Link building: 10 thủ thuật cần thiết

Tin hay không thì tùy, lúc này hay lúc khác, tất cả SEO đều là người mới. Ra mắt một trang web và làm SEO cho một doanh nghiệp nhỏ có thể là một sự kiện rất thú vị đối với một cá nhân hoặc chủ doanh nghiệp mới. Tuy nhiên, sự phấn khích đó có thể nhanh chóng chuyển sang thất vọng khi chủ sở hữu trang web phát hiện ra rằng họ nhận được ít hoặc không có lưu lượng truy cập. Nếu họ nhận được lưu lượng truy cập, rất có thể đó là từ các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè, những người họ đã thông báo qua email hoặc Facebook.

Làm việc liên quan đến SEO và tiếp thị nói chung, tôi thường bị các thành viên trong gia đình và bạn bè ném bom với các câu hỏi về tiếp thị trang web của họ hoặc trang web tương lai của họ trên Internet. Vì điều này và sự sẵn sàng giúp đỡ của tôi đối với bất kỳ ai tôi biết, bạn thường có thể tìm thấy tôi trong một góc tối nhỏ trong một bữa tiệc gia đình (nó phải nhỏ và tối vì vợ tôi bị đánh dấu khi tôi không thức dậy và giao lưu với mọi người), trên điện thoại trong xe hơi, hoặc trả lời email, tin nhắn Facebook, hoặc tin nhắn Twitter về SEO và các chiến thuật tiếp thị trên internet khác.

Hôm qua tôi đang gọi điện với một trong những người bạn thân nhất của tôi thời trung học. Cuộc trò chuyện của chúng tôi tập trung vào các nguyên tắc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chung và các chiến thuật Link building có thể cung cấp một nền tảng tốt và hy vọng, nếu anh ấy làm đúng, sẽ có một số thứ hạng mạnh trong các công cụ tìm kiếm. Một điều tôi nhấn mạnh là thực tế là bất cứ điều gì anh ấy làm, anh ấy cần phải xây dựng các liên kết một cách tự nhiên. Một chiến dịch Link building tự nhiên là rất quan trọng để thành công trong SEO.

Các bài viết liên quan:

Một chiến dịch Link building tự nhiên là một chiến dịch chỉ có vậy, tự nhiên! Nhận được 50.000 liên kết trong vòng hai mươi ngày đầu tiên trang web của bạn tồn tại chắc chắn không phải tự nhiên mà có. Nhận được một số liên kết chậm đến trang web của bạn và sau đó xây dựng trông tự nhiên hơn nhiều. Ngoài ra, việc nhận được 50.000 liên kết trỏ đến trang chủ của bạn với cùng một văn bản neo không phải là điều tự nhiên. Thay đổi văn bản liên kết của bạn và bao gồm các phiên bản đuôi dài của các từ khóa của bạn. Bạn cũng nên xây dựng các liên kết đến các trang khác của trang web ngoài trang chủ của bạn. Tất cả những điều này đều giúp ích cho việc xây dựng một chiến dịch liên kết tự nhiên.

Xem thêm  Tại sao chúng ta nên thuê công ty SEO chuyên nghiệp

Về liên kết, có hai loại liên kết bạn có thể nhận được cho các trang web của mình, liên kết bên ngoài và liên kết nội bộ. Cả hai đều rất quan trọng và có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Tôi muốn thảo luận chi tiết về mười cách để bắt đầu chiến dịch Link building của bạn một cách hiệu quả.

Bạn bè & Thành viên Gia đình

Khi bắt đầu một chiến dịch Link building, một cách rất tự nhiên để có được liên kết là từ bạn bè và các thành viên trong gia đình. Tôi vừa mở blog gia đình của chúng tôi và đếm tất cả bạn bè và gia đình mà chúng tôi đã thêm vào danh sách blog của mình. Tổng cộng… 41. Thật khó để gọi điện đơn giản (khuyến nghị – mang tính cá nhân hơn) hoặc gửi email cho gia đình và bạn bè của bạn, những người có blog hoặc các trang web khác và yêu cầu họ liên kết đến trang web mới của bạn? Không khó chút nào! Trên thực tế, vì họ là bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn, họ có thể sẽ làm điều đó mà không do dự. Bạn có thể làm điều tương tự với Facebook, MySpace, Twitter, v.v.

