Vimeo, YouTube hay Vine content marketing

Vimeo, YouTube hay Vine content marketing

Bạn đã cân nhắc sử dụng các trang web như YouTube, Vine hoặc Vimeo để tiếp thị nội dung của mình chưa? YouTube có lẽ là trang web phổ biến nhất để xem video, đặc biệt là vì nó đã phổ biến trước khi mạng xã hội thực sự đi đầu. Vimeo tập trung vào tiêu chuẩn chất lượng cao và Vine được tạo ra như một ứng dụng iOS, tập trung vào người dùng di động.

Các bài viết liên quan:

Thêm video vào chiến lược tiếp thị nội dung của bạn là rất quan trọng vì bạn có thể truyền tải các từ đến người đọc tốt hơn, tạo mối liên kết tình cảm cho khách hàng và bạn sẽ tăng cơ hội chia sẻ nội dung của mình trên phương tiện truyền thông xã hội. Dưới đây là cách lựa chọn giữa ba trang web và ứng dụng video chính này khi cố gắng đưa ra lựa chọn phù hợp cho công ty của bạn.

Tại sao lại là YouTube?

Tại sao lại là YouTube?

YouTube là một lựa chọn tuyệt vời cho những người cảm thấy thoải mái với nền tảng này. Nó đã xuất hiện từ năm 2005 và có hơn một tỷ người dùng sử dụng nó và quen thuộc với trang web. nó thường được sử dụng để chia sẻ video nhạc, có video hướng dẫn về cách thực hiện điều gì đó như thiết lập thiết bị điện tử mới của bạn và cũng có các video thịnh hành mới nhất. Trên thực tế, có khoảng hàng trăm giờ video được tải lên nó mỗi giây.

Xem thêm  Cách kiểm tra nội dung trùng lặp

YouTube là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích rằng nó thuộc sở hữu của Google, giúp nó được xếp hạng cao hơn trong danh sách tìm kiếm và nếu bạn thích, YouTube có danh tiếng lớn nhất là dịch vụ chia sẻ video phổ biến nhất. Phiên trung bình là 40 phút so với các trang web khác chỉ cung cấp cho bạn vài phút và nó thực sự dễ sử dụng. Nhược điểm là có thể khó kiểm duyệt và nó thực sự cạnh tranh.

Tại sao Vine?

Tại sao Vine?

Bạn có thể chọn sử dụng Vine, đặc biệt nếu bạn thích rằng đây là một dịch vụ video dựa trên ứng dụng nhiều hơn. Nó không được tạo ra để trở thành một trang web và nó tập trung nhiều vào người dùng thiết bị di động. Vine giúp bạn dễ dàng quay video, chỉnh sửa và xuất bản ngay một chỗ so với việc phải quay video bằng máy ảnh, chỉnh sửa bằng một số chương trình phần mềm và tải lên trên một trang web khác.

Đây là nền tảng mới nhất chỉ có từ năm 2013 và nó sẽ yêu cầu bạn giữ nó ngắn ở mức sáu giây hoặc ít hơn. Nhiều người nổi tiếng sử dụng nó để giới thiệu âm nhạc mới và các nhà báo có thể sử dụng nó để thể hiện một thảm họa thiên nhiên. Đặc quyền của Vine là nó thực sự dễ dàng chia sẻ trên các blog, trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội và nó thực sự thân thiện với người dùng mà không cần phải có kỹ năng để sử dụng nó. Giới hạn thời gian có thể là một thách thức đối với một số doanh nghiệp trong khi những doanh nghiệp khác nhận thấy rằng quá trình chỉnh sửa có một chút hạn chế về những gì có thể được thực hiện.

Xem thêm  Những nơi tốt nhất để kiểm tra tốc độ trang web của bạn

Tại sao Vimeo?

Tại sao Vimeo?

Nếu bạn không được bán trên hai trang đó, có lẽ Vimeo là con đường dành cho bạn. Nó cố gắng trở nên khác biệt so với YouTube vì nó ra đời trước YouTube và có một phong cách khác. Trọng tâm của Vimeo là có các tiêu chuẩn chất lượng cao hơn và điều này được đánh giá cao bởi cộng đồng nhỏ đằng sau nó. Không có nhân khẩu học cụ thể như YouTube nhưng có xu hướng thu hút đám đông 20-35 tuổi.

Điều này thật tuyệt vời khi nhắm mục tiêu đến một đối tượng hẹp và nó cung cấp nhiều tiêu chuẩn chuyên nghiệp hơn những tiêu chuẩn khác.

Mặt khác, bạn sẽ cần một số kỹ năng để đáp ứng chất lượng mà nó yêu cầu, ngay cả khi điều đó có nghĩa là mang đến một chuyên gia và nó có một số nguyên tắc nghiêm ngặt dành cho các doanh nghiệp thương mại. nó phải là một video vượt thời gian không có thông điệp hoặc bình luận để thúc đẩy doanh số bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm đằng sau ba nền tảng này trước khi quyết định nền tảng nào phù hợp nhất cho hoạt động tiếp thị nội dung của bạn.

Chat Facebook