Chiến lược SEO Intasgram

Estimated reading time: 13 minute

Tôi có thể nói với sự tin tưởng 100% rằng Instagram đang giành chiến thắng cho nền tảng xã hội yêu thích trong số những người mà tôi biết. Nhưng tại sao mọi người lại yêu thích Instagram đến vậy?

Câu trả lời phổ biến nhất mà tôi nghe được khi hỏi bạn bè, gia đình và những người quen của mình câu hỏi này là, “Những bức ảnh!” Vào năm 2017, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Webdam lưu ý rằng các nền tảng truyền thông xã hội trực quan đang phát triển nhanh hơn các nền tảng dựa trên văn bản.

Các bài viết liên quan:

 SEO Intasgram 1

Instagram giúp mọi người dễ dàng làm đẹp ảnh bằng các bộ lọc và công cụ chỉnh sửa. Mọi người tự nhiên bị thu hút bởi những bức ảnh đẹp và khao khát nhiều hơn – chưa kể tâm lý đi sau việc nhận được “lượt thích” trên ảnh của chính bạn, cũng như yếu tố FOMO hiện diện khi tụt hậu trên các bài đăng của bạn bè. Tất cả những điều này làm cho Instagram hơi gây nghiện.

Vậy các số liệu thống kê nói lên điều gì? Chà, hiện tại có hơn 1 tỷ tài khoản Instagram hoạt động mỗi tháng , với 80% các tài khoản đó theo dõi ít ​​nhất 1 doanh nghiệp ! Hơn nữa, 60% mọi người cho biết họ đã khám phá các sản phẩm mới trên Instagram . Chỉ riêng những số liệu thống kê này đã là một gợi ý cho các chủ doanh nghiệp rằng nếu họ không ở trên Instagram, thì họ hoàn toàn nên như vậy.

Giả sử bạn đã bắt kịp xu hướng Instagram, bạn có thể tự hỏi mình có thể làm được gì hơn nữa và các bài đăng trên Instagram của bạn đang có tác dụng gì đối với kết quả kinh doanh của bạn? Đây là nơi mà chúng ta có thể giúp đỡ.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu những điều cơ bản cần thiết để xác định chiến lược SEO Intasgram . Chúng tôi sẽ bao gồm:

  • Cách xác định mục tiêu của chiến dịch SEO Intasgram  của bạn
  • Cách nhắm mục tiêu đúng đối tượng Instagram
  • Cách đặt ngân sách SEO Intasgram 
  • Cách thiết lập một món quà hiệu quả, nhất quán trên Instagram

Có một chiến lược SEO Intasgram  được xác định rõ ràng là chìa khóa để hoàn thành các mục tiêu kinh doanh và mạng xã hội của bạn. Bước đầu tiên của quá trình này là xác định mục tiêu của bạn.

Xác định các mục tiêu SEO Intasgram  của bạn

Bây giờ bạn đã sẵn sàng đưa tài khoản Instagram của mình xuống một lộ trình chiến lược hơn, đã đến lúc xác định lý do tại sao bạn đăng nội dung ở đó ngay từ đầu. Bạn có hy vọng nâng cao nhận thức về thương hiệu, thu thập khách hàng tiềm năng mới, chuyển đổi khách hàng tiềm năng ấm áp hoặc có thể kết nối với khách hàng để xây dựng đại sứ thương hiệu?

Có thể tài khoản của bạn được tạo để làm nhiều hơn một trong những việc này, nhưng việc ghi nhớ mục tiêu rõ ràng trước khi tạo mỗi bài đăng sẽ giúp tài khoản của bạn tập trung vào những gì cuối cùng bạn đang cố gắng đạt được.

Xem thêm  HTML so với WordPress

Mục tiêu chính của bạn sẽ thông báo cho chiến lược phát triển Instagram của bạn . Ví dụ: bạn có thể đang cố gắng nâng cao nhận thức về thương hiệu với ngân sách lớn hơn; chiến lược của bạn sau đó sẽ có khả năng là chạy quảng cáo nhắm mục tiêu đến một mạng lưới lớn các cá nhân có liên quan để tăng khả năng hiển thị với thương hiệu của bạn.

Mặt khác, nếu mục tiêu chính của bạn là tăng cường lòng trung thành của khách hàng, thì chiến lược SEO Intasgram  của bạn có thể sẽ bao gồm việc tổ chức một số cuộc thi dành cho khách hàng để tăng mức độ tương tác, cũng như cung cấp tài liệu giáo dục (chẳng hạn như video hướng dẫn và các bài đăng tương tác liên kết đến các tài nguyên bổ sung) để giúp khách hàng của bạn tăng cường sử dụng các sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn.

Xác định các mục tiêu SEO Intasgram  của bạn

Tinh chỉnh đối tượng Instagram của bạn

Khi mục tiêu của bạn đã được thiết lập, đã đến lúc tinh chỉnh đối tượng của bạn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm với Trình quản lý Quảng cáo của Facebook trước đây, thì bước này sẽ khá dễ dàng – bạn sẽ sử dụng cùng một nền tảng, nhưng cho Instagram.

