Remarketing là gì? cách hoạt động và hướng dẫn

Nói một cách đơn giản, tiếp thị có một mục đích duy nhất: để có được nhiều doanh thu hơn. Đó không hẳn là một tiết lộ đột phá, tôi biết, nhưng chúng ta cần nói điều đó để tạo tiền đề cho cuộc thảo luận và hiểu mục đích của Remarketing.

Đặt quảng cáo trước mặt khách hàng tiềm năng theo truyền thống là một trong những cách dễ dàng nhất để giới thiệu sản phẩm của bạn với thế giới, nhưng mọi thứ đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua. Trong khi các quảng cáo truyền thống vẫn có chỗ đứng, các công ty không còn phải dựa vào một cuộc gặp gỡ tình cờ để đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Giờ đây, những quảng cáo đó sẽ theo chân những khách hàng đó trên internet. (Nghe có vẻ rùng rợn, nhưng thực sự không phải vậy.)

Các bài viết liên quan:

Vấn đề là, không phải mọi khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn hoặc tiếp xúc với một số yếu tố trong chiến dịch tiếp thị của bạn sẽ mua sản phẩm của bạn. Trên thực tế, phần lớn những người truy cập trang web của bạn lần đầu tiên có thể sẽ không mua sản phẩm của bạn.

Hầu hết mọi người duyệt internet sẽ truy cập và rời khỏi các trang nhanh chóng. Nhiều người trong số họ không chuyển đổi khi ở trên trang web của bạn. Một số người trong số họ có thể ghé thăm trong khi sản phẩm của bạn hết hàng. Những người khác có thể chỉ đang trong giai đoạn “tò mò” và chưa sẵn sàng mua hàng.

Tất cả những điều đó có vẻ không khuyến khích.

Nhưng bạn có thể làm gì đó để giải quyết những vấn đề này.

Remarketing là một giải pháp đơn giản có thể giúp bạn luôn ở trong tâm trí khách hàng.

Remarketing là gì?

Remarketing là kỹ thuật marketing nhằm cho phép chúng ta phân phối marketing đến mục tiêu cụ thể từ một nhóm người có khả năng chuyển đổi, vì đã từng tiếp xúc với nền tảng website hoặc các nền tảng mạng xã hội khác. Khi những nhóm người thoát khỏi website và mạng xã hội của bạn, cho dù họ chưa mua cái gì đi nữa, họ sẽ bắt đầu thấy các quảng cáo remaketing

Xem thêm  Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động

Những quảng cáo này giống như tiếp thị PPC truyền thống. Những quảng cáo này có thể được phân phối cho khách hàng tiềm năng của bạn trên các trang web khác, nhưng bạn không phải trả bất cứ thứ gì cho đến khi ai đó nhấp vào quảng cáo đó.

Cuối cùng, Remarketing là một chiến lược cho phép bạn kết nối lại với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại khi họ duyệt qua các khu vực khác nhau của internet. Trước đây, họ có thể chỉ tò mò về sản phẩm của bạn, nhưng khi họ tiếp tục xem xét các lựa chọn của mình – và tiếp tục xem thương hiệu của bạn hiển thị ở những nơi phù hợp – thì có nhiều khả năng họ sẽ quay lại trang web của bạn khi họ sẵn sàng mua hàng.

Đây là lý do tại sao Remarketing có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn trong thời gian dài. Nó có thể không ngay lập tức như bạn mong muốn (tất cả tiếp thị trực tuyến đều cần thời gian), nhưng lợi nhuận chắc chắn có thể xứng đáng.

Remarketing hoạt động như thế nào?

Remarketing hoạt động trên một khái niệm đơn giản và việc thiết lập tương đối dễ dàng trên trang web của bạn.

Bạn chỉ cần đặt cái được gọi là thẻ Remarketing trên trang web của mình. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể đặt thẻ này trên mọi trang trên trang web của mình, mặc dù việc tập trung vào các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể sẽ hiệu quả hơn.

Ví dụ: bạn có thể muốn đặt thẻ Remarketing này trên một trang cung cấp sản phẩm mà hầu hết người tiêu dùng sẽ không mua lần đầu tiên họ nhìn thấy sản phẩm đó. Đây có thể là những mặt hàng xa xỉ, lớn hơn mà người tiêu dùng tự nhiên muốn nghiên cứu trước khi mua hàng. Hoặc nó có thể là một sản phẩm có tính cạnh tranh cao, nơi những người khác đang cung cấp cùng một loại sản phẩm.

