Lời chứng thực là gì? tại sao nó quan trọng

Khi khách hàng tiềm năng của bạn truy cập trang web của bạn lần đầu tiên, bạn nghĩ đâu là yếu tố quan trọng nhất mà họ tìm kiếm? Các con đường hành động hợp lý? Lời kêu gọi hành động hấp dẫn trực quan? Trang “Giới thiệu về chúng tôi” có thẩm quyền?

Tất nhiên, tất cả những điều này đều quan trọng. Những yếu tố này cần phải hoạt động hài hòa để tạo ra một trang web, về tổng thể, có ý nghĩa.

Giống như tất cả mọi thứ liên quan đến thiết kế web và tiếp thị kỹ thuật số, không chỉ có một câu trả lời để áp dụng cho tất cả các trường hợp có thể xảy ra để đạt được điều này. Mỗi khách truy cập có lý do riêng để xem trang web của bạn, khả năng cảm nhận của riêng họ đối với các tùy chọn trang web và vị trí cụ thể của họ trên phạm vi hành trình của người mua. Đối với một khách truy cập, thực tế là cách phối màu của bạn quá chói tai có thể đủ để gây ra phản ứng dữ dội và đáng sợ. Đối với một người khác, một giao dịch mua bán có vẻ như gửi tiền vào ngân hàng có thể lọt qua tầm tay của bạn do nội dung được viết kém chất lượng.

Các bài viết liên quan:

Tuy nhiên, trên tất cả các khả năng khác nhau này, có một số hằng số nhất định. Yếu tố X, chúng tôi sẽ gọi chúng.

Đối với tôi, yếu tố x là một yếu tố của trang web của bạn mà tính không thể đoán trước được chỉ phù hợp với tầm quan trọng tiềm ẩn của nó. Nó có thể là người bán hàng cho một khách hàng từ bất kỳ hoàn cảnh nào và từ bất kỳ nơi nào trong hành trình của người mua.

Một trong những yếu tố X của thiết kế web thú vị nhất là phần ‘Lời chứng thực’.

Nếu bạn không thành thạo trong việc xây dựng trang web, bạn thậm chí có thể không nhận thấy ngay nếu trang web bạn đang truy cập thiếu lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng. Đây không phải là cách cần thiết ngay lập tức để làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng đối với nhiều khách hàng, đó là bằng chứng quan trọng để xác định rằng bạn có thể cung cấp giá trị thực tế cho họ. Trên thực tế, lời chứng thực của khách hàng có mức đánh giá hiệu quả cao nhất đối với tất cả các loại hình tiếp thị nội dung, với mức đánh giá là 89%.

Xem thêm  Cách nghiên cứu từ khóa hiệu quả để tối ưu hóa Website

Tại sao lời chứng thực lại quan trọng như vậy?

Nhiều người đã viết về tầm quan trọng của việc nhân bản hóa thương hiệu của bạn. Khách hàng trong thế kỷ 21 có thể phát hiện ra sự thiếu chân thành trước khi bạn có cơ hội bán thêm và bạn cần thiết kế sự hiện diện trên web của mình cho phù hợp. Mặc dù những thứ như sự hài hước và khả năng tự chọc cười bản thân chắc chắn sẽ giúp ích cho mục tiêu này, nhưng điều đó không có nghĩa là việc nhân bản hóa thương hiệu phải đi kèm với sự uy tín. Khi thực hiện đúng, cả hai sẽ song hành với nhau.

Lời chứng thực cung cấp một ví dụ hoàn hảo về điều này. Bất cứ lúc nào khách hàng bị bán cho, họ đều cố gắng lừa dối. Nó chỉ là tự nhiên. Không ai muốn chi những đồng và xu khó kiếm được của họ cho một sản phẩm được trình bày có giá trị hơn nhiều so với thực tế của nó. Là người tiêu dùng, tất cả chúng ta đều sẵn sàng tin tưởng hơn vào những gì đang được quảng cáo nếu chúng ta có thể xác định được nguồn thông tin. Lời chứng thực có thể cung cấp cách hoàn hảo để thu hẹp khoảng cách đó.

