Instagram cho doanh nghiệp cách sử dụng

Mọi người dường như vẫn nghĩ rằng Instagram không xứng đáng với thời gian và nỗ lực kinh doanh của họ, mặc dù có vô số sự kiện và số liệu thống kê cho chúng ta biết điều ngược lại. Nhưng ngay cả khi có số liệu thống kê, vẫn có thể khó để có được một ý tưởng cụ thể về những gì, chính xác, Instagram có thể làm gì cho một doanh nghiệp. Chà, không cần tìm đâu xa!

Các bài viết liên quan:

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về:

  • Cách Instagram có thể mang lại lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn
  • Các tính năng của Instagram bạn có thể sử dụng để tạo doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng ngay bây giờ

Instagram cho doanh nghiệp của bạn

Trước nguy cơ nghe có vẻ lặp lại, đây là một số số liệu thống kê bạn có thể đã thấy về Instagram rất quan trọng và đáng để nhắc lại.

  • Hiện có hơn 300 triệu người dùng hoạt động hàng ngày
  • Tỷ lệ tương tác của các thương hiệu trên Instagram cao hơn khoảng 8 lần so với các mạng khác (Facebook, Twitter, LinkedIn và Pinterest)
  • Những số liệu thống kê này cho chúng ta biết là cơ sở người dùng của Instagram rất rất tích cực trên ứng dụng. Họ không chỉ đăng ký và quên nó. 300 triệu người đang cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu của họ mỗi ngày và họ không chỉ nhìn – họ đang tương tác với các thương hiệu theo một cách lớn.

Nếu bạn đang chi tiêu phần lớn ngân sách truyền thông xã hội của mình trên Facebook, nơi mức độ tương tác với thương hiệu thấp hơn đáng kể, bạn có thể đang lãng phí tài nguyên có thể được chi cho một nền tảng mà mọi người muốn tương tác với thương hiệu. Điều đó làm cho Instagram trở nên cực kỳ có giá trị đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kể quy mô nhỏ như thế nào.

Xem thêm  Marketing Doanh nghiệp Nhỏ: 5 điều lưu ý

Nhưng bạn phân bổ tài nguyên cho Instagram như thế nào và ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về một số tính năng của ứng dụng và các công cụ Instagram for Business sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Tính năng và Công cụ

Có rất nhiều cách doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng Instagram để giúp xây dựng thương hiệu và nhận thức về thị trường, khách hàng tiềm năng, bán hàng, v.v.

Trong ứng dụng

Một số cách hiệu quả nhất là sử dụng các chức năng miễn phí trong ứng dụng mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Một trong những ví dụ điển hình về điều này là tính năng Instagram Stories mới được triển khai gần đây. Instagram Stories tương tự như tính năng Snapchat’s Stories, với một vài điểm khác biệt quan trọng.

Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng Snapchat, người theo dõi có thể khó tìm thấy. Các cá nhân rất khó tìm thấy người dùng mà họ muốn thêm mà không biết chính xác tên người dùng do thiếu chức năng tìm kiếm trên Snapchat. Với Instagram Stories, bạn có thể đăng nội dung không chính thức giống như Snapchat để nhiều người theo dõi của bạn có cơ hội xem nội dung đó hơn. Điều đó có nghĩa là tương tác nhiều hơn với khán giả của bạn.

Và các tính năng cũ hơn cũng quan trọng không kém khi nói đến mức độ tương tác của khán giả với thương hiệu.

Ví dụ: Hashtags bằng # (#) cực kỳ hữu ích cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn mở rộng đối tượng của họ. Khi bạn đăng ảnh, bạn có thể chọn một vài Hashtags bằng # có liên quan mô tả doanh nghiệp của bạn hoặc bức ảnh và đưa chúng vào chú thích hoặc bình luận bên dưới. Những người không theo dõi doanh nghiệp của bạn sẽ có thể tìm thấy bài đăng của bạn bằng các Hashtags bằng # này – do đó mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Nếu bạn sử dụng các từ khóa có liên quan làm Hashtags bằng #, những người tìm thấy bạn có khả năng quan tâm đến những gì bạn đang đăng. Tinh chỉnh Hashtags bằng # của bạn bằng cách xem bài đăng nào hoạt động tốt nhất với thẻ nào để thu hút nhiều người dùng mới nhất.

