Những yếu tố xếp hạng WEBSITE của GOOGLE

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

Những yếu tố xếp hạng WEBSITE của GOOGLE

Sơ lược

Không phải ai trong chúng ta cũng biết rằng Google đã và đang sử dụng khoảng hơn 200 yếu tố đánh giá xếp hạng trong những thuật toán của họ … Vậy những yếu tố xếp hạng đó là gì?

Hôm nay bạn hay cùng chúng tôi tìm hiểu rõ danh sách về 200 yếu tố đánh giá ấy của Google nhé.

Có một vài yếu tố đã được chứng minh.

Có một vài yếu tố thì vẫn đang gây tranh cãi.

Còn một số yếu tố khác chính là những ý kiến của các chuyên gia SEO

Và cho cùng thì tất cả đều ở đây chúng tôi đã tổng hợp nó lại cho các bạn cùng đọc.

Các bài viết liên quan:

Sơ lược

Phần đầu tiên là các yếu tố như tên miền

Phần đầu tiên là các yếu tố như tên miền

1. Yếu tố Domain Age:

Hiện nay Google đã có thể toàn quyền sử dụng tuổi một tên miền để dùng cho việc đánh giá 1 website… nhưng thực sự nó không có là quan trọng nữa từ thời điểm này

Xem thêm  Danh sách 150 Website cho tạo blacklink Profiles Dofollow năm 2021

2. Yếu tố từ khoá còn xuất hiện trong những chiếc tên miền cấp cao nhất:

Yếu tố này hiện tại thì nó đã không còn là một trong những yếu tố quan trọng nằm trong bảng xếp hạng của Google nữa rồi nhưng không vì vậy mà nó không còn được sử dụng, những từ khóa bên trong tên miền nó vẫn đang hoạt động như một tín hiệu liên quan.

3. Dễ thấy được việc từ khoá Là Từ Đầu tiên của Tên miền:

Vốn dĩ một cái tên miền đã được bắt đầu bằng từ khoá nó có mục tiêu, có lợi thế cạnh tranh cao giữa các trang web không đặt những từ khoá trong miền của họ hoặc có những tên miền vẫn chứ từ khóa nhưng những từ khoá lại nằm ở giữa hoặc cuối chứ không phải đặt ngay đầu tên miền của chúng.

4. Yếu tố thời gian lâu năm đã đăng ký tên miền:

Văn bằng sáng chế của Google đã định:

“Những tên miền mà nó có giá trị (hợp pháp) thì thường được mua sử dụng, thanh toán trong nhiều năm trước nữa, 

trong khi những lĩnh vực kém phát triển hơn, hay không hợp pháp thì hiếm khi mà tồn tại sử dụng được trong hơn một năm. 

Do vậy mà một khi tên miền bị hết hạn sớm trong tương lai lại được tận dụng nó để đánh giá, được sử dụng như là một yếu tố dự đoán tính hợp pháp của một miền “.

Xem thêm  Logo và những điều cần biết

5. Yếu tố từ khoá đặt trong phần tên miền phụ:

Dựa vào bảng điều khiển được tung ra năm 2011 của Moz thì Moz đã đồng ý với việc rằng một trang web có thể tăng thứ hạng khi có từ khoá xuất hiện trong tên miền phụ:

6. Yếu tố Lịch sử của Domain

Dựa trên độ tuổi và thời gian hình thành tên miền của bạn được bao lâu và thời gian hoạt động liên quan đến nó.

7. Yếu tố đánh giá theo tên miền đã được đối sánh chính xác:

Đã từ lâu EMD vẫn có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế … nếu họ cho rằng đó chính là một trang web thực sự chất lượng. 

Nhưng nếu mà EMD xảy ra lỗi đi, chứng tỏ là một trang web chất lượng thấp thì nó khá là dễ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bản cập nhật của EMD.

