Sử dụng SumoMe cho digital marketing

Không khó để tìm thấy các công cụ cho tiếp thị kỹ thuật số. Ngành công nghiệp này không ngừng mở rộng và tràn ngập các ứng dụng phần mềm tuyên bố sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng, mức độ tương tác của người dùng và danh sách email mà bạn không cần đầu tư nhiều. Những tuyên bố này rất dễ thực hiện và cực kỳ khó để thực hiện tiếp tục. Xét cho cùng, nếu việc thiết kế các giải pháp tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả quá đơn giản, thì mọi người sẽ tự làm.

Có một số công ty đã tìm thấy sự cân bằng giữa tính hữu dụng và khả năng tiếp cận bằng cách tạo ra các sản phẩm xây dựng thương hiệu, chi phí thấp. Chúng tôi nghĩ rằng SumoMe – một công ty xây dựng phần mềm dẫn đầu cho các doanh nghiệp trên web – là một ví dụ điển hình. SumoMe đã đóng gói một số “ứng dụng” miễn phí vào giao diện của nó, bao gồm một trình tạo danh sách (để tiếp thị qua email), tính năng bản đồ nhiệt và trình theo dõi chia sẻ xã hội, trong số những thứ khác!

Các bài viết liên quan:

Các sản phẩm tạo khách hàng tiềm năng của SumoMe cực kỳ đơn giản để sử dụng và cách trình bày rõ ràng, sắc nét trên trang web của chính họ cho thấy dấu hiệu tốt về mức độ hữu ích của các công cụ này đối với công cụ của bạn. Hãy cùng xem qua một số cách hiệu quả nhất để tận dụng dòng sản phẩm SumoMe để thành công trong tiếp thị kỹ thuật số trên trang web của công ty bạn.

Bắt đầu

Bắt đầu với SumoMe rất nhanh chóng và đơn giản; menu của họ được hiển thị bên dưới. Trước tiên, bạn sẽ phải tạo một tài khoản để liên kết ứng dụng với trang web của mình (Hoặc bắt đầu từ đây).

Các trường biểu mẫu bắt buộc được giữ ở mức tối thiểu tuyệt đối: chỉ URL của trang web, địa chỉ email của bạn và mật khẩu để đăng nhập trong tương lai. Tiếp theo, SumoMe sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã HTML cần được nhúng vào trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn được xây dựng bằng hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress hoặc Squarespace, bạn có thể nhấp vào liên kết đến các cổng đó để biết hướng dẫn về từng ứng dụng. Nếu không, chỉ cần sao chép và dán mã hiển thị ở trên vào phần “<head>” trong mã HTML của trang web của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho nhà phát triển của mình về cách kết hợp tốt nhất phần mềm, SumoMe cung cấp một liên kết sẽ tự động điền vào email từ dịch vụ mặc định của bạn (đối với chúng tôi, Microsoft Outlook) kèm theo yêu cầu hướng dẫn.

Bây giờ bạn đã tạo tài khoản và cài đặt SumoMe, bạn sẽ muốn tìm hiểu sâu hơn một chút và làm quen với một số công cụ cơ bản của phần mềm. Từ bất kỳ trang nào trên trang web của bạn có cài đặt mã SumoMe (thường sẽ là toàn bộ trang web của bạn), bạn sẽ thấy một menu dọc nằm ở phía bên phải của màn hình. Nếu bạn nhấp vào tùy chọn trên cùng, biểu tượng hình vương miện, bạn sẽ được hiển thị tất cả các ứng dụng khác nhau trong SumoMe mà bạn hiện có quyền truy cập.

Mẹo nhanh: Nếu bạn không thấy menu dọc đó, chỉ cần gõ “SumoMe” sau đó là phím ↑ và nó sẽ xuất hiện.

Xem thêm  Search intent ? cách phân tích

Ban đầu, bạn sẽ không cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, vì vậy Màn hình chính của bạn sẽ chỉ hiển thị Cửa hàng Sumo, Thông báo và Cài đặt. May mắn thay, việc cài đặt một số ứng dụng đầu tiên mà bạn muốn sử dụng cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Như được hiển thị trong GIF bên dưới, chỉ cần sử dụng Sumo Store.

