Tin tức và SEO: những điều lưu ý

“Các bạn có địa chỉ e-mail không?” đã hỏi một người tham dự sự kiện “Những điều cần biết về Tiếp thị Trực tuyến” tại sự kiện “Những điều cần biết về Tiếp thị Trực tuyến”, vào thứ Năm tuần trước.

Làm thế nào mà 4 chuyên gia internet lại có thể quên đưa địa chỉ e-mail của họ lên slide trình chiếu về Tiếp thị trực tuyến?

Sự thật là bản thân khoảnh khắc này là một dấu hiệu cho thấy phương tiện truyền thông xã hội đang thay đổi cơ bản cách chúng ta giao tiếp.

Địa chỉ e-mail và danh thiếp là yếu tố cần thiết để đảm bảo những người tham dự biết cách tìm thấy chúng tôi trên Twitter.

Với kinh nghiệm là một chuyên gia SEO, rất nhiều khách hàng đã liên hệ với tôi, qua Twitter, tất nhiên, cách đây vài tuần và hỏi liệu tôi có nói về truyền thông xã hội, nội dung, viết blog và quan hệ công chúng hay không.

Các bài viết liên quan:

Mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng và ROI của mạng xã hội là doanh nghiệp của bạn sẽ vẫn tồn tại trong 5 năm. Cố gắng giải quyết vấn đề này mà không làm choáng ngợp những người chỉ mới chân ướt chân ráo với tiếp thị qua internet, tôi tập trung bài thuyết trình của mình xoay quanh sức mạnh của nội dung tuyệt vời. Nói một cách đơn giản, đã đến lúc doanh nghiệp của bạn tạo ra tin tức chết tiệt của riêng bạn. Hãy để tôi giải thích.

Doanh nghiệp của bạn là một tờ báo và bạn là nhà báo

Có thể là do tôi là một cựu nhà báo, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng các thương hiệu nên tự nhìn mình như thể họ là một tờ báo hoặc tạp chí hàng đầu trong ngành của họ. Điều gì đang xảy ra trong ngành của bạn? Bạn có thể tạo ra những loại nội dung đáng tin cậy nào mà người đọc sẽ tìm thấy nhiều thông tin, phù hợp và hấp dẫn? Làm cách nào để bạn có thể tạo nội dung thú vị mà mọi người mong đợi để họ “thích” “theo dõi” và “đăng ký” với bạn? Các doanh nghiệp không còn phải đợi các nhà báo viết về họ nữa, giờ đây họ có thể trở thành nguồn tin mới đáng tin cậy và kể câu chuyện của chính họ.

Xem thêm  Cách dễ dàng tạo menu trùng lặp trong WordPress ?

Sức mạnh của blog

Blog là một cách dễ dàng để hướng nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn; trên thực tế, trang web sẽ nhận được nhiều hơn 55% lưu lượng truy cập nếu bạn có một blog. Blog cũng giúp quyền hạn của bạn và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Có nhiều loại nội dung khác nhau mà bạn có thể đặt trên blog của mình sẽ thu hút độc giả của bạn:

 • Bài đăng trên blog
 • Đồ họa thông tin
 • Memes
 • Micrographics
 • Video
 • Thông cáo báo chí

Tạo ra những ý tưởng lớn

Nhưng bạn nghĩ ra ý tưởng từ đâu cho tất cả các loại nội dung khác nhau này? Như một nhà thông thái đã từng nói, “nghệ sĩ giỏi đi vay, nghệ sĩ lớn ăn cắp.” Tại SEO.com, chúng tôi siêu ý thức về những gì đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đang nói, ngoài những bộ óc SEO hàng đầu đang nói như những gì tại SEOmoz và SearchEngineLand. Tìm hiểu những gì người khác đang nói và đặt câu hỏi của riêng bạn, tốt hơn, hãy xoay chuyển nó. Bạn thậm chí có thể xem các nhận xét về các bài báo phổ biến và xem những câu hỏi bổ sung nào đang được hỏi về một chủ đề cụ thể. Dưới đây là một số nơi khác để tìm ý tưởng câu chuyện:

 • Quora: Trang web hỏi đáp nơi mọi người đặt câu hỏi về các chủ đề cụ thể.
 • LinkedIn: Đăng ký các nhóm ngành và tham gia thảo luận
 • Ngày lễ / Sự kiện: Ý tưởng câu chuyện cơ bản xung quanh các ngày lễ sắp tới. Ví dụ: tại SEO.com, tôi đang lên kế hoạch viết một bài đăng trên blog về Halloween về “10 chiến thuật tiếp thị trực tuyến đáng sợ nhất cần tránh”.
 • Google News: Tìm kiếm những gì đang thịnh hành trong tin tức và tìm những cách sáng tạo để đưa những thứ đó vào câu chuyện của bạn. Một ví dụ điển hình là bài đăng của Vocus, “Sáu mẹo tiếp thị trên Twitter được truyền cảm hứng bởi các cầu thủ NFL”, được xuất bản ngay khi mùa giải bóng đá bắt đầu.
Xem thêm  Cách cải thiện anchor link text