Xem thêm  Tầm quan trọng của quản lý danh tiếng

Seodichvu.com Instagram cho Doanh nghiệp Đối tác của Google

Geotags là một tính năng trong ứng dụng khác có thể mở rộng đối tượng của bạn và cho phép bạn tiếp cận những người chưa theo dõi thương hiệu của bạn. Cho dù bạn đang ở văn phòng hay tổ chức một sự kiện, việc gắn Geotags cho vị trí bài đăng của bạn có thể thu hút sự chú ý của những người khác quan tâm đến địa điểm hoặc khu vực đó.

Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các bài đăng khác được xuất bản với các Geotags có liên quan (chỉ cần nhấp vào Geotags để thực hiện việc này). Có thể có một số cơ hội tuyệt vời trong số các bài đăng này để tương tác với khách hàng. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng cà phê, bạn nên kiểm tra Geotags cho cửa hàng của mình ít nhất một lần một tuần để xem có ai đang đăng Instagrams khi đang thưởng thức một tách cà phê hay không.

Bạn có thể tương tác với những người này thông qua nhận xét theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Cảm ơn họ đã ghé qua, thưởng cho họ vì lòng trung thành bằng một món hàng miễn phí trong lần ghé thăm tiếp theo, v.v. Hãy sáng tạo!

Nhưng bạn không cần một địa điểm thực tế để sử dụng các chức năng này. Ví dụ: Seodichvu.com gần đây đã tham gia vào buổi gặp mặt của Nhóm người dùng HubSpot. Trong một bài đăng trên Instagram, chúng tôi đã bao gồm một Geotags cho quán cà phê tổ chức sự kiện. Điều này nhắm mục tiêu đến những người không có mặt tại sự kiện nhưng có thể có mối quan tâm kép đến địa điểm cà phê và kinh doanh / tiếp thị.

Quảng cáo trên Instagram dành cho Doanh nghiệp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, để tạo điều kiện cho một cách tiếp cận chiến lược hơn, Instagram đã tạo ra một tài nguyên dành cho các tài khoản doanh nghiệp có tên là Instagram for Business. Một trong những phần quan trọng nhất của Instagram for Business là quảng cáo – quảng cáo trả phí là một lựa chọn tuyệt vời nếu ngân sách của bạn cho phép. Bạn có thể tạo quảng cáo của mình trong các nền tảng Trình quản lý quảng cáo của Facebook hoặc Power Editor và chọn số tiền bạn muốn chi tiêu, cách

Xem thêm  So sánh branch và marketing

bạn muốn nó chạy và bạn muốn nó trông như thế nào. Nhấp vào đây để xem hướng dẫn toàn diện về cách tạo quảng cáo Instagram có tác động.

Chọn đối tượng, hình ảnh và chú thích của bạn một cách cẩn thận để thu hút nhiều tương tác nhất có thể và đừng quên bao gồm CTA có liên quan dựa trên loại hành động bạn muốn khuyến khích. Bạn có muốn liên kết quảng cáo của mình với một trang sản phẩm với hy vọng mọi người sẽ mua không? Có một CTA cho “Mua ngay bây giờ”.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ muốn họ truy cập một trang web hoặc bài đăng trên blog cụ thể? Thay vào đó, hãy chọn CTA “Tìm hiểu thêm”. Instagram cho phép bạn tùy chỉnh những quảng cáo này theo bất kỳ cách nào bạn muốn – và kết quả rất xứng đáng.

Tuy nhiên, mặc dù số tiền quảng cáo chi ra giúp tăng sức ảnh hưởng cho doanh nghiệp của bạn, nhưng kết quả sẽ chẳng là gì nếu người tạo quảng cáo đã nghĩ ra chiến lược để đảm bảo quảng cáo tiếp cận đúng người.

Bạn có thể theo dõi hiệu suất quảng cáo của mình trong bất kỳ nền tảng nào bạn chọn (Trình quản lý quảng cáo hoặc Power Editor) để tìm hiểu cách cải thiện vào lần tiếp theo. Kết quả của việc thực hiện tất cả các bước này một cách chính xác sẽ được tăng lượt thích, nhận xét và (hy vọng) trên tài khoản Instagram.

Các tính năng và công cụ quảng cáo trong ứng dụng này có thể dẫn đến doanh số bán hàng thực tế và khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn dành thời gian và nỗ lực để làm cho hồ sơ Instagram của mình nổi bật. Nó cũng có giá trị nó!

Chat Facebook