Luôn luôn là một ý tưởng hay khi định vị các chiến lược tiếp thị của bạn theo cách bán trải nghiệm, thay vì chỉ một sản phẩm. Điều này không có gì mới. Đó là lý do tại sao quảng cáo bia có .1% liên quan đến bia trong chai và 99,9% liên quan đến đêm hoành tráng mà hai mươi thứ gì đó ăn mặc đẹp đang gặp phải khi cầm những cốc bia đó.

Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể áp dụng cùng một khái niệm này (với sự tinh tế hơn nhiều so với quảng cáo bia bán tràn lan thông thường). Đối với nhiều khách truy cập trang web của bạn, chỉ riêng ý tưởng này có thể là sự khác biệt giữa bán hàng và số trang không truy cập.

Một số phương pháp hay nhất

Miễn là khách hàng trước đây của bạn đã có những trải nghiệm tích cực với thương hiệu của bạn, thì những lời chứng thực khá khó làm rối tung lên, nhưng sau đây là một số cách để đưa họ từ tốt đến tuyệt vời:

Hình ảnh: Hãy nhớ – chìa khóa là bán trải nghiệm. Nếu khách hàng có thể hình dung trải nghiệm đó thay vì chỉ đọc về nó, thì phần quảng cáo chiêu hàng càng hấp dẫn hơn. Điều này chứng minh đặc biệt đúng đối với lời chứng thực. Các trang web có những lời chứng thực không tưởng đang thực sự lãng phí không gian đó, bởi vì phản ứng tức thì của hầu hết khách truy cập sẽ là sự hoài nghi. Ai đang nói điều này? Sản phẩm có thực sự cách mạng hóa phong cách sống của họ? Nếu tôi có thể nhìn thấy người đó, tôi có thể dễ dàng hình dung họ đang sử dụng sản phẩm của bạn và nhận được giá trị đích thực từ sản phẩm đó. Một khi tôi có thể làm được điều này, tôi sẽ không thể tưởng tượng nổi bản thân mình sẽ nhận được giá trị tương tự nữa. Hình ảnh dưới đây là phần lời chứng thực trên trang web của công ty phần mềm Resumator. Họ làm rất tốt việc thiết lập các lời chứng thực với một tuyên bố táo bạo và bao gồm hình ảnh của những người xác nhận tuyên bố đó với những câu chuyện thực tế về trải nghiệm thương hiệu tích cực của họ.

Xem thêm  Thêm hệ thống nhắn tin riêng tư vào trang web WordPress

Video: Một điều khác cần xem xét là việc sử dụng video. Lời chứng thực bằng video thậm chí còn hiệu quả hơn để hình dung trải nghiệm bạn đang bán. Rốt cuộc, bất kỳ ai cũng có thể lấy một bức ảnh cổ phiếu và thêm một câu trích dẫn được tạo ra để chứng minh tính hiệu quả của sản phẩm của họ (không phải là bạn đã từng tham gia vào một hành vi phi đạo đức và mũ đen rõ ràng như vậy, nhưng trong tâm trí của người tiêu dùng, mọi thứ đều có thể xảy ra) . Với một video, bạn có thể thấy một khách hàng ngoài đời thực giải thích về

một cách linh hoạt và thuyết phục điều gì đã làm cho sản phẩm trở nên tuyệt vời như vậy. Điều này không để lại trong tâm trí khách truy cập rằng có điều gì đó đặc biệt về trải nghiệm bạn đang bán cho họ (hoặc ít nhất là cách bạn bán hàng cho họ là chân thành, đó là một vị trí bắt đầu tốt hơn vô cùng so với lựa chọn thay thế) . Và, như (hầu như) luôn luôn, Thử nghiệm A / B có thể giúp giảm bớt phần lớn công việc ra quyết định trong lĩnh vực này