Viết cho khoảng thời gian chú ý ngắn

Sau khi bạn nảy ra ý tưởng bài đăng blog hấp dẫn, điều cực kỳ quan trọng là phải nhớ rằng độc giả của bạn có khoảng thời gian chú ý đến nữ hoàng sắc đẹp, ngôi sao truyền hình thực tế mà bạn yêu thích Honey Boo Boo. Để ngăn người đọc thoát khỏi trang của bạn, hãy đảm bảo rằng các bài đăng trên blog của bạn bao gồm:

 • Tiêu đề có thể nhấp: 100-118 ký tự, ngắn gọn, hấp dẫn, đúng trọng tâm. Một số ý tưởng bao gồm, The Top 3,5,10, 100 List, How Tos, Tips, Reviews, v.v.
 • Giới thiệu vững chắc: Thu hút mọi người xem bài viết của bạn là một nửa trận chiến. Đừng để mất chúng trong câu đầu tiên.
 • Hình ảnh Tốt: Một hình ảnh có giá trị 1.000 từ…
 • Phụ đề: Không ai thích đọc những khối văn bản lớn.
 • Dấu đầu dòng: Tạo nội dung dễ đọc và dễ tiêu hóa nhất có thể.
 • Nút Chia sẻ: Ít nhất bao gồm các đáy chia sẻ Facebook, Twitter, E-mail, Google+ và LinkedIn.

Inc.com thực hiện một công việc thực sự tốt trong việc tạo ra nội dung tuyệt vời cho web:

Nếu Nội dung là Báo, thì Truyền thông Xã hội là Giấy.

Giống như một tờ báo sẽ không thể thành công nếu nó không có người đăng ký hoặc cách phân phối nội dung, một doanh nghiệp cũng giống như vậy. Phương tiện truyền thông xã hội là cậu bé giấy của bạn; đó là công cụ để quảng bá nội dung của bạn và cung cấp thông tin cho những người quan tâm nhất. Hai lưu ý bạn nên biết về Facebook, mặc dù IPO thất bại:

 • Facebook đứng đầu về lưu lượng truy cập ở Hoa Kỳ
 • Nếu Facebook là một quốc gia, thì Facebook sẽ lớn hơn (dân số khôn ngoan) hơn Hoa Kỳ. Nó sẽ là quốc gia lớn thứ ba sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Mục tiêu truyền thông xã hội

Khi mọi người bắt đầu với các chiến dịch truyền thông xã hội của họ, họ thường bị treo vào những mục tiêu tùy ý, li ke lượng người thích hoặc người theo dõi họ có. Dưới đây là bốn mục tiêu cần ghi nhớ sẽ giúp bạn ghi nhớ mục tiêu cuối cùng của mình (đô la, hóa đơn đô la!):

 1. Nâng cao nhận thức brand
 2. Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn
 3. Tăng lượng thời gian khách hàng tương tác
 4. Chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng

Xây dựng phương tiện truyền thông xã hội của bạn theo dõi

Câu hỏi triệu đô mà các doanh nghiệp mới thành lập muốn biết: Làm cách nào để có thêm người theo dõi?!? Chắc chắn không có một kích thước phù hợp với tất cả các chiến dịch hoặc chiến lược truyền thông xã hội sẽ phù hợp với mọi doanh nghiệp nhưng một số mẹo chung cần tuân theo bao gồm:

 • Hãy xác thực, phù hợp, mới mẻ và tương đối không quảng cáo: Không ai muốn một số hoạt động tiếp thị ngẫu nhiên xâm nhập không gian xã hội của họ. Đảm bảo rằng các mối quan hệ bạn đang tìm cách xây dựng là có thật. Nghe trước, bán thứ hai.
 • Lắng nghe, tương tác, phản hồi: Điều quan trọng là ghi nhận các nhận xét, tweet và các tương tác xã hội khác. Ngay cả khi đó là một câu nói đơn giản, “cảm ơn vì đã chia sẻ!”
 • Đặt câu hỏi: Hãy để người hâm mộ cảm thấy họ là một phần của thương hiệu của bạn. Làm những việc như hỏi ý kiến ​​của họ xem họ thích thiết kế áo phông nào hơn hoặc trang phục Halloween điên rồ nhất mà họ từng thấy.
 • Các cuộc thi chạy: Có 3 dòng hướng dẫn đơn giản cho các cuộc thi chạy.
 1. Giữ nó đơn giản
 2. Cung cấp giá trị / khuyến khích liên quan đến thương hiệu của bạn
 3. Bao gồm tương tác FB / Twitter bắt buộc.
 • Biết rằng mọi thứ không xảy ra trong một sớm một chiều: Thu hút người hâm mộ trung thành là một cuộc chạy marathon chứ không phải chạy nước rút.
Xem thêm  Các khóa đào tạo viết bài quảng cáo SEO

Bản chất tức thời của tin tức, web và phương tiện truyền thông xã hội đã làm cho khả năng thích ứng với nền tảng trực tuyến của tờ báo hiện đại ngày nay trở nên tự nhiên. Sự thích nghi tương tự đó cũng nên là trọng tâm của doanh nghiệp của bạn. Chìa khóa quan trọng cho sự thành công của thương hiệu của bạn sẽ là sản xuất nội dung tuyệt vời, phân phối nội dung đó đúng cách thông qua mạng xã hội và đưa nội dung đó đến tay những người quan tâm.

Chat Facebook