Tầm quan trọng của quản lý danh tiếng

Đây là bài đăng của Megan Totka, Trưởng ban biên tập của chúng tôi. Cô ấy chuyên về chủ đề các mẹo và tài nguyên kinh doanh nhỏ. seodichvu.com giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển kinh doanh trên web và tạo điều kiện kết nối giữa các doanh nghiệp địa phương với hơn 7.000 Phòng Thương mại trên toàn thế giới.

Các bài viết liên quan:

Quản lý danh tiếng là điều mà tất cả chúng ta đều thấy trên các phương tiện truyền thông mỗi khi một người nổi tiếng bị bắt vì tội này hay tội khác. Nó đôi khi được gọi là một vòng quay. Vấn đề là quản lý danh tiếng đối với những người nổi tiếng cũng như các doanh nghiệp là điều quan trọng và nên xảy ra trước khi có điều gì đó tồi tệ xảy ra. Điều cuối cùng mà một công ty cần là một tiêu đề tin tức kinh doanh với danh tiếng của họ được đặt ra. Có nhiều cách để quản lý danh tiếng và đạo đức của bạn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này.

Người ta có thể lập luận rằng chiến lược quản lý danh tiếng tốt nhất là không bao giờ phát triển danh tiếng xấu ngay từ đầu. Làm việc chăm chỉ, đối xử công bằng với mọi người và tạo ra sản phẩm chất lượng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn đang làm tất cả những điều đó và tiêu cực vẫn xuất hiện? Rốt cuộc, bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người mỗi khi bạn xử lý chúng. Đây là lúc Quản lý Danh tiếng Trực tuyến (ORM) phát huy tác dụng.

Xem thêm  Hero images là gì? và cách sử dụng

ORM chỉ đơn giản là quản lý những gì được nói về bạn và doanh nghiệp của bạn trực tuyến. Đánh giá các trang web như Yelp, cung cấp cho mọi người một nền tảng để nói lên ý kiến ​​và trải nghiệm của họ, phần lớn là miễn phí cho tất cả. Ví dụ: tôi có thể đăng nhập vào Yelp và nói bất cứ điều gì tôi muốn về một doanh nghiệp và cho đến khi điều đó được chứng minh nếu không thì không có gì phải bác bỏ điều đó. Dưới đây là những cách để đối phó với những trường hợp đó khi chúng xảy ra.

Thực hành dịch vụ khách hàng tốt. Trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt cũng sẽ lan truyền nhanh chóng như những trải nghiệm không tốt. Một công ty phát triển danh tiếng về dịch vụ khách hàng xuất sắc sẽ sớm gặt hái được thành quả từ những nỗ lực đó. Trải nghiệm dịch vụ khách hàng tồi chắc chắn bị ràng buộc bởi sự bất tử trên Internet, vì vậy hãy duy trì dịch vụ khách hàng của bạn ở mức cao nhất.

Sản xuất một sản phẩm chất lượng. Sản phẩm chất lượng làm hài lòng khách hàng và họ sẽ trả nhiều tiền hơn khi sản phẩm chất lượng. Những người hài lòng với sản phẩm của họ sẽ sẵn sàng phản hồi và quay trở lại với tư cách là khách hàng. Họ cũng sẽ vui vẻ giới thiệu gia đình và bạn bè của họ.

Xem thêm  Staking là gì? những điều cần lưu ý

Thuê các công ty. Việc thuê một công ty PR hoặc ORM có thể giúp bạn giảm bớt rất nhiều áp lực. Các công ty này tồn tại để tạo dựng danh tiếng cho khách hàng của họ. Những dịch vụ này có vẻ tốn kém nhưng sẽ chứng minh được giá trị của chúng về lâu dài.

Không viết đánh giá giả mạo. Người tiêu dùng ngày nay hiểu biết và luôn tích lũy kinh nghiệm. Những khách hàng dành nhiều thời gian trực tuyến có thể nhanh chóng phát hiện ra đánh giá giả mạo. Nếu có thông tin cho rằng bạn đang viết đánh giá giả cho chính mình, bạn đã gây thiệt hại cho danh tiếng của mình mà có thể chứng minh là không thể sửa chữa được.

Xã hội thúc đẩy thông tin của chúng ta đã làm cho mọi người trở nên mạnh mẽ hơn và mang lại cho họ tiếng nói mạnh mẽ hơn chưa từng có trong lịch sử. Mọi người đã từng dựa vào Better Business Bureau để quản lý chất lượng của các doanh nghiệp và đảm bảo rằng họ đang kinh doanh với các công ty có uy tín. Các trang web như Yelp đã trở nên phổ biến và không có dấu hiệu nào cho thấy sẽ chậm lại. Giờ đây, mọi người chuyển sang các trang web đó để đưa ra quyết định xem họ sẽ cung cấp tiền cho ai. Quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn và xử lý các tiêu cực khi chúng phát sinh. Làm được điều này chắc chắn bạn sẽ thấy doanh nghiệp của mình phát triển và hưng thịnh. 

Chat Facebook