HTML so với WordPress

HTML tĩnh so với WordPress

Khởi chạy một trang web mới vì lý do kinh doanh hoặc cá nhân có nghĩa là chọn nền tảng hoặc loại trang web phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Thông thường, bạn sẽ phải quyết định giữa HTML tĩnh và WordPress cho trang web của mình. Cả hai đều rất có lợi, nhưng chỉ một cái sẽ phù hợp với những gì bạn cần nhất.

Các bài viết liên quan:

WordPress là gì?

WordPress là gì?

Khi thiết kế một trang web mới, WordPress là CMS hoặc hệ thống quản lý nội dung mà bạn có thể sử dụng để quản lý blog, trang web, thiết kế, chủ đề và mọi thứ khác liên quan đến trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi từ khu vực quản trị và ngay cả một người mới bắt đầu tuyệt đối cũng có thể tìm ra những điều cơ bản về WordPress.

WordPress không phải là lựa chọn CMS duy nhất, nhưng nó là lựa chọn phổ biến nhất. Ngày nay, WordPress cung cấp hơn 25% tất cả các trang web được tìm thấy trên internet, nhiều hơn bất kỳ CMS nào khác.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng WordPress mà chúng ta đang nói đến là WordPress.org, không phải WordPress.com. WordPress.org là một CMS mã nguồn mở thường đi kèm miễn phí với gói lưu trữ của bạn, trong khi WordPress.com là một dịch vụ lưu trữ blog.

Lợi ích của việc sử dụng WordPress

WordPress, khi được kết hợp với gói chia sẻ, VPS hoặc gói lưu trữ chuyên dụng phù hợp, sẽ cung cấp một số lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp hoặc trang web / blog cá nhân của bạn. Nó được thiết lập để cho phép người dùng tạo cả trang tĩnh và bài đăng blog thông thường. Điều này cung cấp khá nhiều sức mạnh cho các doanh nghiệp và cho các trang web cá nhân.

Xem thêm  Ẩn một phần Admin Bar WordPress

Một số lợi ích thu được khi sử dụng WordPress bao gồm:

  • Dễ dàng cập nhật – Tất cả những gì bạn phải làm để cập nhật trang web của mình là đăng nhập vào khu vực quản trị và thêm nội dung, hình ảnh và video vào các trang hoặc bài đăng của bạn. Bạn không cần nhà phát triển tạo bất kỳ mã nào khi bạn muốn thêm các trang vào trang web của mình.
  • Rất mạnh mẽ – WordPress cung cấp tất cả các loại sức mạnh với nhiều plugin miễn phí và cao cấp mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh giao diện và chức năng của trang web của mình. Từ hệ thống đặt chỗ đến biểu mẫu liên hệ, bạn có thể tìm thấy một plugin cho bất kỳ thứ gì.
  • Chủ đề chuyên nghiệp – WordPress cung cấp nhiều chủ đề miễn phí mà bạn có thể sử dụng, cùng với nhiều chủ đề cao cấp.
  • Toàn quyền sở hữu và kiểm soát – Khi bạn sử dụng WordPress với công ty lưu trữ phù hợp, bạn có thể sở hữu tên miền, nội dung và có toàn quyền kiểm soát trang web của mình. Điều này mang lại cho bạn khả năng phát triển trang web của mình mà không phải lo lắng gì.

Mặc dù có nhiều lợi ích khi sử dụng WordPress, nhưng cũng có một số nhược điểm. Đây là một hệ thống dễ sử dụng, nhưng đi kèm với đường cong học tập khi nói đến chức năng nâng cao. Tuy nhiên, có một số hướng dẫn để giúp người mới bắt đầu học cách sử dụng WordPress.

Nhược điểm thực sự duy nhất khác đối với WordPress là việc bảo trì. Bạn sẽ cần phải quan tâm đến nó khi cập nhật chủ đề, plugin và hệ thống cốt lõi của mình. Tuy nhiên, bạn có thể chọn lưu trữ WordPress được quản lý, có nghĩa là công ty lưu trữ của bạn sẽ lo việc này cho bạn.

Trang web HTML tĩnh là gì?

Trước khi hệ thống quản lý nội dung và trình xây dựng trang web ra đời, HTML đã được sử dụng để tạo các trang cho trang web. Đây là ngôn ngữ đánh dấu vẫn được sử dụng để tạo trang và có thể được kết hợp với CSS, JavaScript và các ngôn ngữ khác để có các chức năng và tùy chỉnh bổ sung.