Bắt đầu với Công cụ Chia sẻ

Một trong những điều đầu tiên bạn nên kiểm tra là công cụ Chia sẻ. Với nó, bạn sẽ có thể theo dõi và điều chỉnh các khả năng chia sẻ dựa trên nút hiện đã được cài đặt trên trang web của bạn. Chúng bao gồm các nền tảng xã hội như Facebook, Twitter và Pinterest. Sau khi nhấp vào “Chia sẻ”, bạn sẽ thấy một menu với các tab giảm dần theo chiều dọc ở phía bên trái của cửa sổ.

Tab Bạn sẽ thấy Mở đầu tiên là “Số lần nhấp”.

Biểu đồ này thể hiện tất cả những lần khác nhau mà người dùng đã nhấp vào nút chia sẻ trên một trang nhất định. Các nhấp chuột được phân chia theo nền tảng (Twitter, Facebook, LinkedIn, v.v.) và theo ngày, vì vậy bạn có thể xem cách thức và thời điểm mọi người sử dụng các nút SumoMe để chia sẻ nội dung của bạn. Các màu khác nhau trong biểu đồ thanh ở trên đại diện cho các nền tảng xã hội khác nhau mà bạn đã chọn.

Lưu ý cho người dùng miễn phí: Số liệu phân tích chia sẻ được giới hạn trong phạm vi 7 ngày cho người dùng miễn phí. Nếu bạn quan tâm đến việc một bài đăng cụ thể đang hoạt động như thế nào trên quy mô lớn hơn (và bạn nên làm như vậy), thì Google Analytics là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Đây là hướng dẫn miễn phí nếu bạn chưa quen với nó!

Tiếp theo, bạn sẽ muốn xem phần “Cài đặt” của tab “Chia sẻ” của bạn.

Tại đây, bạn có thể thiết lập chi tiết về cách các nút chia sẻ của bạn sẽ hoạt động. Đầu tiên, hãy quyết định những hành động bạn muốn theo dõi. Như bạn có thể thấy ở bên phải, chúng tôi hiện đang theo đuổi một cách tiếp cận khá chuẩn: Buffer, Facebook, Twitter, LinkedIn, Google+, Pinterest và email. Chúng tôi nhận thấy rằng đây là những nền tảng mà độc giả của chúng tôi chia sẻ thường xuyên nhất. Ngoài ra còn có các tùy chọn bao gồm các lựa chọn ít rõ ràng hơn như Reddit, StumbleUpon và Flipboard. Để chọn một, hãy kéo tab từ “Dịch vụ có sẵn” sang “Dịch vụ đã chọn”. Dưới đây, setti

các tùy chọn của ngs là tự giải thích.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chế độ “Thông minh” thay vì “Thủ công” vì điều này sẽ tự động tối ưu hóa thứ tự các nút của bạn được liệt kê để có mức độ tương tác cao nhất có thể (Nếu có các khía cạnh độc đáo trên trang web của bạn khiến phương pháp tối ưu hóa của SumoMe ít liên quan hơn, vui lòng sắp xếp thứ tự tốt nhất của riêng bạn).

Cuối cùng, chọn tùy chọn của bạn cho kích thước, hình dạng và màu sắc của nút và bạn đã hoàn tất phần Cài đặt. Bạn nên kiểm tra lại tại đây thường xuyên và thực hiện các điều chỉnh nhỏ có thể tăng hiệu suất chia sẻ các trang của bạn.

Tiếp theo, Quyết định Vị trí Nút trong Phần “Bố cục”.

Về mặt lý thuyết, SumoMe có thể đã đưa “Bố cục” vào tab “Cài đặt”, vì về mặt kỹ thuật, đây là một cài đặt. Nhưng chúng tôi rất vui vì họ đã không làm vậy; thật tuyệt khi thấy các tùy chọn bố cục trong các hình ảnh lớn, theo tỷ lệ. Ngoài ra, với mô tả màn hình máy tính xách tay và điện thoại, bạn có thể đưa ra quyết định vị trí dựa trên ý tưởng thực tế về diện mạo của nó đối với người dùng của bạn.

Chúng tôi xếp các nút theo chiều dọc, gắn chúng vào bên phải màn hình máy tính để bàn và gắn chúng theo chiều ngang vào cuối màn hình di động. Chúng tôi nghĩ rằng điều này có ý nghĩa đối với blog của chúng tôi dựa trên chiều rộng văn bản trên máy tính để bàn rộng hơn và các mẫu cuộn được hiển thị bởi người dùng di động của chúng tôi. Bạn có thể thấy hành vi của người dùng quy định một cách sắp xếp khác – chỉ cần đảm bảo suy nghĩ về trải nghiệm của họ khi đưa ra quyết định.