Xem thêm  AMP là gì? Làm thế nào để tăng tốc độ tải Website với AMP

Yếu tố đánh giá theo tên miền đã được đối sánh chính xác:

8. Yếu tố public và Private WhoIs cũng rất đáng chú ý

Về những thông tin mật như thông tin cá nhân thì có thể đặt là một dấu hiệu “để ẩn”. Theo lời của Matt Cutts được nhà báo trích dẫn đã nêu tại Pubcon 2006 như sau (Đã được dịch qua tiếng việt) :

“… Khi anh ta kiểm tra whois trên trang của họ, họ đều có những ý bảo rằng ” whois là một dịch vụ bảo vệ sự riêng tư “

trên trang đó chúng. và anh ta thấy điều đó có điểm bất thường.… Dẫu biết rằng việc mà bảo vệ sự riêng tư của bên whois không phải là điều xấu, 

nhưng một khi khi bạn có một vài các yếu tố phía trên, bạn sẽ rất thường xuyên nhắc về những loại webmaster, nó rất khác biệt so với những người chỉ sở hữu một trang web.

9. Đây có lẽ là một yếu tố đánh giá đáng tiếc khi chủ sở hữu bị phạt:

Nếu bạn spam quá nhiều và Google đã xác định được bạn là một người cụ thể spammer, thì thật là tiếc vì Google sẽ xem xét trang Web của bạn một cách kỹ càng hơn so với những người chủ sở hữu bình thường khác.

10. Google cũng đã thực hiện việc Gia hạn TLD quốc gia:

Nếu bạn đang sở hữu trang web có phần mã quốc gia cấp cao như những mã (.cn, .pt, .ca) 

thì những mã đó sẽ giúp trang web của bạn được xếp hạng tốt hơn trong các quốc gia cụ thể đó … 

nhưng nó cũng bị giới hạn những khả năng như xem xếp hạng của các trang web trên phạm vi toàn cầu.

Các yếu tố để đánh giá trong phạm vi Cấp trang

Các yếu tố để đánh giá trong phạm vi Cấp trang

11. Quan tâm đến những từ khóa nằm trong Title Tag:

Ta đã biết rằng thẻ tiêu đề nó là một trong các nội dung rất quan trọng chỉ xếp quan trọng thứ hai của trang web (quan trọng ngang tầm với nội dung của trang) 

nên do đó bạn hãy gửi một vài tín hiệu SEO mạnh lên trên trang web nhé.

Xem thêm  Tìm hiểu Google Business và lợi ích nó đem lại cho SEO

Quan tâm đến những từ khóa nằm trong Title Tag:

12. Sử dụng phần tiêu đề có hashtag Bắt đầu bằng Từ khoá:

Theo dữ liệu nghiên cứu của Moz thì những thẻ tiêu đề nếu được bắt đầu là những một từ khóa thì nó sẽ có xu hướng được hoạt động tốt hơn hẳn thẻ tiêu đề với từ khóa ở cuối hoặc ở giữa thẻ tiêu đề.

Các bài viết khác:

13. Chú trọng tới từ khóa trong phần thẻ Description (Thẻ mô tả):

Google vẫn sử dụng tiêu chính này để đánh giá đây quả là một tín hiệu liên quan. Tuy rằng nó không có quan trọng trong thời điểm bây giờ, nhưng có nó vẫn tạo được sự khác biệt.

14. Những từ khoá được xuất hiện trong nội dung Thẻ H1 cũng là yếu tố dùng để đánh giá:

Vốn dĩ thẻ H1 lâu nay được người ta xem như là một “thẻ tiêu đề thứ hai” nó cũng đã góp phần gửi một tín hiệu nhỏ liên quan đến cho Google, theo những kết quả đã được nghiên cứu tương quan này:

Xem thêm  5 loại nội dung blog có thể được chia sẻ

15. Dùng yếu tố đánh giá từ khóa bởi từ khóa là những cụm từ mà nó được sử dụng một cách thường xuyên nhất trong xuyên suốt tài liệu:

Khi trang web đó có sử dụng một từ khóa tốt và từ khóa đó đã xuất hiện nhiều làn thì nó tốt hơn bất kỳ một hành vi nào khác đó có thể được xem là những tín hiệu liên quan.

Xem thêm: Dịch vụ SEO Từ Khóa

Làm thế nào để bạn xếp hạng cho vị trí số 0 trên Google?

