Thêm Bản đồ Tương tác vào Trang web WordPress

Thêm Bản đồ Tương tác vào Trang web WordPress

Vì WordPress thường được sử dụng bởi khách du lịch và các blogger du lịch, nên một bản đồ tương tác có thể rất hữu ích. Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi và muốn hiển thị nơi bạn sẽ đến hay bạn muốn hiển thị nơi bạn đã đến, việc thêm bản đồ tương tác có thể rất hữu ích.

Các bài viết liên quan:

Sử dụng Plugin bản đồ thế giới du mục cho WordPress

Sử dụng Plugin bản đồ thế giới du mục cho WordPress

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt Plugin Bản đồ Thế giới Nomad cho WordPress. Plugin này sẽ cho phép bạn tạo bản đồ du lịch tùy chỉnh cho bất kỳ loại chuyến đi nào.

Khi bạn kích hoạt plugin này, bạn sẽ có một mục menu mới trong trang tổng quan của mình được gọi là “Bản đồ du mục”.

Sử dụng Plugin bản đồ thế giới du mục cho WordPress

Sau khi nhấp vào tùy chọn này, bạn sẽ có khả năng tạo tuyến đường trong trình chỉnh sửa tuyến đường. Điều này được thực hiện bằng cách thêm các địa điểm bạn đã đến thăm hoặc bạn trồng cây để ghé thăm trong chuyến đi của mình.

Xem thêm  Plugin WordPress để quản lý nhiều tác giả trong WordPress
Sử dụng Plugin bản đồ thế giới du mục cho WordPress

Bạn sẽ có khả năng hiển thị nội dung cụ thể với từng địa điểm, chẳng hạn như ngày đi du lịch hoặc một bài đăng trên blog của bạn. Nếu bạn liên kết nó với một bài đăng có hình ảnh nổi bật, bạn thậm chí sẽ nhận được một hình thu nhỏ để hiển thị cùng với nó.

Plugin này cũng sẽ cho phép bạn thay đổi vị trí của địa điểm và nhập ngày đi của bạn. Sau khi hài lòng với các chi tiết, bạn có thể lưu chúng và thêm tất cả thông tin vào bản đồ.

Tạo nhiều bản đồ

Bạn có thể tạo nhiều hơn chỉ một bản đồ với plugin này. Nếu bạn đi tới tùy chọn “Quản lý bản đồ” trong “Bản đồ du mục”, bạn sẽ có thể chỉnh sửa bất kỳ bản đồ nào đã tạo và tạo một bản đồ mới. Chỉ cần nhấp vào nút “Thêm Bản đồ Mới” để tạo một bản đồ mới.

Điều này sẽ cho phép bạn đặt tên cho bản đồ mới của mình. Sau đó, chỉ cần quay lại tùy chọn “Trình chỉnh sửa tuyến đường” và bạn có thể sử dụng menu thả xuống để chỉnh sửa bản đồ bạn chọn.

Tạo nhiều bản đồ

Bản đồ bạn tạo có thể được hiển thị bằng mã ngắn: [nwp_map] hoặc [nwp_map id = ”4 ″]. Mã ngắn thứ hai sẽ cho phép bạn hiển thị một bản đồ khác sau khi bạn tìm thấy ID, được liệt kê trong phần “Quản lý Bản đồ”.

Xem thêm  5 lý do Penguins và Pandas đang gây hao mòn thứ hạng website

Giờ đây, bạn có thể tạo và hiển thị bản đồ các chuyến đi của mình trên trang web WordPress của mình.

Chat Facebook