Quảng cáo truyền thông xã hội hiệu quả nhất năm 2021

Quảng cáo trên mạng xã hội là gì ?

Quảng cáo trên mạng xã hội là gì ?

Quảng cáo trên mạng xã hội, hoặc nhắm mục tiêu trên mạng xã hội, là những quảng cáo được phân phát cho người dùng trên các nền tảng truyền thông xã hội. Mạng xã hội sử dụng thông tin người dùng để phân phát các quảng cáo có liên quan cao dựa trên các tương tác trong một nền tảng cụ thể. Trong nhiều trường hợp, khi thị trường mục tiêu phù hợp với nhân khẩu học người dùng của một nền tảng xã hội, quảng cáo trên mạng xã hội có thể mang lại sự gia tăng đáng kể về chuyển đổi và bán hàng với chi phí mua lại thấp hơn.

Các bài viết liên quan:

Lợi ích của việc quảng cáo trên các kênh truyền thông xã hội là gì?

Tại sao quảng cáo trên mạng xã hội lại đặt cược quảng cáo tốt nhất của bạn cho ROI nhanh? Bởi vì…

Hầu hết các kênh yêu cầu thời gian dẫn đầu đáng kể để mang lại ROI. Ví dụ: tiếp thị nội dung hoạt động tốt nhất theo thời gian sau khi nó có thể mang lại liên kết ngược và lực kéo SEO.

Một số kênh mang lại kết quả nhanh chóng nhưng không phải ngày này qua ngày khác. Ví dụ: tiếp thị bằng người ảnh hưởng có thể giúp bạn đạt được kết quả nhanh chóng về mặt bán hàng với nỗ lực thấp (mặc dù chi phí cao). Nhưng những kết quả đó không tiếp tục xảy ra theo thời gian. Thay vào đó, bạn kiếm được doanh số bán hàng trên cơ sở mỗi bài đăng và thường ít hơn mỗi lần nó được đăng.

Xem thêm  Hướng dẫn để hiển thị thông báo trong WordPress

Một số kênh nhất quán nhưng tốn thời gian để quay số. Ví dụ: AdWords có thể tạo ra kết quả nhất quán cho thương hiệu của bạn, nhưng phải mất một thời gian để nắm vững và giành được vị trí cụ thể.

Quảng cáo trên mạng xã hội

Các mạng truyền thông xã hội mới xuất hiện hàng tuần, hầu hết trong số đó sẽ không bao giờ đạt được bất kỳ lực kéo nào.

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, tốt nhất bạn nên bắt đầu với các nền tảng phổ biến nhất, sau đó khi bạn có hệ thống sinh lời đang chạy, bạn có thể xem xét việc phân bổ phần trăm ngân sách của mình cho các chiến dịch thử nghiệm hơn.

6 mạng xã hội tốt nhất cho quảng cáo thương mại điện tử

Vào năm 2020, có 6 kênh truyền thông quảng cáo trên mạng xã hội khác nhau, nơi bạn có thể thực hiện theo các chiến lược quảng cáo đã được chứng minh và tạo ROI nhất quán.

Đây là những nơi tốt nhất để đầu tư tiền quảng cáo của bạn ngay bây giờ.

Facebook.

Quảng cáo Facebook Chiến thuật nâng cao

Không chạy cùng một (các) quảng cáo chính xác cho tất cả các đối tượng của bạn. 

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng và quảng cáo nhắm mục tiêu lại của bạn phải là duy nhất và quảng cáo của bạn cho từng phân khúc “sở thích” đối tượng phải được điều chỉnh cho phù hợp với đối tượng đó.

