Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

Thông thường, bạn có một số đối thủ cạnh tranh xếp hạng cao hơn công ty của bạn trong kết quả tìm kiếm. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một vũ khí mạnh mẽ để có được lưu lượng tìm kiếm, người dùng và chuyển đổi của đối thủ cạnh tranh? Các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh SEO PowerSuite cho phép bạn khai thác dữ liệu này và chạy phân tích đối thủ cạnh tranh để thiết kế ngược nó cho chiến lược SEO của riêng bạn.

Phân tích đối thủ cạnh tranh SEO chuyên sâu sẽ giúp bạn phát hiện các từ khóa lưu lượng truy cập mà bạn có thể đã bỏ qua, cũng như cải thiện SEO trên trang trên trang web của bạn. Trước tiên, hãy kiểm tra các đối thủ cạnh tranh kinh doanh trực tiếp của bạn, tìm các từ khóa mà phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn đã xếp hạng và xem cận cảnh những gì mang lại cho họ phần lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Các bài viết liên quan:

Tất cả những gì bạn cần làm để hiểu được bối cảnh cạnh tranh là:

Bước 1. Xác định ,đối thủ cạnh tranh trực tuyến hàng đầu của bạn

Trình theo dõi Xếp hạng của SEO PowerSuite là một công cụ thuận tiện để khám phá và theo dõi phân tích đối thủ cạnh tranh:

 1. Khởi chạy Trình theo dõi xếp hạng, tạo dự án cho trang web của bạn, điền vào các cụm từ khóa hàng đầu của bạn, chọn (các) công cụ tìm kiếm mục tiêu ưa thích và chờ trong giây lát trong khi công cụ phân tích thứ hạng tự nhiên của trang web của bạn cho các từ khóa.
 2. Đi tới Tùy chọn> Đối thủ cạnh tranh và nhấp vào Đề xuất .
Xác định ,đối thủ cạnh tranh trực tuyến hàng đầu của bạn

Trình kiểm tra thứ hạng sẽ kéo các từ khóa mục tiêu bạn vừa sao chép vào dự án của mình và xây dựng nghiên cứu đối thủ cạnh tranh về chúng. Bây giờ, nhấn Tiếp theo .

 1. Chọn công cụ tìm kiếm để chạy nghiên cứu phân tích đối thủ cạnh tranh SEO và nhấp vào Tiếp theo .
 2. Rank Tracker bây giờ sẽ xem xét 30 kết quả hàng đầu cho các từ khóa và sẽ đưa ra danh sách các đối thủ cạnh tranh xuất hiện thường xuyên nhất. Trong một phút, bạn sẽ thấy các đối thủ cạnh tranh chính của mình được sắp xếp theo khả năng hiển thị của họ trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa mục tiêu của bạn. Chọn phân tích đối thủ cạnh tranh mà bạn muốn thêm vào dự án và nhấn Kết thúc .
Xác định ,đối thủ cạnh tranh trực tuyến hàng đầu

Vậy là xong – các đối thủ cạnh tranh SEO hàng đầu của bạn được lưu trữ trong dự án của bạn để phân tích đối thủ cạnh tranh hơn. Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn kiểm tra thứ hạng trang web của mình, thứ hạng của đối thủ cạnh tranh sẽ được cập nhật cùng với đó, tạo nên lịch sử xếp hạng từ khóa.

Các bài viết liên quan:

Bước 2. Tìm phân tích đối thủ cạnh tranh theo miền hoặc theo chủ đề

Có mô-đun Nghiên cứu đối thủ, nơi bạn có thể khám phá đối thủ cạnh tranh của mình là ai theo tên miền, theo chủ đề hoặc theo các trang xếp hạng hàng đầu.

 1. Để tìm phân tích đối thủ cạnh tranh theo miền, hãy chuyển đến mô-đun con Đối thủ cạnh tranh của miền , chèn miền dự án của bạn và nhấn Tìm kiếm . Bạn sẽ nhận được danh sách các đối thủ cạnh tranh hàng đầu; bạn có thể kiểm tra lại chúng theo thiết bị, máy tính để bàn hoặc điện thoại di động, bằng công cụ tìm kiếm ưa thích hoặc theo vị trí.
Tìm phân tích đối thủ cạnh tranh theo miền hoặc theo chủ đề

Tại đây, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền ước tính mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã thu hút với các từ khóa được nghiên cứu trong tháng. Xem mức độ giao nhau, tìm các từ khóa duy nhất của bạn cũng như các từ khóa của đối thủ cạnh tranh – bạn có thể nghiên cứu chúng chi tiết hơn với mô-đun con Khoảng cách từ khóa .