Xem thêm  Trung tâm dữ liệu là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Khi khách hàng truy cập trang đó, cookie sẽ được để lại trên trình duyệt của người dùng. Nếu họ rời khỏi trang web của bạn mà không chuyển đổi, họ sẽ bắt đầu kích hoạt quảng cáo được nhắm mục tiêu của bạn thông qua Mạng hiển thị của Google khi họ truy cập các trang web có liên quan khác.

Bạn có thể tùy chỉnh cách những quảng cáo này được kích hoạt và vị trí các thẻ Remarketing được nhúng vào trang web của bạn, điều này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn đối với những người bạn muốn nhắm mục tiêu và cách bạn muốn nhắm mục tiêu họ.

Remarketing và PPC đi đôi với nhau, và các kỹ thuật tương tự được sử dụng để tìm ra các từ khóa tốt nhất và phân khúc đối tượng của bạn để đảm bảo đối tượng của bạn nhìn thấy thông điệp tốt nhất có thể.

Remarketing động cho phép bạn thực hiện quy trình này thêm một bước nữa. Cách đơn giản nhất để thiết lập một chiến dịch Remarketing tiêu chuẩn là chỉ cần hiển thị cho những khách hàng này một quảng cáo cho công ty của bạn.

Tuy nhiên, bạn không cần phải dính vào cùng một thứ cũ. Bạn cũng có thể hiển thị cho những khách hàng này một quảng cáo làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà họ đã xem khi ở trên trang web của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các trang web thương mại điện tử có nhiều sản phẩm hoặc nhiều khách hàng lặp lại.

Lợi ích của Remarketing

Remarketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Điều đầu tiên và quan trọng nhất trong số đó là tiềm năng lớn hơn để biến một khách truy cập bình thường thành khách hàng trả tiền.

Remarketing một cách hiệu quả và nhất quán có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi, nếu được sử dụng đúng cách. Nói một cách đơn giản: đây là một cách tương đối đáng tin cậy để tiếp cận khách hàng của bạn vào thời điểm họ sẵn sàng mua hàng.

Remarketing cũng rất hiệu quả về chi phí, vì vậy ngay cả các doanh nghiệp nhỏ hơn cũng có thể thấy được rất nhiều thành công với chiến lược này.

Xem thêm  Cách sử dụng internal linking tool Yoast SEO

Bạn có thể có khả năng chi phí cho mỗi lần hiển thị thấp hơn bởi vì bạn sẽ không cạnh tranh cho vị trí từ khóa trong Google Tìm kiếm. Thay vào đó, bạn đang nhắm mục tiêu cụ thể những khách hàng đã truy cập trang web của bạn.

Bạn cũng có thể hiểu rất cụ thể về cách bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình. Bạn có thể gửi một quảng cáo cụ thể cho người đã bỏ giỏ hàng của họ và một quảng cáo khác cho người đã dành nhiều thời gian trên một trang cụ thể.

Và, cũng giống như quảng cáo PPC truyền thống, bạn sẽ có một số dữ liệu cứng về cách mỗi quảng cáo hoạt động trên máy tính và thiết bị di động. Tất nhiên, đây là loại thông tin chúng tôi cần để liên tục phát triển và cải thiện quảng cáo của bạn.

Mang khách hàng của bạn trở lại

Remarketing là một cách rất hiệu quả để tiếp cận khách hàng và khuyến khích họ quay lại trang web của bạn và quá tốt để bỏ qua. Bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng trực tiếp và vì bạn biết họ đã xem trang web và sản phẩm của bạn ít nhất một lần, bạn biết rằng họ ít nhất cũng có quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Có lẽ đó không phải là thời điểm thích hợp trước đây. Đừng bỏ lỡ cơ hội của bạn nếu thời điểm thích hợp đến vào khoảng vài ngày sau.

Chiến dịch PPC của bạn hiện đang diễn ra như thế nào? Tất cả các tài khoản của bạn có được tối ưu hóa đúng cách không? Tải xuống danh sách kiểm tra miễn phí này và có một cái nhìn tốt về chiến dịch của bạn.

Chat Facebook