Sử dụng quảng cáo tìm kiếm khách hàng 

Sử dụng quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng để xây dựng nhận thức về thương hiệu và dạy mọi người về sản phẩm của bạn, sau đó sử dụng quảng cáo nhắm mục tiêu lại để đạt được thỏa thuận với những người dùng đã báo hiệu sự quan tâm. Quảng cáo nhắm mục tiêu lại là lý tưởng cho một quảng cáo chiêu hàng tích cực và kết thúc.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc

Việc sử dụng biểu tượng cảm xúc trong quảng cáo đã và đang lan rộng như cháy rừng, ngay cả trong số các thương hiệu lớn hơn, lâu đời hơn . Chúng có thể rất hiệu quả trong việc thúc đẩy CTR cao hơn, nhưng như với tất cả các chiến lược, bạn nên tự kiểm tra A / B để chắc chắn.

Luôn luôn thử nghiệm!

Mệt mỏi với quảng cáo là một thách thức chưa từng có trên Facebook và tốt nhất bạn nên xoay vòng và thử nghiệm các quảng cáo mới sau mỗi 2 tuần.

Đối tượng ưa nhìn

Đối tượng ưa nhìn là yếu tố chính đối với nhiều nhà quảng cáo trên mạng xã hội … và đúng như vậy. Họ có xu hướng làm việc rất tốt cho việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Điều đó nói rằng, bạn nên cẩn thận không đặt thêm nhắm mục tiêu lên trên các hình nền nếu bạn có thể tránh nó. Bạn có nguy cơ thu hẹp phạm vi tiếp cận tiềm năng và bỏ lỡ những khách hàng có giá trị.

Xem thêm  Những Plugin Bộ phận Trợ giúp nào là Tốt nhất cho WordPress

Instagram.

Quảng cáo Instagram Chiến thuật nâng cao

Đối tượng tùy chỉnh

Trước tiên, hãy tập trung vào đối tượng tùy chỉnh. Đây có thể là đối tượng được tạo thông qua theo dõi pixel, danh sách email, danh sách người theo dõi hoặc một số phương pháp khác. Danh sách những người dùng đã tương tác với bạn trong quá khứ hoạt động tốt nhất.

Mở rộng đối tượng

Khi bạn đã sẵn sàng mở rộng đối tượng tùy chỉnh trong quá khứ, thì đối tượng ưa nhìn sẽ là điểm dừng tiếp theo của bạn . Thuật toán của Facebook / Instagram rất tốt trong việc tìm kiếm những đối tượng tương tự sẽ phản hồi tốt với quảng cáo của bạn.

Sử dụng hình ảnh tùy chỉnh của người thật

Kho ảnh KHÔNG hoạt động trên Instagram.

Làm cho đề nghị của bạn không thể cưỡng lại

Bản chất trực quan của Instagram đưa hoạt động mua hàng bốc đồng lên cấp độ tiếp theo, nhưng bạn sẽ không khai thác được điều đó nếu bạn không cung cấp thứ gì đó hấp dẫn.

Hãy xem các thẻ bắt đầu bằng # một cách nghiêm túc

Họ giống như một trò đùa ở mọi nơi khác, nhưng Instagram được thúc đẩy bởi các thẻ bắt đầu bằng # và chúng là một cách tuyệt vời để kết nối với khán giả thích hợp.

Twitter.

Quảng cáo Twitter Chiến thuật nâng cao

Sử dụng hình ảnh

Sử dụng hình ảnh có liên quan, hấp dẫn, mang lại bối cảnh cho người xem, phù hợp với thương hiệu của bạn và thu hút sự chú ý. Đa phương tiện là thứ không thể thương lượng trên Twitter.

Chú ý đến các sản phẩm

Hãy chú ý đến các sản phẩm hoặc nam châm chì mà bạn chọn để quảng cáo trên mạng xã hội. Twitter yêu cầu một cách tiếp cận tập trung hơn các kênh khác.

Sử dụng CTA

Sử dụng CTA “Mua ngay bây giờ” để chuyển các khách hàng tiềm năng trở lại trang web thương mại điện tử . Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng điều này đang đưa họ đến trang sản phẩm được quảng cáo cụ thể hoặc chương trình giảm giá được quảng cáo hoặc ưu đãi nam châm chì khác.