 1. Để xác định phân tích đối thủ cạnh tranh trong thị trường ngách của bạn, hãy chuyển đến Đối thủ cạnh tranh theo chủ đề , nhập danh sách từ khóa ban đầu của bạn và nhấn Tìm kiếm , cho biết để tìm kiếm theo tên miền hoặc theo URL chính xác và bạn sẽ nhận được đề xuất về đối thủ cạnh tranh của bạn là ai trong lĩnh vực cụ thể này.
 Tìm phân tích đối thủ cạnh tranh theo miền hoặc theo chủ đề 2
 1. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các trang hàng đầu của đối thủ cạnh tranh của mình – nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh vào mô-đun con tương ứng, chọn nếu bạn cần phân tích chúng theo URL hoặc tên miền chính xác và / hoặc tên miền phụ và bạn sẽ nhận được dữ liệu theo các thông số bắt buộc : lưu lượng không phải trả tiền, giá trị của nó, từ khóa không phải trả tiền, liên kết ngược, v.v.

Nhấp để thêm làm đối thủ cạnh tranh bên cạnh URL trang web bạn vừa tìm thấy, đặt các thông số bổ sung – và thế là xong, đối thủ cạnh tranh SEO của bạn đang được theo dõi!

Tìm phân tích đối thủ cạnh tranh theo miền hoặc theo chủ đề 3

Bước 3. Đánh giá độ khó và lọc ra số liệu thống kê , phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn

Bây giờ bạn đã có một thông tin có giá trị như vậy – danh sách các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn, hãy chuyển sang giai đoạn tiếp theo của phân tích đối thủ cạnh tranh SEO: thu thập số liệu thống kê chung về SEO để hiểu rõ hơn về cạnh tranh trực tuyến của bạn (và tăng cơ hội cho trang web của bạn xếp hạng cao hơn họ trong tìm kiếm không phải trả tiền).

 1. Với sự trợ giúp của mô-đun Độ mạnh Tên miền, bạn có thể thu thập và so sánh các số liệu thống kê SEO sau đây để nghiên cứu phân tích đối thủ cạnh tranh của mình:
 • Tuổi miền
 • Xếp hạng Alexa và dự báo lưu lượng tìm kiếm
 • Địa chỉ IP và quốc gia
 • Số trang được lập chỉ mục trong các công cụ tìm kiếm chính
 • Số lượng liên kết ngược
 • Phổ biến trên mạng xã hội
Đánh giá độ khó và lọc ra số liệu thống kê , phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn

Các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh SEO cũng sẽ cho điểm các đối thủ được nghiên cứu để giúp bạn xác định mức độ mạnh của họ.

Xem thêm  5 Công thức Copywriting

Cuộn qua báo cáo ước tính lưu lượng truy cập của công cụ để xem trang web của bạn nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập, bao gồm tìm kiếm không phải trả tiền, tìm kiếm có trả tiền giới thiệu, v.v. (theo Google Analytics):

 1. Để theo dõi cạnh tranh SEO của bạn bằng cách xem độ khó xếp hạng của các từ khóa của bạn, hãy chuyển đến Từ khóa mục tiêu> Theo dõi xếp hạng , nhấp vào bất kỳ từ khóa nào và nghiên cứu mô-đun Độ khó của từ khóa trong danh sách từ khóa của bạn:
Đánh giá độ khó và lọc ra số liệu thống kê , phân tích đối thủ cạnh tranh3

Tại đây, bạn có thể xem 10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu cho một từ khóa cụ thể và phân tích các số liệu quan trọng như hồ sơ liên kết, ý định và cơ quan quản lý miền của đối thủ cạnh tranh.

Ở bước này, bạn nên gạch bỏ một số đối thủ cạnh tranh vượt trội hơn đáng kể so với bạn và tập trung vào thành quả thấp hơn. Hoặc, bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nỗ lực SEO của mình bằng cách tách các đối thủ sẽ thách thức trước khỏi những đối thủ cạnh tranh sau này.

