My Google Business: Các bước SEO

Trước đây, một truy vấn tìm kiếm địa phương sẽ kéo một bản đồ có liên kết đến bảy doanh nghiệp có liên quan ngay bên dưới nó.

Trong giới SEO, điều này được gọi là “gói 7”. Đối với các doanh nghiệp địa phương, nó được biết đến là một trong những nơi tốt nhất để có trong kết quả tìm kiếm.

Các bài viết khác:

Từ “7-Pack” đến “3-Pack”

Vài tháng trước, Google đã thay thế “gói 7” bằng “gói 3” mới. Gói 3 được chọn để đáp ứng với sự gia tăng đáng kinh ngạc về lưu lượng truy cập trên thiết bị di động và Google muốn làm cho kết quả tìm kiếm của họ có thể dễ dàng đọc được trên thiết bị di động.

Mọi thứ trông và hoạt động như trước đây, nhưng với bốn kết quả ít hơn, vì vậy các công ty đang xếp hạng ở vị trí 4-7 đã bị loại khỏi danh sách địa phương.

Như bạn mong đợi, điều này làm tổn hại đến những thương hiệu xuất hiện ở vị trí 4-7.

Các bước để xếp hạng local seo

Bước một để xếp hạng local seo

Nếu doanh nghiệp của bạn không xuất hiện trong gói 3, có hai điều bạn phải làm:

Đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa đúng cách cho tìm kiếm địa phương

Đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được liệt kê chính xác với Google

Trong bài viết này, tôi sẽ tập trung vào phần sau.

Nếu bạn đã xác nhận danh sách của mình, tôi đã bao gồm một số điều chỉnh mà bạn có thể thực hiện để cải thiện cơ hội tìm thấy vị trí của mình trong gói 3.

Xem thêm  11 công cụ tạo nội dung cho SEO

Điều đầu tiên đầu tiên: Đó không phải là về nền tảng của bạn

Trước khi chúng ta đi quá sâu, hãy để tôi trả lời một câu hỏi mà tôi biết một số bạn có thể có.

Đối với danh sách địa phương, không quan trọng bạn đã xây dựng trang web của mình như thế nào hoặc bạn có kiến ​​thức vững vàng về SEO kỹ thuật hay không. Danh sách địa phương là về chính doanh nghiệp, không phải về nền tảng trang web bạn đang sử dụng.

Nếu bạn có một trang WordPress hoặc bạn có một trang được lưu trữ từ một nơi như Shopify, các bước bạn cần thực hiện sẽ giống nhau.

Chính thức niêm yết doanh nghiệp của bạn trên Google

Để liệt kê chính xác doanh nghiệp địa phương của bạn với Google, bạn cần thiết lập tài khoản My google Business.

Thiết lập tài khoản Google mới

Điều đầu tiên bạn muốn làm là thiết lập một tài khoản Google mới chỉ để quản lý danh sách địa phương này.

Mặc dù bạn có thể sử dụng tài khoản Google cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình cho các danh sách địa phương, nhưng việc thiết lập một tài khoản khác sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhiều.

Mẹo chuyên nghiệp: Xóa lịch sử trang web và bộ nhớ cache của bạn trước khi thiết lập tài khoản Google mới. Làm như vậy sẽ giúp lịch sử duyệt web cá nhân của bạn không ảnh hưởng đến công việc bạn sắp làm.

Tạo Google Account

Truy cập Trang My Google Business

Sau khi tạo tài khoản Google mới, bạn sẽ truy cập My google Business. Điều đó có thể được tìm thấy tại google.com/business.

Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu tài khoản mới của bạn.

Chọn loại hình kinh doanh của bạn

Là một doanh nghiệp nhỏ ở địa phương có vị trí thực tế, bạn sẽ muốn chọn “mặt tiền cửa hàng” cho loại hình kinh doanh của mình.

Từ “mặt tiền cửa hàng” có thể gây nhầm lẫn, nhưng nó chỉ có nghĩa là bất kỳ doanh nghiệp nào có địa chỉ thực, bao gồm các công ty CPA, luật sư, bác sĩ, v.v. – không chỉ các cửa hàng có mặt tiền cửa hàng theo nghĩa đen.

Tìm kiếm doanh nghiệp của bạn

Google rất giỏi trong việc tìm kiếm thông tin từ khắp nơi trên Internet, vì vậy rất có thể họ đã liệt kê địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Nếu vậy, hãy nhấp vào doanh nghiệp của bạn để xác nhận danh sách.

Xem thêm  Tự động thông báo nhận xét được phê duyệt trong WordPress

Nếu bạn không tìm thấy doanh nghiệp của mình, hãy nhấp vào “Không phù hợp nào trong số này – Thêm doanh nghiệp của bạn.”

