Logo và những điều cần biết

Tháng trước, Twitter đã thay đổi logo của họ. Họ giết một con chim bằng một viên đá (hoặc có thể với một nhà thiết kế đồ họa?) Và ra mắt một con mới. Đây là logo cũ và logo mới cạnh nhau:

Twitter đã cho chú chim cắt buzz và nâng cánh, vì vậy chú chim bây giờ có kiểu dáng đẹp hơn một chút và thậm chí có thể khí động học hơn. Twitter cũng làm nổ logo chữ cái bong bóng mà trước đây được sử dụng để đại diện cho trang mạng xã hội.

Bằng cách loại bỏ biểu trưng, ​​Twitter giờ đây chỉ được thể hiện thông qua biểu tượng con chim, la Apple hoặc Nike. Dưới đây là cách Caity Weaver tại Gawker mô tả sự thay đổi logo: linh vật “được biến đổi từ một con chim trông giống như cách nó từng trông thành một con chim vẫn giống như trước đây”. Tuy nhiên, theo mạng xã hội trước đây được gọi là “t”, con chim là một phép ẩn dụ. Hãy xem xét mô tả thơ mộng này được đăng bởi Twitter trong một bài đăng trên blog:

“Chú chim này được chế tác hoàn toàn từ ba tập hợp các vòng tròn chồng lên nhau – tương tự như cách mạng lưới, sở thích và ý tưởng của bạn kết nối và giao nhau với đồng nghiệp và bạn bè. Cho dù bay lên cao trên trái đất để có tầm nhìn bao quát, hay bầy đàn với các loài chim khác để đạt được mục đích chung, một con chim đang bay là đại diện cuối cùng của tự do, hy vọng và khả năng vô hạn. “

Văn bản trữ tình này làm rõ rằng loài chim mới không chỉ là một sinh vật có cánh đơn giản: nó là biểu tượng của sự liên kết giữa con người với nhau và những giá trị mà mọi người trên toàn cầu đánh giá cao. Đó là một con gà đáng gờm.

Các bài viết liên quan:

Đằng sau một con chim

Sự thay đổi về biểu trưng của Twitter đã khiến tôi bắt đầu nghĩ về các biểu trưng nói chung và cách chúng liên quan đến thương hiệu. Các công ty và khách hàng đặt rất nhiều logo. Vào tháng 10 năm 2010, Gap đã gây ra một cơn bão lửa khi nó thay đổi logo của mình; người tiêu dùng đã chỉ trích logo mới nhiều đến mức công ty quần áo đã từ bỏ nó và hoàn nguyên trở lại những điều cơ bản với logo ban đầu của nó.

Xem thêm  6 công ty đang giết chết chính nó trên Instagram

Bởi vì logo là những biểu tượng công cộng, rất nhiều thời gian, tiền bạc và suy nghĩ được đầu tư vào thiết kế của chúng. Các doanh nghiệp phải tạo ra các biểu trưng hấp dẫn về mặt hình ảnh và độc đáo, nhưng bằng chứng là trên Twitter, một biểu tượng không chỉ là một thiết kế đồ họa phức tạp. Nó cũng là một biểu tượng bắt nguồn từ ý nghĩa. Nó lớn hơn một con chim. Đối với Starbucks, nó lớn hơn cà phê. Biểu tượng Starbucks là một chiếc còi báo động hai đuôi ghi lại lịch sử đi biển của cà phê và nguồn gốc cảng biển của Seattle (nơi Starbucks được thành lập). Cô ấy không chỉ là một khuôn mặt trên tách cà phê; theo trang web của Starbucks:

Cô ấy là một người kể chuyện, mang truyền thuyết về Starbucks phía trước và nhớ lại quá khứ của chúng tôi. Theo nhiều cách, cô ấy là một nàng thơ: luôn ở đó, truyền cảm hứng cho chúng tôi và thúc đẩy chúng tôi tiến lên phía trước.

Các công ty có thể viết ra triết lý về ý nghĩa của logo, nhưng khi đưa những ý tưởng trừu tượng lên giấy, họ sẽ tiêu tốn một lượng lớn tiền mặt. Việc thiết kế lại logo năm 2008 của Pepsi đã mất 5 tháng nghiên cứu và tiêu tốn khoảng 1 triệu đô la, dẫn đến một phù hiệu pop-lon rất đắt tiền.

Sáng tạo logo có thể là một công việc kinh doanh hàng triệu đô la. Rõ ràng logo là biểu tượng cơ bản nhất của một thương hiệu và gây được tiếng vang cho xã hội. Logo của Apple được hầu như mọi người nhận ra ngay lập tức. Nhưng, một logo có thể tạo nên hoặc phá vỡ một thương hiệu? Biểu trưng đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sự thành công của một thương hiệu?