Xem thêm  Keyword stuffing (nhồi nhét từ khóa) là gì?
Trang web HTML tĩnh là gì?

Thông thường, bạn sẽ cần thuê một nhà phát triển để tạo trang web HTML tĩnh của mình. Khi bạn chọn một CMS, chẳng hạn như WordPress, đây không phải là vấn đề và bạn vẫn có thể sử dụng HTML trong CMS, nếu bạn chọn. WordPress lưu trữ các tệp của bạn trong cơ sở dữ liệu, trong khi trang web HTNL sẽ lưu trữ tất cả nội dung trong các tệp tĩnh.

Ưu điểm của một trang web HTML

Có một số lợi thế khi chọn HTML tĩnh cho trang web doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ tận dụng tối đa loại trang web này hoặc bất kỳ loại trang web nào khác khi bạn chọn đúng công ty lưu trữ. Một số ưu điểm chính của trang web HTML tĩnh bao gồm:

  • Bảo trì nhỏ – Sau khi trang web của bạn hoạt động, bạn sẽ không cần thực hiện bất kỳ bản sao lưu hoặc cập nhật thường xuyên nào. Nếu không có gì thay đổi, không có lý do gì để tạo một bản sao lưu mới.
  • Yêu cầu thấp – Các trang web HTML không cần máy chủ với MySQL hoặc PHP. Chúng có thể chạy trên một máy chủ rất rẻ với rất ít tài nguyên. Tuy nhiên, hầu hết các công ty lưu trữ vẫn cung cấp cho bạn hỗ trợ cho PHP và MySQL.

Đây là hai lợi ích thực sự duy nhất của việc sử dụng HTML tĩnh cho trang web của bạn. Có một số nhược điểm bao gồm:

  • Khó cập nhật – Nếu bạn không hiểu HTML và CSS, bạn có thể gặp khó khăn trong việc cập nhật trang web của mình. Mỗi khi bạn muốn thêm một cái gì đó hoặc thay đổi một cái gì đó, bạn sẽ cần phải thuê một nhà phát triển.
  • Chi phí – Thuê một nhà phát triển cho mọi việc nhỏ bạn muốn làm có thể rất tốn kém. Các trang web HTML thường có chi phí cao hơn nhiều so với một trang web WordPress.
  • Không có tính năng được bổ sung – Bạn không thể chỉ cần thêm một plugin để có được một cái gì đó mới. Nó phải được mã hóa vào trang web của bạn, có nghĩa là bạn sẽ cần một nhà phát triển.
Xem thêm  Hệ thống backlinks đa tầng

Bạn nên chọn WordPress hay HTML tĩnh?

Bạn nên chọn WordPress hay HTML tĩnh?

Trừ khi bạn chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ muốn cập nhật trang web của mình sau khi nó được tạo và bạn không muốn chạy blog, bạn sẽ muốn sử dụng WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn không bao giờ có kế hoạch thay đổi bất cứ điều gì, bạn có thể sử dụng trang web HTML tĩnh, trang web này sẽ nhanh hơn và phù hợp với những gì bạn mong muốn.

Những người đang tìm kiếm quyền kiểm soát, tự do và khả năng chạy blog với trang web của họ sẽ cần một CMS, chẳng hạn như WordPress. Điều này giúp việc thêm hình ảnh, nội dung, video và chức năng nâng cao dễ dàng hơn nhiều. Bạn cũng sẽ có thể dễ dàng thay đổi giao diện và bố cục trang web của mình, nếu cần.

Với WordPress, bạn có thể chỉ cần thêm nội dung vào trang web của mình mà không cần thuê nhà phát triển. Bạn có thể sử dụng phần blog để cập nhật hoặc xây dựng một thư viện nội dung lớn hơn trong ngành của bạn. Nếu bạn muốn thực sự hưởng lợi từ sự hiện diện trực tuyến, sử dụng WordPress là một trong những lựa chọn tốt nhất. Với rất nhiều trợ giúp và tài nguyên miễn phí hiện có, nó rẻ hơn nhiều so với việc trả tiền cho nhà phát triển mỗi khi bạn muốn thực hiện thay đổi.

Chat Facebook