WP Super Cache

WP Super Cache

Các bài viết liên quan:

Tối ưu hóa nghiêm túc trang web của bạn với WP Super Cache và Max CDN

Gần đây, chúng tôi đã ra mắt trang web mới của mình tại ITXDesign.com, có dòng Máy chủ VPS, Máy chủ Chuyên dụng và Gói lưu trữ Web dùng chung mới của chúng tôi. Sau khi ra mắt, chúng tôi được giao nhiệm vụ nhanh chóng tối ưu hóa trang web để tận dụng một số công cụ tối ưu hóa và bộ nhớ đệm mới nhất. Điều đầu tiên bạn nên làm trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web của mình là kiểm tra trang web bằng cách sử dụng webpagetest.org. Điều này sẽ cho phép bạn thiết lập một điểm chuẩn về cách xếp hạng trang web của bạn. Chạy thử nghiệm:

Khi lần đầu tiên chúng tôi chạy thử nghiệm, chúng tôi có thứ hạng rất thấp cho hầu hết các mục mà webpagetest.org kiểm tra. Chúng tôi đã có một vài điểm A, tuy nhiên hầu hết các bài kiểm tra đều thất bại khủng khiếp với D’s và F’s.

Tối ưu hóa nghiêm túc trang web của bạn với WP Super Cache và Max CDN
 • Byte đầu tiên
 • Nén chuyển
 • Nén hình ảnh
 • JPEG liên tục
 • Lưu vào bộ nhớ cache nội dung tĩnh
 • Sử dụng hiệu quả CDN

Mục tiêu của chúng tôi là đạt được tất cả điểm A vì chúng tôi đã vượt quá những người đạt được, tuy nhiên đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Khách truy cập của chúng tôi đánh giá cao một trang web tải nhanh vì vậy chúng tôi đã bắt đầu quá trình đẩy nhanh tiến độ.

Hướng dẫn này chủ yếu dành cho các trang web WordPress vì đó là những gì chúng tôi sử dụng cho các trang web công ty của mình.

Bước 1. Chúng tôi đã cài đặt và cấu hình WP Super Cache. Để hoàn tất quá trình đăng nhập cài đặt vào quản trị viên địa chỉ của bạn, hãy nhấp vào Plugin, sau đó tìm kiếm “WP Super Cache”. Nhấp vào cài đặt và kích hoạt plugin. Điều này một mình sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy chuyển đến cài đặt cho plugin, Nhấp vào tab Dễ dàng, sau đó chọn “Bật” bộ nhớ đệm. Sau đó nhấp vào Cập nhật trạng thái. Sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên nhấp vào Tab Nâng cao và đảm bảo chọn các tùy chọn sau:

 • Bộ nhớ cache truy cập vào trang web này để truy cập nhanh. (Khuyến khích)
 • Sử dụng mod_rewrite để cung cấp các tệp bộ đệm. (Khuyến khích)
 • Nén các trang để chúng được phục vụ nhanh hơn cho khách truy cập. (Khuyến khích)
 • Xây dựng lại bộ nhớ cache. Cung cấp tệp supercache cho người dùng ẩn danh trong khi tệp mới đang được tạo. (Khuyến khích)
Xem thêm  Amps là gì? lợi ích và lưu ý

Sau đó nhấp vào Cập nhật trạng thái

Thao tác này sẽ kích hoạt Plugin WP Super Cache, tuy nhiên vẫn còn một bước nữa. Sau khi áp dụng những thay đổi này, bạn phải nhấp vào Cập nhật Quy tắc Mod_Rewrite. Thao tác này sẽ tự động cập nhật tệp .htaccess của bạn với tất cả các chỉ thị bộ nhớ đệm để bộ đệm được bật.

Bước này thực sự hữu ích với Thời gian Byte Đầu tiên và Nén Hình ảnh. Nó khiến trang web của bạn tạo phiên bản bộ đệm ẩn của mỗi trang động của bạn. Nói cách khác, nó tăng tốc độ phản hồi đầu tiên từ máy chủ vì nó không xảy ra thực hiện nhiều cuộc gọi mysql và tạo trang một cách nhanh chóng. Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả những điều này, đã đến lúc truy cập lại webpagetest.org và chạy một bài kiểm tra khác. Trước tiên, bạn nên mở trang chủ trang web của mình trong trình duyệt để đảm bảo bộ đệm được tạo. Sau đó chạy thử nghiệm thứ hai và lấy một tách cà phê.

Thiết lập MaxCDN với WP Super Cache trong WordPress

Bước 2. Để giải quyết phần còn lại của các vấn đề tối ưu hóa, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập tài khoản CDN với Max CDN

