Cải thiện việc lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn

Estimated reading time: 7 minute

Bạn đã gửi Sơ đồ trang web cho trang web của mình. Như chúng tôi giải thích trong tài liệu của mình, Sơ đồ trang web có thể giúp chúng tôi tìm hiểu nhanh hơn. Và toàn diện hơn về các trang trên trang web của bạn so với các phương pháp thu thập thông tin khác của chúng tôi. Nhưng nó không đảm bảo việc lập chỉ mục và không ảnh hưởng đến xếp hạng.

Bạn có thể làm những việc gì khác để tăng chỉ mục và xếp hạng trang web của mình?

Đảm bảo rằng trang web của bạn có đầy đủ nội dung độc đáo, chất lượng cao.

Quy trình thu thập thông tin, lập chỉ mục. Và xếp hạng tự động của Google tập trung vào việc cung cấp kết quả tìm kiếm chất lượng. Trang web của bạn có phải là kết quả chất lượng cao cho các truy vấn mà bạn muốn xếp hạng cao không? Nhìn vào trang chủ của bạn. Nó cung cấp thông tin hay chủ yếu bao gồm các liên kết? Nếu nó chủ yếu là các liên kết, thì những liên kết đó sẽ đi đâu? Họ dẫn khách truy cập đến thông tin tốt trên trang web của bạn hay chỉ đơn giản là đến nhiều liên kết hơn? Nhìn vào trang web của bạn như một người tìm kiếm. Nếu bạn đã thực hiện tìm kiếm, bạn có hài lòng với kết quả là trang web của mình không?

Các bài viết liên quan:

Đảm bảo rằng trang web của bạn có đầy đủ nội dung độc đáo, chất lượng cao.

Trang web của bạn có tuân theo các nguyên tắc quản trị trang web không?

Hãy xem xét kỹ trang web của bạn và các nguyên tắc quản trị trang web của chúng tôi . Hãy nhớ rằng trang web của bạn phải dành cho khách truy cập, không phải công cụ tìm kiếm. Bạn nên đọc các nguyên tắc này và đánh giá trang web của mình để đảm bảo rằng nó đáp ứng các nguyên tắc này. Nếu không, trang web của bạn có thể sẽ không được lập chỉ mục, ngay cả khi bạn gửi Sơ đồ trang web. Dưới đây là một số điều cần kiểm tra.

Xem thêm TẠI SAO SEO QUAN TRỌNG? 30 LỢI ÍCH MẠNH MẼ CHO BẤT KỲ DOANH NGHIỆP NÀO

Xem thêm  MySQL và MSSQL

Trang web của bạn có sử dụng văn bản ẩn không?

Văn bản ẩn thường không hiển thị đối với khách truy cập và nhằm cung cấp cho các rô bốt thu thập thông tin web. Chẳng hạn như Googlebot, nội dung khác. Ví dụ: một trang web có thể thêm văn bản bằng phông chữ rất nhỏ có cùng màu với nền của trang. Quản trị viên web đôi khi làm điều này vì họ muốn cung cấp thêm thông tin cho rô bốt thu thập thông tin web. Và văn bản ẩn này thường là danh sách các từ khóa mà quản trị viên web muốn trang web được xếp hạng cao. Không sử dụng văn bản ẩn trên trang web của bạn.

Vì các quy trình tự động của Google tập trung vào việc cung cấp cho người tìm kiếm kết quả chất lượng cao. Các nguyên tắc của chúng tôi rất rõ ràng. Rằng các trang web phải hiển thị cho Googlebot giống như những gì chúng hiển thị cho khách truy cập. Để quy trình của chúng tôi có thể đánh giá chính xác chúng.

Trang web của bạn có sử dụng nhồi nhét từ khóa khi lập chỉ mục không?

Các quản trị viên web đôi khi sử dụng cách nhồi nhét từ khóa giống như cách ẩn văn bản. Họ muốn cung cấp cho Googlebot một danh sách các thuật ngữ mà họ muốn trang web của mình xếp hạng cao. Tuy nhiên, các quy trình tự động của Google phân tích nội dung của một trang web dựa trên những gì khách truy cập nhìn thấy. Không dựa trên danh sách từ khóa giặt là. Nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng cao cho các từ khóa cụ thể. Hãy đảm bảo trang web của bạn bao gồm nội dung độc đáo, chất lượng cao liên quan đến các từ khóa đó.

Trang web của bạn có sử dụng nhồi nhét từ khóa khi lập chỉ mục không?
Lập Chỉ Mục Là Gì? Quá Trình Lập Chỉ Mục Từ Google

Trang web của bạn có mua liên kết từ các trang khác hoặc tham gia vào các chương trình trao đổi liên kết không mang lại giá trị cho khách truy cập không?

Bạn muốn các trang web khác liên kết với bạn. Vì vậy, các hướng dẫn về liên kết có vẻ khó hiểu. Bạn muốn có các liên kết chính hãng: một chủ sở hữu trang web khác nghĩ rằng nội dung của bạn hữu ích. Và có liên quan và các liên kết đến trang web của bạn. Bạn không muốn các liên kết chỉ dành cho Googlebot. Ví dụ: bạn không muốn trả tiền cho một chương trình gửi thư rác liên kết của bạn trên Internet.

Bạn không muốn tham gia vào các kế hoạch liên kết yêu cầu bạn liên kết đến một loạt các trang web. Mà bạn không biết gì về nó để đổi lấy các liên kết trên các trang web đó. Đây là những liên kết mà khách truy cập không thể nhìn thấy. Và hầu như luôn chỉ dành cho rô bốt thu thập thông tin web của công cụ tìm kiếm. Hãy nghĩ về các liên kết ở khía cạnh khách truy cập: các liên kết có nghĩa là để giúp họ tìm thấy nhiều nội dung hay hơn. Hay chúng chỉ nhằm thu hút Googlebot?

Các bài viết khác:

Xem thêm  Thay thế nào cho PayPal trong WordPress

Bạn có sử dụng công cụ tìm kiếm tối ưu hóa khi lập chỉ mục không?

Nếu bạn sử dụng một công ty tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Bạn cũng nên đọc qua thông tin SEO của chúng tôi để đảm bảo rằng bạn không sử dụng một công ty đang cố gắng thao túng kết quả của công cụ tìm kiếm một cách bất công.

Nếu trang web của bạn hoàn toàn không được lập chỉ mục (bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách sử dụng toán tử site: hoặc bằng cách đăng nhập vào tài khoản Sơ đồ trang web của bạn , truy cập tab Thống kê chỉ mục và sau đó nhấp vào liên kết site:) và bạn vi phạm các nguyên tắc này, bạn có thể yêu cầu bao gồm lại khi bạn sửa đổi trang web của mình.

Nếu trang web của bạn không có trong chỉ mục, nhưng không vi phạm các nguyên tắc này, thì không cần yêu cầu thêm lại. Tập trung vào việc đảm bảo rằng trang web của bạn cung cấp nội dung độc đáo, chất lượng cao cho người dùng và gửi Sơ đồ trang web. Tạo một trang web giàu nội dung là cách tốt nhất để đảm bảo trang web của bạn là kết quả chất lượng cao cho các truy vấn tìm kiếm mà bạn quan tâm và sẽ khiến những người khác liên kết đến bạn một cách tự nhiên.

Xem thêm Dịch vụ tối ưu website

Chat Facebook