Trang tổng quan WordPress cơ bản – Phần thứ nhất

Trang tổng quan WordPress cơ bản - Phần thứ nhất

Đôi khi có thể khó đối với những người lâu năm sử dụng WordPress để nhớ tất cả các cách trở lại khi họ bắt đầu, đặc biệt là những người nhớ phiên bản 1.xx của WordPress. Nền tảng phát triển trang web và blog rất mạnh mẽ này có thể rất khó hiểu đối với người mới bắt đầu. Bài đăng này sẽ giới thiệu cho bạn tất cả các phần cơ bản của bảng điều khiển WordPress.

Cách tổ chức Bảng điều khiển WordPress

Khi bạn lần đầu tiên đăng nhập vào trang web WordPress mới của mình, bạn sẽ đăng nhập vào trang tổng quan, còn được gọi là khu vực quản trị của blog hoặc trang web của bạn. Bạn sẽ thấy một trang trông tương tự như sau:

Cách tổ chức Bảng điều khiển WordPress

Tất nhiên, có một vài thứ trong hình ảnh này hơn bạn có thể có. Trang web chúng tôi sử dụng cho các bài hướng dẫn của mình đã được cài đặt một số plugin mà bạn có thể muốn sử dụng hoặc có thể không cần. Tuy nhiên, điều này cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về trang tổng quan sẽ trông như thế nào.

Mỗi tab chứa gì trong Bảng điều khiển WordPress?

Bảng điều khiển WordPress chứa 10 tab và sẽ chứa nhiều tab hơn, nếu bạn cài đặt plugin tạo tab mới. Tất cả chúng đều được tìm thấy ở thanh bên trái.

Xem thêm  LinkedIn vào trang web WordPress

Tab trang tổng quan

Tab đầu tiên là tab Trang tổng quan.

Tab trang tổng quan

Mọi cập nhật cho chủ đề, plugin hoặc WordPress của bạn sẽ hiển thị với một vòng tròn nhỏ màu đỏ với một con số ở đây. Cùng với các bản cập nhật, bạn luôn có thể quay lại phần trang chủ của bảng điều khiển WordPress của mình từ tab này.

Tab bài viết

Bạn sẽ sử dụng tab bài viết khá nhiều vì đây là một trong những tab dùng để thêm nội dung vào trang web của bạn.

Tab bài viết

Tab bài đăng có bốn phần:

  • Tất cả những bài viết
  • Thêm mới
  • Thể loại
  • Thẻ

Phần “Tất cả bài đăng” sẽ hiển thị tất cả các bài đăng bạn đã tạo. Bạn có thể sử dụng phần này để chỉnh sửa bài đăng mà bạn đã xuất bản. Tất nhiên, phần “Thêm mới” sẽ đưa bạn đến trang nơi bạn có thể thêm một bài đăng mới vào blog WordPress của mình.

Trong phần “Danh mục”, bạn có thể thêm một danh mục mới, thay đổi tên của danh mục và chỉnh sửa bất kỳ phần nào khác của các danh mục mà bạn đang sử dụng cho blog WordPress của mình.

Phần “Thẻ” sẽ hiển thị tất cả các thẻ khác nhau mà bạn đã sử dụng cho các bài đăng trên blog của mình. Bạn có thể thêm và chỉnh sửa bất kỳ thẻ nào của mình từ phần này.

Tab phương tiện

Tab Media là vùng lưu trữ cho tất cả hình ảnh, video đã tải lên và các tệp media khác của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa và thêm các tệp phương tiện mới thông qua phần này.

Xem thêm  Robots.txt là gì? cách sử dụng
Tab phương tiện

Phần “Thư viện” sẽ chứa tất cả các tệp phương tiện đã tải lên của bạn và sẽ cho phép bạn chỉnh sửa bất kỳ mục nào trong số này. Phần “Thêm mới” cho phép bạn tải lên tệp phương tiện mới. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm các tệp phương tiện mới trong màn hình chỉnh sửa bài đăng và trang của trang web WordPress của mình.

Tab Trang

Tab Pages là một tab khác mà bạn sẽ sử dụng khá thường xuyên vì nó cho phép bạn thêm nội dung vào blog WordPress của mình. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa một trang và một bài đăng, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi có tên là Pages vs. Post tại đây.

Tab Trang

Phần này cung cấp một nơi để xem và chỉnh sửa tất cả các trang hiện tại của bạn, đó là phần “Tất cả các trang”. Tất nhiên, phần “Thêm mới” sẽ đưa bạn đến màn hình chỉnh sửa trang, nơi bạn có thể tạo một trang mới cho trang web WordPress của mình.

Tab nhận xét

Tab Nhận xét không có bất kỳ phần phụ nào giống như các tab khác mà chúng ta đã thảo luận. Nó chỉ đơn giản là đưa bạn đến một trang, nơi sẽ liệt kê tất cả các bình luận của bạn, cho dù đã được phê duyệt hay đang chờ xử lý.

Tab nhận xét

Từ trang này, bạn có thể phê duyệt, đánh dấu là spam, xóa, chỉnh sửa và trả lời các nhận xét được đăng trên blog của bạn.

Xem thêm  Bộ lọc địa lý Snapchat: kiến thức cơ bản

Vì Trang tổng quan WordPress chứa rất nhiều tab và phần khác nhau, nên cần phải chia hướng dẫn này thành hai phần. 

Chúng tôi sẽ trình bày phần còn lại của các tab bao gồm Giao diện, Plugin, Người dùng, Công cụ và Cài đặt trong phần thứ hai của hướng dẫn WordPress này. 

Bạn có thể tìm hiểu về phần còn lại của các tab Bảng điều khiển WordPress bằng cách đọc phần thứ hai của bài đăng này tại đây. 

Chat Facebook