WordPress so với Tumblr

WordPress so với Tumblr

Khi nhìn vào cuộc chiến giữa WordPress và Tumblr, khá dễ dàng để biết cái nào là tốt nhất. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cả hai vì những lý do khác nhau.

Bắt đầu một blog là một việc lớn và cho dù bạn đang làm vì lý do cá nhân hay lý do kinh doanh, điều quan trọng là phải chọn nền tảng phù hợp. 

Các bài viết liên quan:

Nếu bạn chưa quen với việc viết blog, bạn có thể không hiểu sự khác biệt giữa Tumblr và WordPress. Trước khi bạn chọn nền tảng cho blog của mình, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu những gì bạn đang nhận được.

Blog được lưu trữ so với Mạng xã hội

Nó thực sự bắt nguồn từ sự khác biệt cốt lõi giữa WordPress và Tumblr. WordPress là một hệ thống quản lý nội dung hoặc CMS, trong khi Tumblr là một mạng xã hội gồm các blog. Cả hai đều rất khác nhau và cả hai đều có giá trị của họ.

WordPress là gì?

WordPress là gì?

WordPress là CMS được sử dụng rộng rãi nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Có một phiên bản miễn phí được cung cấp tại wordpress.com, nhưng đây không phải là phiên bản được nhiều người thảo luận. 

Xem thêm  Plugin WordPress lợi nhất cho trang web thương mại điện tử

Chỉ với bất kỳ công ty lưu trữ và gói nào được tìm thấy trực tuyến, bạn sẽ có tùy chọn sử dụng WordPress cho trang web và blog của mình.

Phiên bản WordPress này hoàn toàn có thể tùy chỉnh và cho phép bạn làm nhiều thứ. Nó cung cấp hàng ngàn chủ đề và plugin miễn phí và cao cấp để tùy chỉnh. 

Bạn có thể làm mọi thứ từ tích hợp các nút truyền thông xã hội đến tạo thiết kế hoàn toàn tùy chỉnh cho blog và trang web của mình với WordPress.

Tumblr là gì?

Tumblr là gì?

Tumblr ra đời trước sự bùng nổ của mạng xã hội và đã tồn tại qua tất cả. Về cơ bản, Tumblr nằm trong danh mục blog vi mô và danh mục mạng xã hội. 

Đây là nơi để chia sẻ các bài đăng blog ngắn, hình ảnh và video với mạng lưới bạn bè của bạn.

Tumblr từng là một tổ chức riêng, nhưng đã được Yahoo mua lại vào năm 2013. Điều này không có nhiều ý nghĩa vì Yahoo không thực sự có thành tích tốt trong việc mua lại các công ty thú vị và làm cho họ trở nên tốt hơn.

Cách WordPress và Tumblr hoạt động cùng nhau

Mặc dù đây là cuộc chiến giữa WordPress và Tumblr, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng bạn thực sự có thể sử dụng cả hai. 

Bằng cách sử dụng WordPress làm blog và trang web chính của mình, bạn vẫn có thể sử dụng Tumblr để chia sẻ mọi thứ từ blog và trang web WordPress của mình.

Điều này được thực hiện giống như chia sẻ các bài đăng và hình ảnh blog của bạn trên Facebook, Twitter và các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Xem thêm  Hacks và Plugin Twitter nào là tốt nhất cho WordPress

Khi bạn tích hợp Tumblr vào chiến lược mạng xã hội của mình, bạn có thể tiếp cận một cộng đồng khác gồm những người đang tìm kiếm nội dung, hình ảnh và video tuyệt vời để thưởng thức. Điều này chỉ thêm một cách khác cho chiến lược tiếp thị của bạn.

Cách WordPress và Tumblr hoạt động cùng nhau

Tại sao nên chọn WordPress thay vì Tumblr cho Blog của bạn?

So sánh đầy đủ giữa WordPress và Tumblr cho thấy sự khác biệt lớn giữa hai loại này. WordPress rõ ràng là tốt hơn cho blog và trang web của bạn, nhưng Tumblr cũng có giá trị của nó. 

Cộng đồng Tumblr là một cộng đồng tốt để tham gia, nhưng bạn không muốn sử dụng trang web này cho blog chính của mình.

Blog của bạn cần được bạn kiểm soát hoàn toàn và được lưu trữ trên tài khoản lưu trữ của riêng bạn. 

Điều này có nghĩa là, bạn cần một nền tảng hoặc CMS mà bạn có thể sử dụng để tạo một thiết kế tùy chỉnh, trên tên miền của riêng bạn. Bạn không thể làm điều này với Tumblr.

Gói lưu trữ từ một công ty lưu trữ hàng đầu, chẳng hạn như seodichvu, sẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần. 

Bạn sẽ có thể dễ dàng đăng ký tên miền của riêng mình, thiết lập tài khoản lưu trữ của riêng bạn và sử dụng WordPress cho cả trang web và blog của bạn. 

Việc cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột thông qua bất kỳ tài khoản lưu trữ seodichvu nào giúp bạn dễ dàng thiết lập trang web và blog của mình và chạy nhanh chóng.

Các bài liên quan:

Bạn vẫn nên sử dụng Tumblr?

Sau khi bạn thiết lập blog và trang web của mình trên tài khoản lưu trữ seodichvu mới, bạn có thể vẫn muốn sử dụng Tumblr để chia sẻ nó với mọi người. 

Xem thêm  Kiến thức SEO Onpage căn bản

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn từ 25 tuổi trở xuống, bạn sẽ tìm thấy họ trên Tumblr. Trang web này được sử dụng nhiều bởi nhân khẩu học này và cung cấp một nơi tuyệt vời để xây dựng một cộng đồng xung quanh blog và trang web WordPress của bạn.

Bạn vẫn nên sử dụng Tumblr?

Kết quả tổng thể của Trận chiến WordPress vs. Tumblr

Xem xét kỹ hơn cả WordPress và Tumblr cho thấy một sự lựa chọn rõ ràng cho blog và trang web của bạn, WordPress. 

Tuy nhiên, Tumbler có giá trị của nó và có thể được sử dụng như một trang mạng xã hội để giúp quảng bá về blog và trang web của bạn.

Nếu bạn đã sẵn sàng đưa blog của mình lên mạng, thì cần phải có gói lưu trữ cho phép bạn dễ dàng cài đặt WordPress. 

Tất cả các gói từ seodichvu đều cung cấp cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột, cùng với hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ 24/7 từ đội ngũ hỗ trợ từng đoạt giải thưởng.

Chat Facebook