Sơ đồ trang web của Google

Sơ đồ trang web của Google

Lợi ích của việc Sử dụng Plugin WordPress XML Sitemap Google

Thêm sơ đồ trang vào trang web WordPress của bạn là điều quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thành công. Có một số plugin sẽ thực hiện việc này cho bạn, bao gồm cả plugin Sơ đồ trang web của Google.

Các bài viết liên quan:

Sau khi cài đặt, plugin này sẽ tạo và thêm tệp sơ đồ trang web vào trang web WordPress của bạn. Nó cũng sẽ kết nối bạn với Công cụ quản trị trang web của Google, cung cấp cho bạn nhiều sức mạnh hơn.

Sơ đồ trang web là gì?

Sơ đồ trang web là danh sách tất cả các trang và bài đăng trên trang web của bạn. Đây có thể là một trang rất lớn chứa đầy các trang và bài viết. Nó cập nhật mỗi khi bạn thêm hoặc thay đổi nội dung trên trang web của mình và đồng thời thông báo cho các công cụ tìm kiếm hàng đầu.

Xem thêm  Check ngày cho bài viết WordPress

Sơ đồ trang web cung cấp các lợi ích về SEO và giúp bạn dễ dàng được lập chỉ mục trong các công cụ tìm kiếm hàng đầu. Nếu không có sơ đồ trang web, có thể mất hàng tháng để các công cụ tìm kiếm hàng đầu xếp hạng một bài đăng hoặc trang mới. Khi bạn thêm sơ đồ trang bằng plugin Google Sitemap, các công cụ tìm kiếm chính sẽ lập chỉ mục nội dung của bạn nhanh hơn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có sơ đồ trang web?

Nếu bạn không cung cấp sơ đồ trang web, bạn đang bỏ lỡ một cách rất dễ dàng để đạt được lợi ích từ SEO. Sơ đồ trang web giúp thông báo cho Google, Yahoo, Bing và các công cụ tìm kiếm khác về nội dung mới rất dễ dàng. Bất kỳ ai có kế hoạch sử dụng SEO như một chiến lược tiếp thị nên thêm sơ đồ trang web vào trang web của họ

Plugin nào phù hợp với bạn?

Có một số lựa chọn khi tạo sơ đồ trang web. Sơ đồ trang web của Google chỉ là một trong nhiều lựa chọn và bạn không cần hai plugin cho tác vụ này.

Plugin Google Sitemaps WordPress đã được tải xuống hơn 400.000 và có xếp hạng sao là 4,9 sao trong số năm sao. Đây là một trong những plugin được đánh giá cao nhất và cung cấp một cách tuyệt vời để tạo và chia sẻ sơ đồ trang web của bạn.

Plugin hoạt động với mọi phiên bản WordPress từ 3.0 trở lên. Tất nhiên, bạn luôn nên nâng cấp lên phiên bản WordPress mới nhất trước khi thêm một plugin mới.

Xem thêm  Robots.txt là gì? cách sử dụng

Cài đặt và thiết lập

Chỉ cần tìm kiếm “XML Sitemap Generator for Google” trong phần plugin của Trang tổng quan WordPress của bạn và nhấp để cài đặt plugin. Tùy chọn khác là tải xuống thư mục .zip và tải nó lên trong phần plugin. Sau khi cài đặt nó, hãy đảm bảo kích hoạt plugin. Bạn sẽ tìm thấy các cài đặt trong phần “BWS Plugins” trong trang tổng quan của mình.

Trong phần cài đặt, bạn có thể điều chỉnh loại bài đăng và trang bạn muốn được hiển thị trong sơ đồ trang web của mình. Bạn cũng có thể quyết định tạo một sơ đồ trang web mới hoặc thêm sơ đồ trang web của mình vào tệp robots.txt. Các cài đặt bổ sung sẽ cho phép bạn đi sâu hơn nữa khi thiết lập sơ đồ trang web của mình.

Phiên bản Miễn phí So với Bản Nâng cấp Pro như thế nào?

Plugin Sơ đồ trang web của Google có phiên bản miễn phí và phiên bản chuyên nghiệp. Cả hai đều cung cấp khả năng tạo và thêm sơ đồ trang web vào Công cụ quản trị trang web của Google và khả năng thêm đường dẫn đến tệp sơ đồ trang web của bạn trong robots.txt. Tuy nhiên, phiên bản Pro cung cấp cho bạn ba lợi ích bổ sung bao gồm:

  • Khả năng thay đổi “Tần suất Thay đổi” Sơ đồ trang XML
  • Khả năng loại trừ các trang hoặc bài đăng khỏi sơ đồ trang web của bạn
  • Yêu cầu hỗ trợ ưu tiên hàng đầu được trả lời trong vòng 24 giờ
Xem thêm  5 lý do Penguins và Pandas đang gây hao mòn thứ hạng website

Bản nâng cấp Pro chỉ có $ 10,49, rất rẻ để có được những lợi ích này. Tận dụng tối đa plugin yêu cầu phiên bản Pro, nhưng bạn vẫn có thể nhận được lợi ích với phiên bản miễn phí.

Nếu bạn chọn plugin WordPress hàng đầu này để tạo và chia sẻ sơ đồ trang web của mình, bạn có thể muốn xem xét nâng cấp. Điều này sẽ cung cấp cho bạn phiên bản đầy đủ của plugin và với giá chưa đến 11 đô la, nó rất xứng đáng.

Thêm Plugin Sơ đồ trang web của Google vào Trang web

Bạn cần một sơ đồ trang web cho trang web WordPress của mình và plugin Sơ đồ trang web của Google là một trong những cách dễ nhất để tạo và chia sẻ sơ đồ trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm chính. Nếu bạn chưa sử dụng plugin để tạo sơ đồ trang web của mình, thì plugin này sẽ chỉ xử lý những gì bạn cần.

Tận dụng tất cả các lợi ích SEO đi kèm với sơ đồ trang web cho trang web WordPress của bạn bằng cách tải xuống và cài đặt plugin Sơ đồ trang web của Google.

Chat Facebook