Trình quản lý quảng cáo sẽ cho phép bạn tùy chỉnh đối tượng của mình dựa trên các thông số từ độ tuổi và vị trí đến nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, sở thích và hành vi chi tiết. Bạn cũng có thể tạo đối tượng tùy chỉnh hoặc đối tượng giống để tải lên danh sách những người đã tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Các nội dung khác:

Ví dụ: giả sử bạn muốn nhắm mục tiêu đến phụ nữ trung niên, những người đã tốt nghiệp Trường Y Harvard, quan tâm đến việc làm bánh và đã có một ngày kỷ niệm trong vòng 61-90 ngày. Bạn có thể làm điều đó!

Việc tinh chỉnh đối tượng của bạn trước khi chạy chiến dịch Instagram mới sẽ đảm bảo bạn luôn dẫn đầu chiến lược của mình bằng cách tiếp cận đúng người. (Chỉ cần không chỉ định QUÁ LỚN, nếu không khán giả của bạn sẽ rất nhỏ.)

Đặt ngân sách SEO Intasgram 

Bây giờ là lúc để xác định ngân sách Instagram của bạn. Tin tốt là một ít tiền có thể đi được một chặng đường dài trên Instagram , đặc biệt nếu đối tượng của bạn được tinh chỉnh để tiếp cận đúng người.

Vậy bạn nên chi bao nhiêu? Trước hết, bạn cần cân nhắc xem bạn muốn sử dụng ngân sách hàng ngày hay suốt đời. Ngân sách hàng ngày sẽ đảm bảo bạn không bao giờ chi quá X số tiền mỗi ngày cho quảng cáo của mình. Ngân sách trọn đời linh hoạt hơn về số tiền được chi tiêu mỗi ngày và cho phép bạn đặt tổng ngân sách trong một khoảng thời gian dài hơn.

Nếu ngân sách của bạn hạn chế hơn, có thể hợp lý hơn nếu bắt đầu với ngân sách hàng ngày, sau đó phân tích theo thời gian. Thật khó để nói số tiền bạn nên chi tiêu mỗi ngày, nhưng khi quảng cáo của bạn bắt đầu chạy, bạn sẽ có thể tìm thấy điểm hấp dẫn thông qua việc thử và sai.

Đặt ngân sách SEO Intasgram

Tiếp theo, bạn sẽ muốn xác định cách bạn muốn tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo của mình. Điều này một lần nữa sẽ gắn lại với mục tiêu bạn đã đặt ra khi bắt đầu quá trình. Nếu bạn đang tìm cách thu hút khách truy cập trang web chuyển đổi trên một trang cụ thể, bạn nên tối ưu hóa cho các liên kết được nhấp vào. Mặt khác, nếu nhận thức về thương hiệu là mục tiêu của bạn, bạn có thể muốn tối ưu hóa số lần hiển thị.

Xem thêm  Cách thay đổi tên cơ sở dữ liệu WordPress

Bạn cũng có thể muốn có ngân sách cao hơn cho những ngày nhất định trong tuần hoặc những thời điểm trong năm khi hoạt động kinh doanh có xu hướng bùng nổ. Đây là lúc mà việc lập lịch quảng cáo sẽ có ích. Lập lịch quảng cáo cho phép bạn chạy quảng cáo theo lịch cụ thể cho đến ngày trong tuần và giờ trong ngày.

5 cách để thiết lập sự hiện diện của thương hiệu nhất quán trên Instagram

Chúng tôi đã nói qua một số khía cạnh kỹ thuật hơn trong chiến lược Instagram của bạn. Nhưng điều quan trọng không kém là đảm bảo các bài đăng của bạn nhất quán với hình ảnh thương hiệu của bạn.

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất trên Instagram này để có nguồn cấp dữ liệu ấn tượng nhất quán.

# 1: Giữ Nền và Ánh sáng Nhất quán

Bước đầu tiên là đảm bảo ảnh và video bạn chụp nhất quán về mặt hình ảnh. Ví dụ: nếu bạn điều hành một nhà hàng , đừng chụp ảnh các món trong thực đơn của bạn trên một nền khác cho mỗi bài đăng. Có lẽ bạn đang muốn có một rung cảm mộc mạc. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một tấm gỗ hoặc tấm gỗ lớn để chụp ảnh món ăn của mình để mang lại cảm giác mộc mạc cho chúng. Nền sáng thường hoạt động tốt và nếu bạn đang sử dụng ánh sáng tự nhiên, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang chụp ảnh bên ngoài hoặc gần cửa sổ, nhưng không phải dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp vì ánh sáng chói có thể quá gay gắt.

Hãy xem nguồn cấp dữ liệu của LL Bean chẳng hạn. 99 phần trăm ảnh của họ được chụp bên ngoài, với nhiều ánh sáng tự nhiên, màu xanh lam, xanh lá cây và những chú chó con đáng yêu. Nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ cảm thấy gắn kết và đi kèm với dòng tiêu đề: “Chào mừng bạn đến với bên ngoài”.

Cố gắng mô phỏng một cái gì đó tương tự, nhưng phù hợp với thương hiệu của riêng bạn.