Xây dựng sự tương tác của người dùng trực tiếp vào quảng cáo

Twitter vượt trội trong việc kết nối trực tiếp giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Hãy tận dụng điều đó trong các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Ưu tiên sự ngắn gọn

Ưu tiên sự ngắn gọn : trong quảng cáo, trang đích, bản sao phiếu mua hàng, v.v., Twitter là tất cả về sự ngắn gọn.

Pinterest.

Chiến thuật nâng cao quảng cáo trên Pinterest

Sáng tạo bán được

Người dùng đang xem qua hàng trăm ghim liên tiếp nhau. Nếu bạn muốn được chú ý, bạn cần phải nổi bật, thông qua sự sáng tạo thuần túy hoặc sự thu hút sự chú ý một cách sáng tạo.

Tập trung vào các xu hướng

Đối thủ cạnh tranh đang đăng gì? Tìm kiếm nào đang thịnh hành? Sản phẩm nào đang hot?

Xem thêm  Tìm hiểu dịch vụ SEO Audit

Tương tác với những người theo dõi của bạn

Ghi lại người hâm mộ của bạn và sử dụng các đại diện được sắp xếp để mở rộng đối tượng của bạn và tiếp cận với lượng khán giả lớn hơn.

Hãy chi tiết

Pinterest về bản chất là một công cụ tìm kiếm. Bao gồm các mô tả dài, chi tiết với các từ khóa và thẻ bắt đầu bằng #.

Hãy thật chủ ý về nơi các ghim của bạn đang liên kết

Đích đến của nhấp qua sẽ xác định xem bạn có lãng phí nhấp chuột hay không hoặc biến nó thành khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.

LinkedIn.

Chiến thuật nâng cao về quảng cáo trên LinkedIn

Theo dõi hiệu suất quảng cáo

Theo dõi hiệu suất quảng cáo trên mạng xã hội là một cách tôn giáo và loại bỏ bất kỳ quảng cáo nào hoạt động với tỷ lệ nhấp (CTR) dưới 0,10% . Nếu bạn đạt gần 1% hoặc cao hơn, hãy chia tỷ lệ!

Nhắm mục tiêu quảng cáo 

Mặc dù nhắm mục tiêu quảng cáo của LinkedIn có vẻ chưa thành niên so với Facebook , nhưng khả năng nhắm mục tiêu theo công ty, quy mô công ty, chức danh, vị trí, thâm niên, tuổi, học vấn và kỹ năng có thể cực kỳ hiệu quả cho các mục đích B2B. Sử dụng nó!

Người dùng LinkedIn thích bản sao 

Người dùng LinkedIn thích bản sao quảng cáo ngắn hơn, hấp dẫn hơn so với các đối tác Facebook của họ.

Tập trung vào các vấn đề và thách thức chuyên môn

Mọi người đều cố gắng vượt lên. Bạn có thể giúp họ?

Phần lớn giá trị của LinkedIn nằm ở các nhóm của nó

Tìm cách tiếp cận các nhóm đó bằng quảng cáo và chiến dịch quảng cáo của bạn.

Snapchat.

3 cách để quản lý các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội

Bây giờ chúng ta đã xem xét các nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội hàng đầu của mình (và có lẽ đã chọn 1 hoặc 2 để theo đuổi), đã đến lúc quyết định cách quản lý các chiến dịch của mình.

Có ba cách chính để quản lý các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội .

  • Chạy các chiến dịch quảng cáo của bạn theo cách thủ công
  • Chạy các chiến dịch quảng cáo của bạn thông qua phần mềm tự động
  • Thuê một dịch vụ được quản lý để chạy các chiến dịch quảng cáo của bạn

Thành thật mà nói, không có câu trả lời “đúng” ở đây. Mỗi loại đều có điểm mạnh và điểm yếu và có thể làm việc cho các doanh nghiệp khác nhau.

Chat Facebook