Thêm blog vào Domain

Google yêu thích các blog! Google yêu thích nội dung mới! Google yêu thích các liên kết nội bộ! Liên kết nội bộ từ các trang khác trên trang web của bạn là một cách đảm bảo để giúp bạn tăng thứ hạng của mình trong các công cụ tìm kiếm. Thêm blog vào miền của bạn là một cách tuyệt vời để bạn dễ dàng thêm nội dung mới vào trang web của mình một cách thường xuyên. Trong hầu hết các trường hợp, việc thêm blog vào tên miền chính của bạn khá đơn giản và có thể được thực hiện chỉ với ba lần nhấp chuột. Các công ty lưu trữ web như myhosting.com, Hostmonster và Bluehost cung cấp cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho các nền tảng blog như WordPress hoặc b2evolution.

Thêm một blog, đăng lên blog đó ít nhất một lần mỗi ngày và liên kết trở lại trang chủ và các trang quan trọng khác của trang web của bạn bằng văn bản liên kết từ khóa là một cách tuyệt vời để thu được nhiều liên kết nội bộ. Khi viết blog, bạn cũng nên liên kết đến các trang web khác mà bạn quan tâm và các trang web cùng ngành. Bạn cũng có thể cân nhắc thêm hình ảnh, video, cuộc thăm dò ý kiến, v.v. Trộn mọi thứ lên! Làm cho nó trông tự nhiên! Quan trọng nhất, hãy vui vẻ!

Tổ chức địa phương

Chỉ cần khoảng mọi thành phố trong cả nước đều có phòng thương mại địa phương; của tôi sẽ là Phòng Thương mại Khu vực Lehi. Tham gia phòng thương mại sẽ không chỉ giúp bạn có được một liên kết rất tốt trở lại trang web của mình mà còn mang lại cơ hội kết nối với các doanh nghiệp địa phương khác. Hầu hết, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tạo khách hàng tiềm năng mới khá dễ dàng bằng cách làm quen với các cá nhân và doanh nghiệp khác trong khu vực của bạn.

Xem thêm  Plugin WordPress nào giúp bạn hiển thị những người bình luận hàng đầu?

Tin địa phương

Phát triển mối quan hệ với những người viết báo địa phương và luôn sẵn sàng nhận xét về các tin bài liên quan đến ngành của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng nhận thức về công ty của bạn và nhận được các liên kết trở lại trang web của bạn (nếu tờ báo được xuất bản trực tuyến).

Giúp một tổ chức phi lợi nhuận

Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu tổ chức phi lợi nhuận đang hoạt động trong thành phố và tiểu bang của bạn. Mỗi người trong chúng ta đều đã được ban tặng những tài năng và một số điều mà chúng ta giỏi tại. Tôi đảm bảo rằng có một tổ chức phi lợi nhuận có thể sử dụng sự trợ giúp của bạn, cho dù đó là thiết kế trang web của họ hay sơn phòng họp của tòa nhà văn phòng mới của họ. Nếu bạn tự do cung cấp dịch vụ của mình và của bạn, bạn rất có thể yêu cầu và nhận liên kết đến trang web của bạn từ họ.

Gửi trang web của bạn đến các thư mục kinh doanh trực tuyến cụ thể của ngành và địa phương

Bất kỳ ai học SEO thường có thể tìm thấy một bài đăng trên blog về việc gửi trang web của bạn vào các thư mục trên Internet. Đúng, đây là một chiến thuật Link building có giá trị, nhưng trước khi bạn phát điên và bắt đầu gửi tới hàng nghìn thư mục, hãy tìm kiếm các thư mục cục bộ và thư mục cụ thể cho doanh nghiệp của bạn. Trước tiên, hãy gửi cho những người này và dành thời gian của bạn để điền vào tất cả các thông tin mà họ yêu cầu. Đây sẽ là một số liên kết có giá trị nhất của bạn vì chúng rất liên quan đến trang web và doanh nghiệp của bạn.