# 2: Bám sát (các) Bộ lọc Giống nhau

Cùng với điểm cuối cùng, sử dụng các bộ lọc giống nhau sẽ đảm bảo hình ảnh của bạn có vẻ gắn kết. Tìm ra những bộ lọc nào hoạt động tốt nhất trên giao diện bạn đang tìm kiếm và thậm chí thử nghiệm với khả năng chỉnh sửa của riêng bạn. Tôi thường thích thực hiện các chỉnh sửa của riêng mình bằng cách làm sáng bức ảnh, thêm một số độ bão hòa để làm nổi bật màu sắc và một số thay đổi độ nghiêng để tập trung vào chủ thể chính của bức ảnh.

Thương hiệu kính râm Kaenon đã làm rất tốt trong việc giữ cho các chỉnh sửa hình ảnh của họ được nhất quán. Họ thường sử dụng tiêu điểm sắc nét vào chính sản phẩm và sau đó là nền mờ trong ảnh của họ. Nhìn sơ qua bạn có thể thấy thị trường mục tiêu của họ là những người ưa thích hoạt động ngoài trời.

Bám sát (các) Bộ lọc Giống nhau

# 3: Sử dụng một danh sách nhất quán trong SEO Intasgram các thẻ bắt đầu bằng #

#Huh? Tại sao điều này quan trọng? Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà nếu danh sách hashtag của bạn được nghiên cứu kỹ lưỡng thì bạn sẽ có thể tiếp cận đúng đối tượng mỗi khi bạn đăng bài.

Xem thêm  Tâm lý học đóng vai trò trong hoạt động tiếp thị

Điều tôi khuyên bạn nên lưu giữ danh sách các thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng nhiều nhất dưới dạng ghi chú trên điện thoại và / hoặc máy tính của bạn để bạn có thể dễ dàng sao chép và dán nó vào mỗi bức ảnh bạn đăng. Thỉnh thoảng, bạn không cần phải thêm một vài cái duy nhất, nhưng việc giữ các thẻ bắt đầu bằng # luôn nhất quán sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và cũng giúp nguồn cấp dữ liệu của bạn xuất hiện trước những người quan trọng thường xuyên nhất có thể.

Hashtagging cũng là một phần quan trọng của SEO Instagram , có thể cải thiện khả năng hiển thị của bạn trong kết quả tìm kiếm và thu hút nhiều tương tác hơn nữa.

# 4: Giữ một lịch trình đăng bài nhất quán

Đăng bài theo lịch trình nhất quán là cực kỳ quan trọng để duy trì kỳ vọng của khán giả và khiến họ quan tâm. Nếu bạn đăng một lần một ngày trong một tuần và sau đó bạn không đăng lại trong một tháng, thì những người theo dõi bạn có thể ít nhìn thấy bài đăng của bạn hơn. Trên thực tế, họ có thể không còn theo dõi khi cuối cùng bạn quyết định đăng lại.

May mắn thay, SEO Intasgram làm cho điều này trở nên đơn giản cho tất cả các bạn các nhà tiếp thị truyền thông xã hội ngoài kia. Bạn có nhớ khi chúng ta thảo luận về tính năng lập lịch quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo không? Điều này có thể được sử dụng để dễ dàng lên lịch cho các bài đăng của bạn và giữ cho chiến lược của bạn đi đúng mục tiêu. Bạn cũng có thể quyết định xem xét các công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bên thứ ba để trợ giúp việc này. Kiểm tra danh sách này nếu bạn muốn làm điều đó.

# 5: Trong SEO Intasgram giữ Bản sao và Nội dung “Có thương hiệu”

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, điều quan trọng là phải đảm bảo bản sao và nội dung của bạn luôn phù hợp với tiếng nói thương hiệu của bạn . Không nên bỏ qua bản sao đi kèm với các bài đăng hoặc quảng cáo trên Instagram của bạn. Nó cần phải luôn được viết với đối tượng cốt lõi của bạn và cung cấp ngữ cảnh cho hình ảnh. Đặt mình vào vị trí của những người theo dõi sẽ giúp đảm bảo bạn đang cung cấp các bài đăng phù hợp, nhất quán và hấp dẫn nhất có thể.

Kiểm tra ví dụ này từ Mailchimp. Cố gắng trở nên hài hước trên mạng xã hội luôn có rủi ro và đối với một số thương hiệu, điều đó không hiệu quả. Nhưng tính cách thương hiệu của Mailchimp rất táo bạo, vì vậy điều này hoàn toàn phù hợp với phong cách thương hiệu của họ, đồng thời củng cố biểu tượng tinh tinh mang tính biểu tượng của họ.

Khi bạn đã hoàn thành chiến lược của mình và bạn biết cách duy trì sự hiện diện của mình nhất quán, bạn có thể tập trung vào việc cải thiện hiệu suất tài khoản của mình dựa trên SEO Intasgram của bạn . Tình yêu và sự nghiện Instagram của bạn sẽ ngày càng tăng lên!

XEM THÊM: Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh

Chat Facebook