Làm thế nào để bạn xếp hạng cho vị trí số 0 trên Google?

Không có gì bí mật khi xếp hạng tốt trên Google là chìa khóa để đạt được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Nhưng kể từ năm 2013, Google đã cung cấp cho các trang web một cách khác để nổi bật hơn và vượt xa mọi trang web khác.

Ban đầu được gọi là ‘Câu trả lời nhanh’, Google cung cấp thông tin đơn giản từ cơ sở kiến thức của họ. Tính năng SERP này sớm phát triển thành ‘Đoạn trích nổi bật’, cung cấp thêm thông tin chi tiết, danh sách và tài nguyên.

Ngày nay, các đoạn trích nổi bật còn được gọi là “vị trí số không” trên Google. Hiện tại, khoảng 12% nội dung trên Google có các đoạn trích nổi bật.

Mọi chủ doanh nghiệp đều muốn doanh nghiệp của họ có vị trí số 0 trong thị trường ngách. Nhưng, than ôi, đối với mỗi chủ đề và từ khóa, chỉ có thể có một người chiến thắng trong đoạn trích nổi bật.

Trong vài năm qua, seodichvuc đã may mắn có được một vài đoạn trích trong Google cho các chủ đề khác nhau trong thị trường ngách của chúng tôi. Mặc dù bạn không bao giờ có thể đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được vị trí số 0, nhưng có một số phương pháp hay nhất để làm theo có thể hữu ích.

1) Nghiên cứu đầu tiên

Nghiên cứu đầu tiên

Bắt đầu bằng cách nghiên cứu các từ khóa chính trong thị trường ngách của bạn. Khách hàng hoặc khách hàng trong ngành của bạn đang hỏi gì? Bạn có thể cung cấp thông tin nào có khả năng trả lời các câu hỏi quan trọng?

Hãy nhớ rằng các đoạn mã có nhiều khả năng được cung cấp cho các trang đã xếp hạng cao (ít nhất là trong 7-10 vị trí hàng đầu). 

Trước tiên, hãy nhìn vào những kết quả xếp hạng hàng đầu này. Ngoài ra, hãy xem lại phần ‘Mọi người cũng hỏi’ (còn được gọi là phần trả lời nhanh) để biết thêm ngữ cảnh.

Bắt đầu bằng cách phân tích các trang web xếp hạng cao của đối thủ cạnh tranh của bạn và thu hẹp các truy vấn có thể kích hoạt các đoạn trích nổi bật.

Bạn có thể muốn đầu tư vào một công cụ như Ahrefs hoặc SEMrush để có bức tranh rõ ràng hơn về những cụm từ công cụ tìm kiếm nào có tiềm năng về đoạn trích.

2) Xác định cơ hội

Xác định cơ hội

Nói chung, các trang của bạn đã được xếp hạng trong kết quả của Google càng cao, thì cơ hội được làm nổi bật ở vị trí số 0 càng cao.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy. Đôi khi, một đối thủ cạnh tranh nhận được đoạn trích nổi bật của Google ngay cả khi họ xếp hạng dưới danh sách của bạn một cách tự nhiên.

Do đó, bất cứ khi nào trang của bạn xếp hạng tự nhiên cao hơn so với kết quả nổi bật, đó là cơ hội lớn nhất của bạn để giành lấy vị trí đoạn trích nổi bật.

Thứ hạng này báo hiệu cho bạn rằng đoạn trích bài viết đang đưa ra câu trả lời tốt hơn cho câu hỏi của người tìm kiếm hơn bạn.

Bây giờ bạn biết thực tế đó, bạn có thể lập kế hoạch về các cách để cải thiện câu trả lời của mình.

3) Chọn định dạng tốt nhất

Chọn định dạng tốt nhất

Hiện tại, Google cung cấp ba loại thông tin ở vị trí số 0:

  • Đoạn văn
  • Danh sách
  • Bàn

Nói chung, cách tốt nhất để nắm bắt đoạn trích nổi bật của đối thủ cạnh tranh là tối ưu hóa câu trả lời của bạn cho bất kỳ loại nào được giới thiệu ngay bây giờ. 

Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách xem lại kết quả chiến thắng hiện tại và sao chép đánh dấu lược đồ dưới dạng đoạn mã của đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm  23 Thống kê Tiếp thị Trực quan Mở rộng Tầm mắt

Đưa một cái gì đó vào một định dạng được đánh số hoặc dấu đầu dòng có khả năng thu hút loại đoạn mã đó. 

Hoặc tạo một bảng, hoặc đặt các từ khóa vào đoạn đầu tiên của bài viết của bạn sẽ thu hút các loại đoạn trích đó. 

Việc đặt đúng thẻ tiêu đề hoặc danh sách có dấu đầu dòng là điều cần thiết để giành được đoạn trích nổi bật của Google.

Một khi bạn cảm nhận được những gì Google muốn, điều đó làm cho nó dễ dự đoán hơn nhiều.

Google rất giỏi trong việc phân tích mục đích tìm kiếm, vì vậy nếu họ đã quyết định rằng định dạng danh sách sẽ giúp ích tốt nhất cho người dùng, thì hãy cung cấp cho họ một danh sách hữu ích hơn, được tối ưu hóa tốt hơn.

4) Viết để trở nên hữu ích

Viết để trở nên hữu ích

Một trong những cái bẫy lớn khi cố gắng đạt được vị trí số 0 trên Google là bạn viết các bài đăng trên blog về những thứ có chứa nhiều từ khóa. Nhưng khi áp dụng cách tiếp cận này, bạn rất dễ quên rằng bạn đang viết cho con người.

Thời đại của các bài đăng blog nhồi nhét từ khóa để có thứ hạng tốt hơn đã qua. Ngày nay, bạn phải phù hợp với mục đích tìm kiếm và mọi người phải tương tác với nội dung của bạn để nội dung đó được xếp hạng.

Suy nghĩ về tư duy của người đang tìm kiếm. Cố gắng tỏ ra hữu ích và đưa ra những hiểu biết hữu ích có thể giúp họ. Hãy ưu tiên hàng đầu trở nên hữu ích và nội dung của bạn sẽ có được sức hút trong các công cụ tìm kiếm.

5) Phân tích những gì hoạt động, sau đó lặp lại

Phân tích những gì hoạt động, sau đó lặp lại

Nếu bạn làm theo các bước trên và tiếp tục tạo nội dung có giá trị, bạn có khả năng tăng thứ hạng của Google và cuối cùng đạt được vị trí số 0 cho một số từ khóa.

Khi bạn có ý tưởng về cái gì đang hoạt động tốt nhất để tối ưu hóa đoạn trích nổi bật, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch chiến dịch tiếp theo cho nội dung của mình theo cùng một mẫu.

Vị trí Zero không phải là Lưu tất cả

Vị trí Zero không phải là Lưu tất cả

Nhiều người rơi vào bẫy khi nghĩ rằng nếu họ nhận được một vài đoạn mã trên Google rằng mọi vấn đề của họ sẽ được giải quyết. 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ giữ lại một đoạn mã sau khi bạn lấy được đoạn mã đó. 

Thuật toán của công cụ tìm kiếm liên tục cập nhật và tìm kiếm những cách thức mới để cải thiện chất lượng câu trả lời cho mỗi truy vấn tìm kiếm. 

Các cơ hội về đoạn trích nổi bật mới đang xuất hiện hàng ngày, khi yêu cầu thêm thông tin và các từ khóa đuôi dài tiếp tục phát triển và thay đổi.

Thật tuyệt khi đặt mục tiêu đạt được vị trí số 0 trên Google cho trang web của bạn, nhưng đừng phụ thuộc vào nó. 

Tập trung vào việc làm cho trang web của bạn hữu ích nhất có thể và thực hành các phương pháp SEO đã được chứng minh. 

Cách tiếp cận này sẽ giúp bạn có thêm sức hút và xây dựng lòng tin với khán giả của mình.

seodichvuc là một công ty SEO có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Chúng tôi giúp các doanh nghiệp tăng thứ hạng SERP và tăng lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của họ. 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để xem cách chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp của bạn tăng cường sự chú ý và tương tác thông qua SEO.

Chat Facebook