Markdown trong WordPress

Khi bạn quyết định có thể muốn sử dụng Markdown trong WordPress, điều quan trọng là bạn phải biết mình đang làm gì. Không phải ai cũng hiểu Markdown là gì và không phải ai cũng cần nó.

Các bài viết liên quan:

Markdown là gì?

Markdown chỉ đơn giản là việc sử dụng ngôn ngữ đánh dấu để lấy văn bản thuần túy và chuyển đổi nó thành HTML. Nó giống như sử dụng một trình soạn thảo văn bản đơn giản. Ngôn ngữ này sẽ lấy văn bản bạn chèn và sẽ chuyển nó thành mã HTML mà bạn không cần nhập mã.

Thí dụ

Nếu bạn đang sử dụng dấu xuống, bạn có thể nhập ** làm cho chữ này in đậm ** và dấu ** sẽ được chuyển đổi thành mã HTML để làm cho cụm từ này được in đậm.

Sử dụng Markdown trong WordPress cho phép bạn dễ dàng tạo các tài liệu văn bản đa dạng thức mà không cần hiểu mã HTML.

Thêm Markdown vào WordPress

Cách dễ nhất và tốt nhất để thêm Markdown vào WordPress là sử dụng plugin WP-Markdown. Plugin Tis sẽ cho phép bạn sử dụng Markdown với các bài đăng trên blog của mình và nó rất thân thiện với người dùng.

Xem thêm  Nhắn tin tức thì cải thiện năng suất như thế nào

Chỉ cần tải xuống, cài đặt và kích hoạt plugin. Khi plugin được kích hoạt, bạn sẽ tìm thấy menu để thêm Markdown trong phần Cài đặt >> Viết của bảng điều khiển WordPress của bạn.

Thêm Markdown vào WordPress

Từ phần này, bạn sẽ có thể kích hoạt WP-Markdown và quyết định phần nào trên trang web của bạn sẽ sử dụng Markdown. Bạn có thể chọn bất kỳ hộp nào được hiển thị để sử dụng đánh dấu trong các bài đăng, trang và các phần khác trên trang web của bạn.

Bạn sẽ có thể sử dụng thanh menu mà plugin cung cấp trong khu vực chỉnh sửa để dễ dàng thêm cú pháp Markdown vào các bài đăng trên blog, các trang và các khu vực khác trên trang web của bạn. Điều này thậm chí sẽ giúp bạn học cách sử dụng Markdown nhanh hơn.

Cách sử dụng Markdown trong WordPress

Sau khi bạn đã cài đặt plugin và đã chọn các tùy chọn để sử dụng Markdown, điều quan trọng là phải hiểu cách sử dụng mã này. Bạn sẽ nhận thấy các trình soạn thảo văn bản và hình ảnh đều đã được thay thế bằng trình chỉnh sửa Markdown.

Cách sử dụng Markdown trong WordPress

Trong màn hình trình chỉnh sửa, bạn sẽ thấy bản xem trước trực tiếp của bài đăng của mình khi bạn tạo nó. Điều này giúp bạn dễ dàng hiểu cách hoạt động của ngôn ngữ Markdown và bạn sẽ học ngôn ngữ này nhanh hơn nhiều.

Xem thêm  Plugin thiết lập cuộc hẹn với WordPress
Cách sử dụng Markdown trong WordPress

Dưới đây là một cái nhìn nhanh về một số cách sử dụng rất phổ biến của Ngôn ngữ Markdown

*chữ in nghiêng*

**in đậm**

# Thủ lĩnh 1 #

## Tiêu đề 2 ##

### Tiêu đề 3 ###

[seodichvu Design] (https://seodichvu.com)

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều thứ bạn có thể sử dụng Markdown trong WordPress. Chúng chỉ ra cách sử dụng chữ in nghiêng, in đậm, tiêu đề và cách liên kết một cụm từ với loại ngôn ngữ này.

Sử dụng Markdown cho Video

Bạn thậm chí có thể sử dụng ngôn ngữ Markdown để chèn video vào bài viết của mình. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách thêm mã sau:

LIÊN KẾT VIDEO CỦA BẠN

Có một lợi thế khi sử dụng Ngôn ngữ Markdown trong WordPress?

Sử dụng Markdown trong WordPress mang lại một số lợi thế, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Vì đây là ngôn ngữ của riêng nó, bạn vẫn sẽ cần phải học tất cả các thông tin chi tiết về cách sử dụng nó. Tuy nhiên, nếu bạn đã biết những điều cơ bản, bạn sẽ vững bước trên con đường của mình.

Những người không có bất kỳ kiến ​​thức nào về ngôn ngữ Markdown có thể tốt hơn nên học một số mã HTML cơ bản được sử dụng cho những thứ tương tự. Chúng không khác nhau nhiều lắm, bạn sẽ mất bao lâu để cài đặt và bạn có thể sử dụng “trình soạn thảo văn bản” trong WordPress để học một số ngôn ngữ.

Xem thêm  Cách cải thiện anchor link text

Nếu bạn chỉ muốn có thể sử dụng chữ in đậm, tiêu đề, liên kết và những thứ cơ bản khác trong bài đăng của mình, thì không cần thiết phải sử dụng ngôn ngữ Markdown. Tuy nhiên, nếu bạn đã biết cách nhập loại ngôn ngữ này, bạn có thể muốn thêm plugin và bắt đầu sử dụng Markdown trong WordPress.

Tất cả đều phụ thuộc vào những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất. HTML là mã được sử dụng rộng rãi hơn Markdown, nhưng bạn luôn có thể sử dụng Markdown nếu gặp khó khăn trong việc học HTML. Tuy nhiên, cả hai ngôn ngữ đều giống nhau theo một số cách và khác nhau ở những ngôn ngữ khác. Không có lợi thế đáng kể nào khi sử dụng ngôn ngữ Markdown trong WordPress hoặc chọn học mã HTML để thay thế.

Bây giờ bạn nên biết cách thêm Markdown vào WordPress và bạn có thể đưa ra quyết định xem bạn có thích điều này hơn HTML hay trình chỉnh sửa trực quan hay không.

Chat Facebook