Xem thêm  Plugin WordPress Directory Business

Tiếp theo là tab “Quy tắc hiển thị”.

Đây là nơi bạn có thể quyết định trang nào bạn muốn các nút chia sẻ của mình xuất hiện trên đó. Chúng tôi đã thiết lập để chúng tôi xuất hiện trên bất kỳ đường dẫn URL nào có chứa văn bản “/ blog” biểu thị một bài đăng trên blog, vì đây là nội dung trang web có thể chia sẻ nhiều nhất đối với chúng tôi.

Đối với trang web của bạn, có thể có nhiều định dạng nội dung đa dạng hơn và SumoMe cho phép sự linh hoạt đó. Ví dụ: bạn có thể thiết lập quy tắc hiển thị cho các trang dựa trên tham số truy vấn, định dạng văn bản URL và thậm chí cả loại thiết bị.

Điều đó làm được điều đó đối với công cụ Chia sẻ. Cách bạn tổ chức và tận dụng các nút này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc nội dung trên trang web của bạn được chia sẻ tốt như thế nào. Tài sản lớn nhất của SumoMe là sự tiện lợi và linh hoạt, vì vậy hãy dành vài phút mỗi ngày để đảm bảo rằng bạn đang nhận được lợi tức đầu tư tốt nhất có thể. Xét cho cùng – nó miễn phí, vì vậy khoản đầu tư duy nhất là thời gian.

Sử dụng Trình tạo danh sách để củng cố người đăng ký

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét công cụ Trình tạo danh sách. Trình tạo danh sách là CTA cửa sổ bật lên thân thiện với người dùng nhằm – bạn đoán nó – xây dựng danh sách của bạn. Danh sách những gì? Điều đó tùy thuộc vào bạn. Đối với chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng công cụ này để tăng lượng đăng ký email của mình. Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, tab đầu tiên trong Trình tạo danh sách mà chúng ta sẽ xem xét là tab “Email”.

Trang tổng quan trình tạo danh sách SumoMe

Dưới đây là tổng quan thống kê về các email mà chúng tôi đã tích lũy được thông qua trình tạo danh sách của chúng tôi cho đến nay. Biểu đồ đặc biệt hữu ích vì nó phủ số lượng cửa sổ bật lên được hiển thị cho người dùng lên số lượng người đăng ký được chuyển đổi thực tế. Bằng cách này, bạn có thể hiểu được phạm vi tiếp cận và hiệu quả của công cụ cùng một lúc. Dưới đó, bạn có thể xem địa chỉ email của những người đăng ký gần đây nhất của mình và kiểm tra số liệu thống kê trong ngày.

Tiếp theo, chúng ta có tab “Thiết kế”. Đây là nơi bạn sẽ thực hiện công việc sáng tạo thực sự là tạo Trình tạo danh sách của mình.

Thiết kế trình tạo danh sách SumoMe

Đối với người dùng chưa trả phí, hiện chỉ có một mẫu duy nhất, nhưng điều đó không sao. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với phần mềm, bạn sẽ muốn làm quen với chức năng cơ bản của nó trước khi đi quá sâu. Bên cạnh đó, có rất nhiều tùy chỉnh để hoạt động trong mẫu đó. Đầu tiên, hãy quyết định kích thước của cửa sổ bật lên. Chúng tôi nghĩ rằng trung bình là lựa chọn tốt nhất cho chúng tôi vì nó cảm thấy nổi bật mà không quá thúc đẩy. Tiếp theo, chọn bảng màu cho cửa sổ bật lên. Điều này đủ đơn giản – hãy chọn những màu đã được kết hợp với thương hiệu của bạn.

Mẹo nhanh: Bạn cũng có thể sử dụng màu mới – nó sẽ giúp Trình tạo danh sách nổi bật trên trang và thu hút ánh nhìn của người dùng.

Cuối cùng, viết văn bản. Cách viết này phải thuyết phục, nhưng không quá bán hàng. Lưu ý – người dùng sẽ chỉ điền vào trường biểu mẫu nếu họ cảm thấy hứng thú với nội dung mà họ nhận được, vì vậy hãy tập trung vào đó.