Social Bookmarking

Bạn có thể đã nghe đến thuật ngữ Social Bookmarking. Bạn có thể đã nghe nói rằng Social Bookmarking là một cách tuyệt vời để Link building. Chà, đúng và không… Bạn có thể lãng phí rất nhiều thời gian để Social Bookmarking nếu bạn gửi đến các trang web sai. Blog và những thứ khác liên quan đến trang web của bạn, mà đánh dấu trang cho nhiều thứ khác nhau mà bạn quan tâm. Điều này sẽ làm cho hồ sơ đánh dấu trang của bạn trông tự nhiên hơn nhiều đối với cả người xem và công cụ tìm kiếm.

Viết một bài báo và gửi đến Business Directories

Viết bài và gửi chúng đến các trang web như Bài báo Ezine, Bài báo Thành phố và Bài báo Go, còn được gọi là tiếp thị bài viết, là một cách tuyệt vời để lấy liên kết trở lại trang web của bạn. Hãy dành thời gian để viết một bài báo rất chi tiết về ngành của bạn và gửi nó vào một vài thư mục bài báo như những thư mục mà tôi đã liệt kê ở trên. Bạn sẽ nhận được các liên kết trở lại trang web của mình bằng cách sử dụng đúng cách tài nguyên tác giả hoặc hộp tiểu sử ở cuối bài viết. Bạn nên kể một chút về bản thân và công ty của mình, đồng thời thêm các liên kết anchor text giàu từ khóa trỏ về trang web của bạn.

Xem thêm  Bộ lọc địa lý Snapchat: kiến thức cơ bản

Viết và gửi thông cáo báo chí

Viết thông cáo báo chí và gửi chúng đến những nơi như Web PR hoặc Web Wire là một cách tuyệt vời để tạo ra sự quan tâm và buzz về doanh nghiệp của bạn và cũng để nhận được các liên kết trở lại trang web của bạn. Phương pháp Link building này khó hơn một chút so với các liên kết khác mà bạn có thể lấy cho trang web của mình. Viết một thông cáo báo chí đòi hỏi kỹ năng… một kỹ năng mà một người bình thường, như tôi, không có. Thông cáo báo chí có những yêu cầu nhất định phải được đáp ứng, phải tuân theo một định dạng nhất định và trong hầu hết các trường hợp, cần phải siêu thú vị. Không có bất kỳ yếu tố nào trong số này gần như có thể đảm bảo rằng thông cáo báo chí của bạn sẽ bị từ chối hoàn toàn hoặc không được phân phối đến các trang web liên quan đến tin tức khác.

Xây dựng một trang trung tâm

Xây dựng Trang trung tâm là một cách thú vị để lấy liên kết trở lại trang web của bạn. Đến nay, tôi đã xây dựng 73 Hub và 25 Lens cho các trang web cá nhân của riêng mình và hàng trăm cho các khách hàng mà tôi đã quản lý. Các Trang Hub và Ống kính Squidoo hiệu quả nhất là những Trang có ít nhất 450 từ văn bản về một chủ đề hoặc chủ đề nhất định, video, hình ảnh, cuộc thăm dò ý kiến ​​và các tiện ích khác dễ thêm vào. Bạn muốn làm cho trang có tính tương tác cao nhất có thể để nó mang lại giá trị cho bất kỳ ai tình cờ đọc nó. Bạn được phép hai liên kết đến các trang web khác từ Trung tâm của mình và một số liên kết (thận trọng, không spam).

Link building không đẹp. Tuy nhiên, để xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm, nó là hoàn toàn cần thiết. Đây là mười cách tuyệt vời để các công ty mới hoặc chủ sở hữu trang web mới bắt đầu Link building đến trang web của họ. Có rất nhiều người khác và tôi khuyến khích bất kỳ độc giả nào của chúng tôi thêm vào danh sách này bằng cách bình luận về bài đăng này.

Chat Facebook