Bước 4. Lấy ý tưởng từ khóa dựa trên phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn

Bây giờ đã đến lúc chạy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và nắm bắt các từ khóa mà phân tích đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn xếp hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền ngay lúc này.

 1. Có một công cụ gián điệp từ khóa giúp bạn nghiên cứu các từ khóa SEO của đối thủ cạnh tranh mà họ xếp hạng ngay bây giờ.

1) Để xem các từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn, hãy khởi chạy Trình theo dõi xếp hạng và tạo một dự án cho trang web của bạn.

2) Đi tới Nghiên cứu Từ khoá> Từ khoá Xếp hạng , dán bất kỳ trang web nào của đối thủ cạnh tranh của bạn vào hộp tìm kiếm, chọn Thứ hạng trên Máy tính để bàn hoặc Di động và nhấp vào Tìm kiếm . Cùng với danh sách các từ khóa của đối thủ cạnh tranh, bạn cũng sẽ nhận được số lượng từ khóa cho URL này, lưu lượng tìm kiếm tiềm năng và các tính năng SERP:

Lấy ý tưởng từ khóa dựa trên phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn
 1. Các công cụ SEO PowerSuite cũng chạy phân tích TF-IDF cho các từ khóa của bạn được thúc đẩy bởi các nguyên tắc lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn và các đối thủ cạnh tranh xếp hạng hàng đầu của bạn.

TF-IDF (viết tắt của cụm từ “tần suất tài liệu nghịch đảo tần số”) là tích số của tần suất một từ khóa xuất hiện trên một trang (TF) và tần suất nó được mong đợi xuất hiện trên một trang web trung bình, dựa trên một tập hợp lớn hơn tài liệu (IDF).

Đừng hoảng sợ, bạn không cần phải thực hiện các phép tính phức tạp của riêng mình. Hãy thử công cụ TF-IDF của Trình theo dõi Xếp hạng để phân tích các trang xếp hạng hàng đầu cho các từ khóa mục tiêu của bạn và tìm kiếm các trang được sử dụng thường xuyên. Đây là những thuật ngữ và khái niệm liên quan đến chủ đề sẽ giúp bạn tăng mức độ liên quan (và do đó là xếp hạng) của các trang của bạn trong thời đại tìm kiếm ngữ nghĩa.

Để bắt đầu nghiên cứu cạnh tranh, chỉ cần khởi chạy Trình theo dõi xếp hạng và tạo một dự án cho trang web của bạn. Chuyển đến Nghiên cứu từ khóa> Nghiên cứu tên miền , trong số một số công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh có sẵn, chọn Trình khám phá TF-IDF cạnh tranh , dán từ khóa gốc của bạn, loại trừ từ khóa phủ định để phân tích ngữ nghĩa chính xác hơn và nhấn Tìm kiếm .

Lấy ý tưởng từ khóa dựa trên phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn 2

Bằng cách này, bạn không nhận được một danh sách từ khóa ngẫu nhiên đơn thuần – bạn sẽ nhận được danh sách các cụm từ liên kết về mặt ngữ nghĩa trên trang web của bạn có vẻ quan trọng và phù hợp với các công cụ tìm kiếm. Bằng cách thu thập loại khái niệm chủ đề này, bạn sẽ có thể xây dựng một chiến lược nội dung toàn diện.

 1. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế công cụ từ khóa của Google, Trình theo dõi xếp hạng có Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords được tích hợp sẵn cho hàng triệu đề xuất từ ​​khóa. Tất cả những gì bạn cần làm là:

1) Khởi chạy Trình theo dõi xếp hạng và tạo một dự án cho trang web của bạn.

2) Chuyển đến Nghiên cứu từ khóa> Đề xuất từ ​​khóa> Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords và nhập từ khóa của bạn:

Lấy ý tưởng từ khóa dựa trên phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn 3

Lưu ý rằng Rank Tracker có 23 công cụ SEO để phân tích lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Bạn có thể sử dụng bất kỳ từ khóa nào trong số chúng để khám phá thêm nhiều ý tưởng từ khóa.