Ngoài hai tab này, các tab còn lại cho công cụ Trình tạo danh sách là tự giải thích. “Quy tắc hiển thị” hoạt động giống như cách nó đã làm trong công cụ Chia sẻ, “Hành vi” được giữ tốt nhất ở chế độ Thông minh cho phép SumoMe tự động tối ưu hóa việc xác định thời điểm cửa sổ bật lên của bạn được hiển thị và tất cả các tab còn lại yêu cầu nâng cấp SumoMe Pro.

Xem thêm  Plugin WordPress để quản lý nhiều tác giả trong WordPress

Thị trường SumoMe vẫn cung cấp nhiều khả năng hơn

SumoMe không chỉ phục vụ như một hoặc hai công cụ, mà còn là một thị trường toàn bộ cho các công cụ tiếp thị kỹ thuật số. Ngoài hai thứ mà chúng tôi đã trình bày chi tiết cho đến nay, còn có nhiều thứ khác có sẵn thông qua Cửa hàng Sumo, được hiển thị bên dưới.

Tại đây, bạn có thể mua thêm nhiều công cụ để điền vào

nhu cầu tiếp thị kỹ thuật số cụ thể của bạn. Chúng tôi cho rằng tốt nhất là bạn nên thành thạo các công cụ có trong bài đăng này trước khi mở rộng tầm nhìn của mình, nhưng dưới đây là bản tóm tắt nhanh những thứ tuyệt vời khác mà bạn có thể khám phá thông qua Sumo Store khi đã sẵn sàng.

Bản đồ nhiệt: Bản đồ nhiệt giống như cam bảo mẫu cho trang web của bạn. Họ sẽ theo dõi hành vi nhấp và cuộn của người dùng của bạn, đồng thời biên dịch dữ liệu tổng hợp thành một giao diện tiện dụng, dễ hiểu. Mặc dù khái niệm này cảm thấy hơi kinh dị, nhưng những lợi ích quá hữu ích để bỏ qua.

Google Analytics: Không, SumoMe không phát minh ra Google Analytics. Nhưng họ đã tạo ra một công cụ cổng thông tin để truy cập thông tin Google Analytics của bạn mà không cần phải rời khỏi SumoMe. Điều này có thể cực kỳ có lợi vì nó cho phép nhiều luồng dữ liệu giao tiếp với nhau – đảm bảo rằng bạn đang đưa ra các quyết định tiếp thị dựa trên thông tin cập nhật nhất có thể.

Welcome Mat: Thảm chào mừng là các CTA toàn trang có hình ảnh rõ ràng và cách tiếp cận tập trung. Bạn quyết định hành động nào bạn muốn khuyến khích: cho dù đó là nhận được nhiều lượt truy cập blog hơn, quảng cáo bản tin của bạn hay làm nổi bật một chương trình giảm giá chỉ được giới thiệu trong một thời gian giới hạn. Các giao diện của Welcome Mat rất sắc nét và hấp dẫn – kiểu dáng đẹp trong thiết kế có thể làm bật lên ý nghĩa bán hàng của nó.

Một khía cạnh tuyệt vời khác của Welcome Mat là nó có thể truy cập dữ liệu từ tất cả các ứng dụng của SumoMe. Bằng cách này, nếu ai đó truy cập trang được chỉ định đã tuân thủ hành động đang được quảng cáo bởi Welcome Mat của bạn (ví dụ: đã đăng ký blog của bạn), họ sẽ không gặp phải CTA toàn trang yêu cầu họ làm điều gì đó họ ‘ đã được thực hiện.

Sử dụng quảng cáo bật lên trong kho vũ khí tiếp thị kỹ thuật số của bạn là một con dao hai lưỡi. Mặc dù phương pháp này cực kỳ hiệu quả, nhưng nó có thể cực kỳ khó chịu cho người dùng và kéo trải nghiệm tổng thể của trang web của bạn xuống đáng kể. Đó là lý do tại sao – nếu bạn quyết định sử dụng chúng – điều quan trọng là sử dụng chúng theo cách giảm thiểu sự phiền toái đó nhiều nhất có thể.

Và bạn có nó rồi đấy! Mặc dù cái nhìn này về các công cụ và lợi ích tiềm năng của SumoMe chưa đầy đủ, nhưng đây là một nơi tốt để bắt đầu. Chúng tôi hy vọng các công cụ mới sẽ giúp các liên hệ của bạn phát triển và chia sẻ nội dung của bạn giống như họ đã làm cho chúng tôi!

Chat Facebook