Làm thế nào để tên miền phụ ảnh hưởng đến SEO?

Làm thế nào để tên miền phụ ảnh hưởng đến SEO?

Tên miền phụ và tên miền SEOSubdomain khá phổ biến, nhưng bạn có thể tự hỏi tại sao một công ty lại sử dụng tên miền này. Có thể bạn không hiểu những lợi ích và bạn tò mò muốn biết liệu nó có thể giúp được gì cho bạn hay không.

Miền phụ còn được gọi là miền cấp ba. Đó là một phần của miền cấp cao nhất và một ví dụ là domains.seodichvudesign.com. Dưới đây là cái nhìn về cách miền phụ ảnh hưởng đến SEO và một số cách sử dụng phổ biến nhất.

Sử dụng tên miền phụ cho SEO

Có một số cách bạn có thể tăng cường SEO của mình với các tên miền phụ. Họ có thể giúp tạo ra một thẩm quyền duy nhất cho trang web của bạn và cung cấp các lợi ích, chẳng hạn như:

  • Chèn Từ khóa – Với miền phụ, bạn có thể thêm từ khóa vào miền của mình, từ khóa này có thể khó xếp hạng. Đây là một điều tuyệt vời cho thứ hạng của bạn, trong nhiều trường hợp.
  • Cải thiện trải nghiệm người dùng – Một trong những yếu tố xếp hạng chính đối với Google là trải nghiệm người dùng mà trang web của bạn cung cấp. Trang web khó điều hướng không mang lại trải nghiệm người dùng tốt. Tên miền phụ có thể được sử dụng để điều hướng trang web dễ dàng hơn.
  • Trợ giúp với Niche Authority – Mặc dù việc tăng quyền hạn trong một niche chung có thể khó khăn, nhưng việc phát triển nó thông qua một tên miền phụ trong một niche nhỏ hơn trong niche chính sẽ dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, khi bạn phát triển niche tên miền phụ nhỏ hơn, bạn sẽ tạo ra nhiều quyền hạn hơn cho niche chung của mình.
  • Vị trí cho SEO địa phương – Thêm tên thành phố / cộng đồng / vùng lân cận cho một địa điểm kinh doanh bổ sung mà bạn phục vụ có thể rất hiệu quả. Bằng cách thêm tên của vị trí, bạn sẽ nhắm mục tiêu khu vực đó tốt hơn để SEO địa phương tốt hơn với tên miền phụ của mình.
Xem thêm  Thêm dòng thời gian sự kiện trong WordPress

Tên miền phụ cung cấp nhiều lợi ích và chắc chắn có thể giúp ích cho SEO. Ba cách chúng giúp đỡ này là phổ biến nhất.

Các tập quán phổ biến nhất của tên miền phụ

Tên miền phụ SEO Có một số cách để sử dụng tên miền phụ để đạt được SEO tốt hơn, nhưng không phải lúc nào cũng áp dụng cho SEO. Đôi khi, đó là về tổ chức hoặc tạo một cái gì đó trên miền cấp cao nhất của bạn để khen ngợi trang web của bạn. Dưới đây là ba trong số những cách sử dụng phổ biến nhất cho tên miền phụ.

Đối với một Blog của Công ty

Thông thường, các công ty sẽ tạo tên miền phụ, blog.companyname.com để lưu trữ blog của họ. Đây có lẽ là lý do phổ biến nhất mà bất kỳ công ty hoặc trang web nào sẽ sử dụng tên miền phụ. Với tên miền phụ blog, nó có thể dễ dàng được thêm vào trang web tổng thể và có thể được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm khi ai đó tìm kiếm tên công ty và từ “blog”.

Đối với một Blog của Công ty
40567458 – on page seo search engine optimization on-page meta title

Có thể bạn cung cấp các sản phẩm cho nam giới, phụ nữ và trẻ em. Sẽ có ý nghĩa nếu có tên miền phụ cho cả ba miền. Điều này cũng hoạt động khi bạn cung cấp các dòng sản phẩm khác nhau bao gồm các ngách khác nhau hoặc các ngách phụ của niche chính của bạn. Nhiều công ty sử dụng tên miền phụ cho mỗi sản phẩm, dịch vụ hoặc dòng sản phẩm chính.

Xem thêm  Plugin WordPress trình phát âm thanh tốt nhất

Đối với các vị trí khác nhau

Đối với các vị trí khác nhau
40507984 – diagram of seo process information flow chart, business concept

Một cách sử dụng rất phổ biến khác cho các tên miền phụ là cho các vị trí khác nhau. Có thể bạn sở hữu 5 nhà hàng ở các địa điểm khác nhau và bạn muốn mỗi nhà hàng có một trang web riêng. Với tên miền phụ là tên vị trí, bạn có thể tạo một trang web hoàn toàn mới để phù hợp với vị trí đó.

Các tên miền phụ này không chỉ giúp phân tách các vị trí mà còn giúp SEO. Vì tên vị trí là tên miền phụ, nó sẽ giúp bạn đạt được SEO cục bộ tốt hơn cho vị trí đó.

Có một số cách sử dụng khác cho tên miền phụ, chẳng hạn như hỗ trợ, đăng ký, thành viên và nhiều thứ khác. Sử dụng tên miền phụ cung cấp một cách để tách các phần khác nhau của trang web của bạn mà không làm mất thương hiệu của tên miền cấp cao nhất.

Nếu bạn hiện không sử dụng tên miền phụ, bạn có thể muốn xem xét thêm các tên miền này vào trang web của mình. Tất nhiên, nó cần có ý nghĩa với sứ mệnh tổng thể của bạn và cần tăng thêm giá trị cho trang web của bạn.

Chat Facebook