 1. Bây giờ bạn có thể di chuyển các nhóm từ khóa cần thiết vào mô-đun Theo dõi Xếp hạng và bắt đầu theo dõi thứ hạng của chúng cùng với các phân tích đối thủ cạnh tranh ‘:
Xem thêm  Thêm nút Đóng góp PayPal vào Blog WordPress

1) Trước hết, trong trang tổng quan Nghiên cứu Từ khóa của bạn , hãy chọn từ khóa hoặc nhóm từ khóa bạn muốn theo dõi, nhấp chuột phải vào chúng và chọn Di chuyển (các) Từ khóa đã Chọn sang Theo dõi Xếp hạng :

Lấy ý tưởng từ khóa dựa trên phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn 4

2) Sau đó, chuyển đến Từ khóa mục tiêu> Theo dõi xếp hạng và nhấp vào Hiển thị đối thủ cạnh tranh trên ngăn trên cùng của trang tổng quan của bạn. Nếu bạn không thêm bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào trước đó, hãy thực hiện điều đó bằng cách nhấp vào tùy chọn Quản lý đối thủ cạnh tranh :

Lấy ý tưởng từ khóa dựa trên phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn 5

3) Bây giờ là lúc để theo dõi thứ hạng của đối thủ cạnh tranh. Quan sát cách trang web của bạn vào hàng đầu hoặc mất vị trí cho một từ khóa nhất định; nhận báo cáo khả năng hiển thị cho mọi từ khóa được tối ưu hóa, cũng như kiểm tra báo cáo tổng mức độ hiển thị của trang web trong tab Tiến trình Xếp hạng . Để theo dõi thứ hạng của bạn thường xuyên, hãy thêm một nhiệm vụ để chạy phân tích đối thủ cạnh tranh SEO tự động. Bạn thậm chí không cần khởi động công cụ: nhận báo cáo từ khóa không phải trả tiền của bạn được gửi thẳng đến e-mail của bạn.

Lấy ý tưởng từ khóa dựa trên phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn 6

Bước 5. Phân tích bối cảnh SERP mà bạn nhắm mục tiêu

Bây giờ chúng ta đã có danh sách phân tích đối thủ cạnh tranh và danh sách các từ khóa tốt nhất, đã đến lúc nhìn vào toàn cảnh kết quả tìm kiếm của Google và xem bạn đang cạnh tranh trong môi trường nào.

Trong Trình theo dõi xếp hạng, có một tính năng rất hữu ích để giúp bạn chạy phân tích SERP SEO bằng cách theo dõi các loại và thay đổi của SERP – Tính năng SERP của Google .

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một dự án cho trang web của bạn trong công cụ của đối thủ cạnh tranh và chuyển đến Từ khóa mục tiêu> Theo dõi xếp hạng . Nhấp chuột phải vào bất kỳ cột nào trong trang tổng quan của bạn và chọn hộp Các tính năng SERP của Google . Nó sẽ xuất hiện giữa các cột khác của bạn.

Phân tích bối cảnh SERP mà bạn nhắm mục tiêu

Sử dụng dữ liệu này, bạn có thể:

 • Xem tính năng SERP nào mà trang web của bạn đã được xếp hạng;
 • Xem các tính năng nào hiện có cho các từ khóa bạn đang theo dõi và đại diện cho cơ hội lưu lượng truy cập tìm kiếm tốt nhất;
 • Kiểm tra các tính năng SERP mà đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng.

Thấy phân tích đối thủ cạnh tranh nhận được nhiều tính năng SERP cho nhiều từ khóa? Hãy thoải mái thực hiện một chút nghiên cứu về SEO và xem xét kỹ hơn nội dung, thẻ meta, dữ liệu có cấu trúc và liên kết của chúng! Các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh SEO từ Rank Tracker sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc và kiến ​​thức về cách sử dụng các tính năng SERP đó. Bạn sẽ có thể tối ưu hóa các trang trên trang web của mình cho các loại kết quả tìm kiếm khác nhau và hiển thị nhiều hơn cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Bước 6. Kiểm tra cách đối thủ của bạn cấu trúc trang web của họ

Có danh sách tất cả các từ khóa cạnh tranh, bạn có thể cảm thấy thôi thúc tạo các trang mới xung quanh chúng. Để làm cho các trang đó vừa khít với cấu trúc trang web hiện tại của bạn, hãy xem cách đối thủ cạnh tranh của bạn tổ chức trang web của họ.

Công cụ đối thủ cạnh tranh của SEO PowerSuite WebSite Auditor có thể trực quan hóa cấu trúc của bất kỳ trang web nào bằng đồ thị, vì vậy bạn sẽ không phải mất nhiều ngày để thu thập các trang và sau đó hàng tuần để phân tích chúng.