Chỉ cần truy cập trang web của họ, chọn gói CDN và trong vòng vài phút, bạn sẽ có thư chào mừng của mình. Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản Max CDN của mình, hãy tạo một “Vùng kéo” mới. Vùng kéo giúp quản lý CDN của bạn dễ dàng. CDN hoạt động bằng cách tạo một bản sao của các hình ảnh và tệp javascript của bạn mà hiếm khi thay đổi. Sau đó, nó lấy các bản sao đó và xuất bản chúng lên một số máy chủ web trên khắp thế giới. Khi người dùng truy cập trang web của bạn, hình ảnh sẽ được tải từ CDN thay vì trang web của bạn. Ví dụ: nếu trang web của bạn là itxdesign.com và bạn muốn tải hình ảnh webhosting.jpg thay vì sử dụng itxdesign.com/webhosting.jpg, mã hóa sẽ tự động được cập nhật thành cdn.itxdesign.com/webhosting.jpg. Vì vậy, các trang web của bạn vẫn tải từ tài khoản lưu trữ của bạn, tuy nhiên hình ảnh tải từ tên miền phụ cdn.itxdesign.com. Sức mạnh đằng sau CDN là miền phụ mà bạn thiết lập là miền động. Nói cách khác, vị trí cuối cùng mà nó trỏ đến sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý của người dùng. Nếu ai đó ở Virginia thì cdn.itxdesign.com sẽ tự động được trỏ đến máy chủ gần nhất ở Virginia và hình ảnh sẽ được tải từ đó.

Xem thêm  Những nơi tốt nhất để kiểm tra tốc độ trang web của bạn

Lợi ích của Vùng kéo với CDN tối đa

Bạn thực sự nên cân nhắc sử dụng Vùng kéo. Nếu không thì mỗi khi bạn tải một hình ảnh mới lên trang web của mình, bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản CDN của mình và tải nó lên đó. Tuy nhiên, với vùng kéo bạn chỉ cần tải hình ảnh lên trang web của mình. Lần đầu tiên khách truy cập vào trang web của bạn và yêu cầu một hình ảnh không có trong CDN, CDN sẽ tự động tải xuống hình ảnh đó từ trang web của bạn, thêm nó vào CDN và sau đó hiển thị hình ảnh cho khách truy cập. Lần kéo đầu tiên này chậm hơn so với việc tự lưu trữ hình ảnh, tuy nhiên sau lần kéo đầu tiên, hình ảnh được lưu trữ trong CDN và bạn sẽ thấy tốc độ được cải thiện đáng kể.

Thiết lập Miền phụ hoặc Bản ghi CNAME cho CDN của bạn

Trong bước này, bạn có thể chọn sử dụng url mà Max CDN cung cấp hoặc bạn có thể thiết lập một miền phụ bằng tên miền của riêng bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cdn.yourdomain.com. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và yêu cầu họ tạo bản ghi dns cname mới trỏ cdn.yourdomain.com đến url của bạn với Max CDN. Có thể tìm thấy url CDN tối đa của bạn bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn, nhấp vào Khu vực, nhấp vào Quản lý bên cạnh khu vực bạn đã tạo, Nhấp vào Cài đặt. Sau đó, cuộn xuống dưới cùng trong cài đặt miền tùy chỉnh. Đối với các miền tùy chỉnh, hãy nhập vào cdn.yourdomain.com và nhấp vào thêm. Ngay bên dưới bạn sẽ thấy: CNAME tới domain.domain.netdna-cdn.com. Sao chép CNAME vào và đó là những gì bạn gửi đến máy chủ của mình. Điều này sẽ cho phép họ thiết lập Bản ghi CNAME của bạn và trỏ cdn.yourdomain.com tới CNAME CDN ​​tối đa của bạn tới domain.domain.netdna-cdn.com.

Xem thêm  13 thủ thuật tiếp thị khiến triển vọng

Bật CDN trong WP Super Cache

Sau khi bạn đã cài đặt WP Super Cache và thiết lập Max CDN, bạn phải đăng nhập vào WordPress và bật chức năng CDN.

 • Đăng nhập vào WordPress
 • Đi tới Cài đặt -> WP Super Cache
 • Nhấp vào tab CDN
 • Chọn “Bật hỗ trợ CDN”
 • URL ngoài trang web “cdn.yourdomain.com”
 • CNAMES bổ sung “http://cdn.yourdomain.com”
 • Kiểm tra “Bỏ qua URL https để tránh lỗi” nội dung hỗn hợp “”
 • Lưu thay đổi

Chúng tôi đã làm theo tất cả các bước này và cuối cùng thì nó rất bổ ích. Trang web của chúng tôi hiện đang hoạt động siêu nhanh và chúng tôi có thể đạt được tất cả “Điểm A” với 

Bật CDN trong WP Super Cache

Nếu tôi phải xếp hạng điều này về độ khó đối với người dùng bình thường, tôi sẽ nói đó là 8 trên 10. Bạn phải hiểu bộ nhớ đệm, dns, bản ghi cname và các dịch vụ CDN để tối ưu hóa trang web của bạn và đạt được báo cáo tuyệt vời. 

Bật CDN trong WP Super Cache

Nếu bạn có thắc mắc, hãy để lại bình luận và chúng tôi sẽ cố gắng trợ giúp. Nếu trang web của bạn được lưu trữ với chúng tôi và bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể mở một phiếu hỗ trợ và chúng tôi có thể xử lý việc thiết lập cho bạn được bao gồm trong các dịch vụ lưu trữ và hỗ trợ của chúng tôi. Nếu không, chúng tôi cung cấp dịch vụ này cho những người không phải là khách hàng với giá 150 đô la nếu bạn đang sử dụng WordPress và trang web của bạn được lưu trữ bởi một máy chủ lưu trữ khác.

WordPress Web Hosting, WP Super Cache và MaxCDN là sự kết hợp tối ưu nếu bạn muốn có một trang web nhanh sử dụng tốt nhất các mạng phân phối nội dung và bộ nhớ đệm.

Chat Facebook