Vị trí trang: Cho dù bạn quyết định sử dụng ảnh hay video (nghiêm túc, tránh làm mờ văn bản thuần túy bằng mọi giá), việc đặt lời chứng thực của bạn ở một vị trí hợp lý về mặt chức năng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hiệu quả của chúng. “Hợp lý về mặt chức năng” chủ yếu dựa vào loại mối quan hệ mà khán giả có với sản phẩm của bạn. Nếu nhiều khách truy cập của bạn vẫn cần hiểu biết cơ bản về những gì bạn làm vào thời điểm họ truy cập trang chủ của bạn, thì lời chứng thực không nên là thứ đầu tiên họ nhìn thấy. Họ cần biết chính xác những gì mà khách hàng trước đây của bạn đang nói trước khi họ hiểu được liệu hành động đó có thuyết phục hay không. Nếu sử dụng video, thì hình thu nhỏ thường không cần thiết phải có chiều rộng của toàn trang vì họ sẽ có tùy chọn phóng to khi bắt đầu phát (như trong ví dụ ở trên, từ trang chủ của chính chúng tôi).

Xem thêm  Khóa học đào tạo SEO là gì?

Về vị trí địa lý thực tế, có rất nhiều sự linh hoạt. Nếu trang chủ của bạn có thể cuộn được, thì khối không gian nằm ngay sau khối “chính” của bạn thường là vùng có chức năng nhất. Một khi những gì bạn đang cung cấp được làm nổi bật và giải thích (ở bất kỳ mức độ nào mà bạn cho là cần thiết cho khán giả của mình) thì lời chứng thực là một cách tiếp theo tuyệt vời ngay lập tức.

Một tùy chọn khác là đưa ra lời chứng thực trên trang riêng của họ, thường được liên kết đến từ điều hướng chính. Cá nhân tôi nghĩ rằng hiệu quả tiềm năng của chúng đảm bảo vị trí trang chủ. Tuy nhiên, việc cho họ trang riêng cũng có giá trị của nó. Nếu menu trang web của bạn được thiết kế tốt và được gắn nhãn hấp dẫn, liên kết đó sẽ là một bảng quảng cáo cho lời chứng thực của bạn hơn bất kỳ thứ gì khác.

Giai điệu: Giai điệu rất quan trọng trong tất cả những thứ liên quan đến thương hiệu của bạn. Những lời chứng thực không có gì khác biệt. Như chúng ta đã thảo luận, chìa khóa để có phần “Lời chứng thực” thành công là làm cho nội dung của bạn (và trung thực là, quảng cáo chiêu hàng bán hàng của bạn) là con người. Cố gắng và tránh cường điệu. Trên thực tế, hãy cào bằng, đừng cố và tránh nó. Đừng thử và tránh bất cứ điều gì. Hãy để người đó viết lời chứng thực của riêng họ. Hãy để họ cảm thấy thoải mái khi biết rằng bạn muốn họ có những suy nghĩ chân thực về trải nghiệm khách hàng của họ. Nếu đó là một tiêu cực, hãy coi đó là cơ hội tương tác với khách hàng và tìm hiểu xem điều gì có thể tốt hơn. Nếu điều đó là tích cực, họ sẽ thể hiện như vậy về những gì họ nói và cách họ nói điều đó.

Kết luận

Lời chứng thực giúp nhân bản hóa thương hiệu của bạn bằng cách thêm xác nhận hữu hình về điểm bán hàng của bạn. Tất cả các chiến lược mà bạn đưa ra để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đều cần một chút hỗ trợ từ các ví dụ thực tế và lời chứng thực cung cấp điều đó. Giữ chúng ở vị trí chiến lược và hấp dẫn trực quan, và hiệu quả của chúng sẽ còn lớn hơn.

Chat Facebook