Khởi chạy WebSite Auditor và tạo một dự án mới cho bất kỳ trang nào. Đi tới Cấu trúc trang web> Hình ảnh hóa và xem biểu đồ tương tác:

Kiểm tra cách đối thủ của bạn cấu trúc trang web của họ

Sử dụng dữ liệu được thu thập và xử lý bởi các công cụ của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể:

 1. Xem các trang đích quan trọng nhất của đối thủ cạnh tranh của bạn;
 2. Phân tích độ sâu nhấp chuột;
 3. Xem qua các trang mồ côi (nếu có);
 4. Kiểm tra phân phối PageRank nội bộ.

Sau khi bạn phân tích kết quả theo dõi cạnh tranh, hãy xem cấu trúc trang web của riêng bạn có thể được cải thiện như thế nào và thêm ghi chú vào hình ảnh của bạn ngay trong công cụ của đối thủ cạnh tranh. Sau đó, bạn sẽ có thể xuất các thay đổi dưới dạng báo cáo và gửi cho nhà phát triển web của bạn:

Kiểm tra cách đối thủ cấu trúc trang web của họ 1

Bước 7. Kiểm tra các chỉ số nội dung và tối ưu hóa trên trang của đối thủ cạnh tranh

Bằng cách sử dụng thông tin chi tiết bạn có được từ việc phân tích tối ưu hóa trên trang của các trang của phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn có thể cải tiến các trang đích của mình.

Đối với bước này, bạn có thể sử dụng một trong các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh của SEO PowerSuite WebSite Auditor và mô-đun Phân tích Nội dung của nó . Bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin bạn cần để tối ưu hóa bất kỳ trang nhất định nào cho các từ khóa mục tiêu của mình, dựa trên các trang xếp hạng trong kết quả hàng đầu cho các cụm từ nhất định.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể nhận được các đề xuất về cách cải thiện nội dung của mình để làm cho nội dung trở nên toàn diện hơn và phù hợp với chủ đề hơn, dựa trên công thức TF-IDF.

Đây là cách chạy séc:

 1. Khởi chạy WebSite Auditor và tạo một dự án cho trang web của bạn.
 2. Chuyển đến Phân tích nội dung và chọn trang đích mà bạn sẽ tối ưu hóa (nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, trước tiên bạn nên tối ưu hóa trang chủ của mình). Nhập các từ khóa mục tiêu của bạn và chọn công cụ tìm kiếm mục tiêu của bạn.
 3. Khi WebSite Auditor đã hoàn thành phân tích, hãy kiểm tra các yếu tố tối ưu hóa nội dung quan trọng ở bên trái để xem có lỗi hoặc cảnh báo nào không.
Kiểm tra các chỉ số nội dung và tối ưu hóa trên trang
 1. Chọn một trong các yếu tố có trạng thái Lỗi hoặc Cảnh báo (nếu có) và chuyển đến tab Đối thủ cạnh tranh để theo dõi đối thủ cạnh tranh về khía cạnh cụ thể này của SEO. Nếu có sự khác biệt rõ ràng giữa cách các đối thủ cạnh tranh khác nhau sử dụng từ khóa và bạn không chắc nên dựa vào chiến lược trên trang nào của mình, thì bạn nên sử dụng Giá trung bình của đối thủ cạnh tranh. như một tài liệu tham khảo.
 2. Để vượt ra ngoài các yếu tố sử dụng từ khóa truyền thống, hãy thực hiện một số tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo ngữ nghĩa. Chuyển đến bảng điều khiển TD-IDF của WebSite Auditor để khám phá các thuật ngữ có liên quan về chủ đề (cả từ đơn và từ nhiều nghĩa), được sắp xếp theo số lượng đối thủ cạnh tranh sử dụng chúng. Các khuyến nghị cột sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên sử dụng cho từng thuật ngữ xuất hiện trên các trang của 5 hoặc nhiều hơn phân tích đối thủ cạnh tranh.
Kiểm tra các chỉ số nội dung và tối ưu hóa trên trang của đối thủ cạnh tranh 2

Bạn có thể triển khai các đề xuất này và chỉnh sửa trang của mình ngay trong Trình chỉnh sửa nội dung của WebSite Auditor .