Xem thêm  Tìm hiểu SEO Local và mẹo để SEO Local tốt

Rũ bỏ một số ánh sáng trên biểu trưng

Tôi đã chuyển sang các chuyên gia, và đây là những gì họ phải nói.

1. Những gì một biểu trưng không làm: Mô tả một doanh nghiệp.

Paul Rand, một nhà thiết kế đồ họa, người đã tạo ra các logo cho các tập đoàn như IBM, UPS, ABC và Enron, đã nói về logo: “một logo không bán (trực tiếp), nó nhận dạng” và “một logo hiếm khi là mô tả về một doanh nghiệp ”.

Nếu ai đó chưa từng nhìn thấy logo này trước đây, họ sẽ không biết rằng Chanel bán các mặt hàng thời trang cao cấp; biểu tượng được công nhận toàn cầu không bán quần áo, nó được xác định bằng quần áo. Rand nói về một công ty khác, Mercedes. Anh ấy nói, “Ví dụ, biểu tượng Mercedes không liên quan gì đến ô tô; tuy nhiên nó là một biểu tượng tuyệt vời, không phải vì thiết kế của nó tuyệt vời, mà bởi vì nó tượng trưng cho một sản phẩm tuyệt vời. ”

2. Logo có tác dụng gì: Thể hiện các phẩm chất của một tổ chức.

Tom Geismar, một nhà thiết kế đồ họa đã thiết kế logo cho Mobil, PBS, National Geographic, Xerox và Đại học New York, nói rằng các logo biến đổi từ thiết kế trên giấy thành các biểu tượng mang ý nghĩa; cuối cùng, họ đi đến “hiện thân của tất cả các phẩm chất của tổ chức mà họ đại diện”. Biểu trưng thậm chí có thể gây rối trong dư luận. Hãy xem xét biểu tượng của McDonald’s:

Tôi không ăn ở McDonald’s và đặc biệt không thích quán ăn nhanh. Vì vậy, bất cứ khi nào tôi nhìn thấy những vòm vàng, tôi có phản ứng ngược. Biểu trưng giống như điều hòa cổ điển. Những con chó của Pavlov đã nghe thấy tiếng chuông và chảy nước miếng; Tôi phát hiện ra biểu tượng và hình ảnh của McDonald’s (tuy nhiên, công bằng mà nói, tôi chắc chắn rằng rất nhiều người đã nhìn thấy nó và có phản ứng tích cực). Điều này dẫn tôi đến điểm tiếp theo.

3. Một logo tốt sẽ không tạo nên thương hiệu.

Nhà thiết kế đồ họa Brian Hoff cũng đã cân nhắc về mối liên hệ giữa logo và thương hiệu;Một chuyên gia khẳng định với anh ấy, “một logo đáng nhớ chỉ là sự khởi đầu – nhưng là một sự khởi đầu cực kỳ quan trọng – tạo nên tông màu tổng thể cho thương hiệu mới hoặc hiện tại của bạn”. Biểu trưng rất quan trọng, nhưng chúng không phải là toàn bộ bức tranh. Thương hiệu không thể sống chỉ dựa vào thiết kế. Paul Rand đã tóm tắt nó một cách độc đáo: “một logo ít quan trọng hơn sản phẩm mà nó biểu thị”.

Xem thêm  Internal links hay liên kết nội bộ là gì

Nó có nghĩa là gì quan trọng hơn là nó trông như thế nào. Rand nói rằng nếu một công ty đứng thứ hai, thì mọi người sẽ xem logo là thứ hạng hai. Thương hiệu bao gồm nhiều thứ hơn là một biểu tượng tuyệt vời, thông minh: chúng được tạo thành từ nhân viên, dịch vụ mà họ cung cấp, sản phẩm họ bán. Tory Burch, một nhà thiết kế thời trang có logo thương hiệu đã được công nhận rộng rãi, đã tạo ra một điểm tuyệt vời về bản chất toàn diện của một thương hiệu khi cô ấy nói rằng một thương hiệu là “tất cả mọi thứ từ hangtag ban đầu, đến logo, đến bao bì, rõ ràng là , sản phẩm”.

Suy nghĩ bên ngoài biểu tượng

Vì vậy, với tất cả các chuyên gia thiết kế nói lên quan điểm của họ về biểu trưng, ​​điểm mấu chốt là gì? Biểu trưng rất quan trọng, bởi vì chúng đặt nền tảng cho một thương hiệu, nhưng biểu trưng chỉ tốt như thương hiệu mà chúng đại diện. Khi các công ty cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt, mọi người sẽ nhìn nhận logo của họ theo hướng tích cực.

Mọi người thậm chí có thể xem logo của họ theo cách sáng tạo. Giống như bằng cách lật ngược con chim trên Twitter và nhận ra nó trông giống như Người dơi; hoặc một người với một con cá đối; hoặc Sonic the Hedgehog.

Chat Facebook