.

Các hình phạt của Google khác nhau giữa các trang web. Và khác nhau dựa trên mức độ nghiêm trọng của vi phạm. Nếu bạn nhận được một yêu cầu, bạn sẽ cần phải hành động. Và gửi yêu cầu xem xét lại để nhận lại sự hài lòng của công cụ tìm kiếm.

Các bài viết liên quan:

Điều quan trọng cần lưu ý là mất lưu lượng truy cập do cập nhật thuật toán không giống như một hình phạt. Mặc dù đối với các chủ sở hữu trang web đang quay cuồng với lượt truy cập lớn đến lưu lượng truy cập không phải trả tiền, hình phạt Google từ có vẻ phù hợp.

Hình phạt của Google là gì

Điều đó nói rằng, sự khác biệt chính giữa phá giá theo thuật toán và một hình phạt của Google. Là hình phạt đòi hỏi một yêu cầu xem xét lại. Trở lại sau khi hạ cấp thuật toán không yêu cầu bất kỳ giao tiếp nào với quản trị viên web.

Xem thêm  Thiết kế ux thương mại điện tử hiệu quả

Cách xác định một hành động thủ công

May mắn thay, Google khá minh bạch khi cho bạn biết rằng có một thao tác thủ công trên tài khoản của bạn. Nếu bạn bị Google phạt, bạn sẽ nhận được thông báo qua email về vấn đề này và bạn sẽ thấy thông báo đó vào lần tiếp theo khi đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của mình .

Làm thế nào để biết liệu Google có trừng phạt trang web của tôi hay không

Nếu bạn đang tự hỏi “làm thế nào để biết liệu google có phạt trang web của tôi hay không”. Có một số cách để tìm hiểu. Cách dễ nhất để kiểm tra xem có bất kỳ hình phạt của Google chính thức nào của công cụ tìm kiếm. Đối với tài khoản của bạn hay không là kiểm tra báo cáo Thao tác thủ công. Nếu bạn nhận thấy lưu lượng truy cập giảm nhưng chưa nhận được bất kỳ Thao tác thủ công nào. Hãy kiểm tra lưu lượng tìm kiếm của bạn trong Google Analytics để xác định thời điểm giảm đột ngột có hiệu lực.

Các nội dung khác:

Phải làm gì nếu bạn bị Google trừng phạt

Google hiểu rằng các vi phạm, đặc biệt là những vi phạm nhỏ, có thể là do vô ý. Và họ đã hiểu rõ hơn về việc cảnh báo cho chủ sở hữu trang web khi có Hành động thủ công trên tài khoản của họ. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra báo cáo Google Search Console của mình thường xuyên. Để theo dõi mọi hình phạt của Google mà bạn có thể đã bỏ qua.

Phải làm gì nếu bạn bị Google trừng phạt

Để khắc phục thao tác thủ công, Google khuyên bạn nên làm theo các bước sau để đưa trang web của bạn hoạt động trở lại :

  1. Mở rộng bảng mô tả thao tác thủ công để biết chi tiết.
  2. Ở đó, bạn sẽ thấy loại vấn đề và mô tả ngắn, cũng như những trang nào đã bị ảnh hưởng bởi hành động này.
  3. Khắc phục sự cố trên tất cả các trang bị ảnh hưởng (đừng lo lắng, họ sẽ cung cấp cho bạn danh sách các bước). Hãy nhớ rằng chỉ sửa một số trang sẽ không giúp bạn quay lại kết quả tìm kiếm.
  4. Đảm bảo rằng Google có thể tiếp cận các trang của bạn. Điều này có nghĩa là chúng không thể bị chặn bởi tường phí, lệnh noindex hoặc robots.txt. Sử dụng công cụ kiểm tra URL để đảm bảo trình thu thập thông tin có thể truy cập tất cả các trang được đề cập.
  5. Khi bạn đã khắc phục tất cả các vấn đề được liệt kê trong báo cáo của mình. Bạn sẽ cần gửi yêu cầu xem xét lại. Trong yêu cầu, bạn sẽ cần giải thích lý do tại sao bạn nhận được Thao tác thủ công. Các bước được thực hiện để sửa đổi vấn đề và bằng chứng rằng bạn đã giải quyết thành công vấn đề.
Xem thêm  URL thân thiện với SEO WordPress

Hãy nhớ rằng, việc xem xét lại cần một thời gian. Theo Google, quá trình này có thể mất vài ngày, đôi khi một tuần. Họ cũng đề cập rằng bạn không nên gửi lại yêu cầu của mình cho đến khi quá trình hoàn tất. Họ sẽ cập nhật cho bạn qua email.

Cách khôi phục từ hình phạt từ Google

Việc xóa và khôi phục hình phạt của Google không phải là một vấn đề đơn giản. Nếu bạn nhận được hình phạt thủ công từ Google. Bạn cần khắc phục sự cố và khiếu nại lên Google, yêu cầu họ lập chỉ mục lại trang web của bạn. Làm điều này sẽ đưa nó trở lại kết quả của công cụ tìm kiếm. Và hy vọng sẽ giúp bạn lấy lại những thứ hạng đã mất đó. 

Nếu bạn nhận được một hình phạt thuật toán. Bạn có thể vẫn đang xếp hạng trên Google, nhưng chỉ thấp hơn nhiều so với trước đây. Một lần nữa, bước đầu tiên là chẩn đoán sự cố. Tại sao Google phạt trang web của bạn? Đó có phải là nội dung trùng lặp, tốc độ trang web, liên kết ngược, bảo mật trang web hay một số vấn đề khác không? 

Sau khi tìm ra sự cố, bạn có thể khắc phục sự cố và đợi Google lập chỉ mục lại trang web của bạn. Theo thời gian, thứ hạng của bạn sẽ được cải thiện. 

Đó là một hình phạt hay một cái gì đó khác?

Nếu thứ hạng của bạn giảm đột ngột, nguyên nhân có thể là một hình phạt. Nhưng nó có thể là một cái gì đó khác. Ví dụ: Google liên tục áp dụng thuật toán của mình cho các trang web khác nhau đang cạnh tranh cho thứ hạng trang một. Nếu một đối thủ cạnh tranh đang làm tốt hơn công việc SEO của họ. Họ có thể xếp hạng cao hơn bạn một cách đơn giản và bạn cần phải tăng cường nỗ lực SEO của mình. 

Xem thêm  WP Super Cache

Các hình phạt của Google có thể khó khăn và tốn kém. Cách bảo vệ tốt nhất là có một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được thiết kế để tránh các hình phạt của Google. Và một đối tác sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết mọi trở ngại trong quá trình thực hiện.

Tại Mô hình Kết nối, chúng tôi coi trọng SEO. Và tự hào trong việc cung cấp các giải pháp hướng đến kết quả cho khách hàng của mình. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được đánh giá miễn phí. Và tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi. 

XEM THÊM: Thiết lập sự hiện diện của thương hiệu nhất quán trên Instagram

Chat Facebook