Xem thêm  4 loại nội dung Content SEO tốt nhất

Bước 8. Kiểm tra các liên kết ngược của phân tích đối thủ cạnh tranh

Kiểm tra và nghiên cứu backlinks là một bước quan trọng trong phân tích đối thủ cạnh tranh. Khi bạn hiểu đầy đủ về hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ có thể xây dựng chiến lược liên kết hiệu quả của riêng mình, ước tính thời gian cần thiết để xây dựng hồ sơ liên kết mạnh mẽ và tìm ra các cơ hội backlink có giá trị trong hồ sơ của đối thủ cạnh tranh.

Nói cách khác, bạn cần tìm các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh và phân tích xem chúng tốt như thế nào. Đối với phần phân tích này, bạn có thể sử dụng công cụ đối thủ cạnh tranh của SEO PowerSuite cho các liên kết ngược SEO SpyGlass . Không giống như nhiều công cụ SEO backlink, nó có một trong những chỉ mục backlink lớn nhất và mới nhất và tìm các liên kết ngược mới nhanh hơn hầu hết các công cụ khác (có thể là Ahrefs, Majestic, SpyFu hoặc bất kỳ ai khác).

 1. Khởi chạy SEO SpyGlass và tạo một dự án cho trang web của bạn.
 2. Chuyển đến mô-đun So sánh tên miền và nhấp vào Thêm tên miền . Trong cửa sổ bật lên, hãy nhập URL của các trang web của đối thủ cạnh tranh mà bạn vừa phát hiện. Bạn có thể theo dõi các liên kết ngược của 2 đối thủ trong phiên bản miễn phí, 5 với SEO SpyGlass Professional và 10 với Enterprise.
Kiểm tra các liên kết ngược của phân tích đối thủ cạnh tranh

Ở bước giám sát đối thủ cạnh tranh này, bạn sẽ thấy so sánh chi tiết hồ sơ liên kết ngược của mình và hồ sơ liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh. Tại đây, bạn có thể khám phá điều gì khiến một đối thủ SEO nhất định mạnh hơn bạn.

Kiểm tra các liên kết ngược 2

Tập trung vào tổng số lượng liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh (đặc biệt là liên kết dofollow) và các miền liên kết, tăng Xếp hạng liên kết trong và sự đa dạng của IP và khối C trong hồ sơ liên kết của bạn. Khám phá các trang được liên kết của bạn và tính đa dạng của văn bản neo.

Sau khi so sánh các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh với liên kết của bạn, bạn nên hiểu rõ ràng về nơi bạn sẽ định hướng chiến lược liên kết ngược của mình.

Các liên kết ngược chất lượng cần có thời gian để xây dựng, vì vậy đây phải trở thành cam kết lâu dài của bạn nếu bạn nghiêm túc về việc nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh của mình. May mắn thay, có một báo cáo Giao điểm liên kết hữu ích trong trình kiểm tra liên kết ngược của SEO SpyGlass sẽ giúp bạn có nhiều thời gian với nỗ lực xây dựng liên kết của mình.

 1. Đi tới bảng điều khiển Giao lộ Liên kết và chuyển sang Các miền liên kết ngược tiềm năng . Đây là chế độ xem được lọc cho các trang web liên kết đến đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng không liên kết đến trang web của bạn. Nhấp vào tiêu đề của cột Dự án để sắp xếp chế độ xem theo số lượng trang web mà mỗi tên miền giới thiệu liên kết đến.
 Kiểm tra các liên kết ngược

Bằng cách này, bạn có thể khám phá các cơ hội xây dựng liên kết quý giá – các tên miền liên kết đến một loạt đối thủ cạnh tranh của bạn có thể là các tài nguyên có liên quan mà bạn cũng có cơ hội lớn để nhận được liên kết. Bạn có thể muốn xuất danh sách này để tiếp cận bằng cách nhấn vào nút tải xuống ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

 1. Trong trường hợp bạn đang nghĩ đến một số từ khóa thích hợp, bạn có thể lọc các liên kết ngược theo từ khóa trong tiêu đề hoặc văn bản neo để thấy ngay các cơ hội nổi bật nhất. Trong bạn Backlinks bảng điều khiển, đi cho nhanh Lọc hộp. Chọn một cột bạn muốn lọc ra và dán vào các từ khóa của mình:

XEM THÊM:

Chat Facebook