Mẹo chuyên nghiệp: Khi bạn nhập thông tin doanh nghiệp của mình, hãy sử dụng tên DBA, không phải tên khai thuế chính thức của công ty bạn. Đây là những kết quả hướng tới khách hàng, vì vậy bạn muốn khách hàng nhận ra tên mà họ nhìn thấy ở đó.

Nhập thông tin doanh nghiêp

Bạn sẽ thấy màn hình để nhập hoặc cập nhật thông tin doanh nghiệp của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn đã được liệt kê, đây là cơ hội để bạn sửa bất kỳ lỗi nào trong danh sách cũ của mình. Nếu bạn không được liệt kê, bạn sẽ phải điền vào tất cả các trường trống.

Mẹo chuyên nghiệp: Mọi chi tiết đều quan trọng. Nếu bạn nhập “545 Maple Ave”, Google có thể đề xuất bạn thay thế “Ave” bằng “Avenue”. Nếu Google đề xuất điều gì đó tương tự, hãy thực hiện thay đổi. Mọi nơi bạn liệt kê doanh nghiệp của mình kể từ đây trở đi, hãy sử dụng cách viết “Đại lộ” của tên đường để có tính nhất quán.

Thêm số điện thoại doanh nghiệp của bạn

Bất kể số điện thoại nào bạn cung cấp sẽ là số Google liệt kê cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng số điện thoại tốt nhất để khách hàng có thể liên hệ với bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Tôi thực sự khuyên bạn nên lấy một số điện thoại theo dõi duy nhất từ ​​một nơi như CallFire cho việc này. Bạn sẽ có thể biết ai đã tìm thấy mình qua các danh sách địa phương này, nhưng vẫn có tin nhắn đến điện thoại của bạn hoặc quầy lễ tân của công ty bạn. Nếu bạn cần thông tin chi tiết về các phương pháp hay nhất theo dõi cuộc gọi, hãy xem bài viết này.

Chọn một danh mục

Trước đây, chúng tôi có thể tạo danh mục của riêng mình, nhưng Google gần đây đã thay đổi phần này của biểu mẫu đăng ký. Hôm nay, bạn sẽ cần chọn một danh mục từ danh sách các tùy chọn do Google đề xuất.

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng lo lắng quá nhiều về danh mục. Sau đó – sau khi bạn đã xác minh danh sách doanh nghiệp của mình – bạn có thể thêm các danh mục bổ sung không giới hạn.

Xác nhận nội dung gửi của bạn

Google sẽ cho bạn một cơ hội để xem qua thông tin của bạn trước khi gửi nó. Khi bạn hài lòng với những gì ở đó, hãy xác nhận nội dung bạn gửi.

Xem thêm  Sử dụng Snapchat trong Marketing

Chờ nhận bưu thiếp

Danh sách của bạn sẽ không trở nên “tồn tại” cho đến khi bạn nhập một mã đặc biệt. Google sẽ gửi thông tin này cho bạn qua một bưu thiếp trong thư.

Kích hoạt danh sách của bạn

Khi bạn nhận được thẻ, hãy đăng nhập vào tài khoản google Business và nhập mã.

Việc cần làm khi bạn đã được liệt kê chính thức

Khi bạn đã xác nhận tài khoản google Business, một loạt cơ hội sẽ có sẵn.

  • Bạn sẽ có thể liệt kê nhiều danh mục doanh nghiệp nhất có thể tìm thấy từ danh sách được đề xuất của Google.
  • Bạn sẽ có thể viết mô tả công ty đi kèm với danh sách địa phương của mình.
  • Quan trọng nhất – bạn sẽ có một cơ hội tốt hơn để đạt được nhóm 3 người trong kết quả tìm kiếm của Google.

Mẹo chuyên nghiệp: Khi bạn đã thiết lập danh sáchMy google Business, bất cứ khi nào bạn liệt kê doanh nghiệp của mình trên web, hãy đảm bảo sử dụng cùng một định dạng mà bạn đã liệt kê trong Google.

Đừng bắt Google phải đoán nếu cả hai đều áp dụng cho bạn.

Sự kết luận

Nếu bạn muốn trang web của mình xuất hiện trong danh sách địa phương của Google, họ đã thiết lập các nguyên tắc rất rõ ràng để làm cho quy trình trở nên đơn giản nhất có thể.

Bất chấp quy trình đơn giản, nhiều doanh nghiệp vẫn không dành thời gian để yêu cầu niêm yết của họ. Khi làm như vậy, họ đang bỏ lỡ cơ hội quý giá để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Đừng mắc phải sai lầm đó. Xác nhận danh sách của bạn và xác minh tài khoản google Business của bạn.

Đó là bước đầu tiên giúp bạn có được 3 múi.

Và – ít nhất – đó là cách tốt nhất để bạn đảm bảo thông tin doanh nghiệp của mình xuất hiện chính xác khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm bạn trên Google.

Chat Facebook