Swiftype Search cải thiện tìm kiếm WordPress

Swiftype Search cải thiện tìm kiếm WordPress

Cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm trang web của bạn là rất quan trọng. Hầu hết các blog WordPress phát triển nhanh hơn tính năng tìm kiếm được cung cấp. Có nhiều cách để thêm tìm kiếm tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn, chẳng hạn như sử dụng tìm kiếm tùy chỉnh của Google cho Tìm kiếm Swiftype. Cả hai đều là những lựa chọn khả thi. Hãy xem xét kỹ hơn cách sử dụng Swiftype Search để cải thiện tìm kiếm blog WordPress của bạn.

Các bài viêt liên quan:

Chính xác thì Swiftype Search là gì?

Swiftype cung cấp dịch vụ tìm kiếm và công ty này chuyên về phân tích và tìm kiếm trang web. Nó có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai và cài đặt trên bất kỳ loại trang web nào. Sau khi cài đặt, Swiftype sẽ lập chỉ mục các tài liệu trên trang web của bạn và giúp người dùng dễ dàng tìm thấy chúng.

Đây là một loại tìm kiếm rất nhanh và sẽ hiển thị kết quả ngay lập tức. Swiftype là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu và cung cấp rất nhiều lợi ích cho những người muốn làm cho tìm kiếm WordPress của họ tốt hơn.

Xem thêm  Cách dễ dàng tạo menu trùng lặp trong WordPress ?

Cách sử dụng Swiftype Search với WordPress

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn cần đăng ký tài khoản Swiftype. Họ cung cấp cả phiên bản miễn phí và phiên bản Pro, cung cấp một số tính năng bổ sung.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ muốn nhấp vào tùy chọn plugin WordPress để tạo công cụ tìm kiếm mới của mình.

Cách sử dụng Swiftype Search với WordPress

Sau khi thực hiện lựa chọn này, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để tải xuống plugin.

Cách sử dụng Swiftype Search với WordPress

Trang này cũng sẽ bao gồm khóa API của bạn, điều này rất quan trọng.

Khi bạn đã tải lên và kích hoạt plugin trên trang web WordPress của mình, bạn sẽ cần cấp quyền cho Plugin tìm kiếm Swiftype bằng cách làm theo hướng dẫn trên trang.

Bạn sẽ có một mục thanh bên mới có tên “Swiftype Search”, nó sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn cho plugin. Khi bạn lần đầu tiên nhấp vào mục này, bạn sẽ nhận được một trang giống như sau:

Cách sử dụng Swiftype Search với WordPress

Nhập Khóa API của bạn và nhấp vào nút “Ủy quyền”. Bây giờ, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để thêm tiêu đề vào công cụ tìm kiếm của mình.

Cách sử dụng Swiftype Search với WordPress

Bạn có thể gọi nó là bất cứ thứ gì bạn thích và khi bạn đã đặt tên cho công cụ tìm kiếm của mình, bạn sẽ cần phải đồng bộ hóa các bài đăng của mình bằng cách nhấp vào nút “Đồng bộ hóa với Swiftype”:

Cách sử dụng Swiftype Search với WordPress

Plugin sẽ lo phần còn lại cho bạn. Có thể mất vài phút, tùy thuộc vào số lượng bài đăng và trang bạn có để quá trình đồng bộ hóa hoàn tất. Sau khi hoàn tất, nút sẽ thông báo “Hoàn thành lập chỉ mục!”

Xem thêm  11 công cụ tạo nội dung cho SEO
Cách sử dụng Swiftype Search với WordPress

Cách quản lý tìm kiếm

Bây giờ bạn đã thiết lập tìm kiếm Swiftype trên trang web của mình, bây giờ bạn có thể quản lý tìm kiếm từ bảng điều khiển Swiftype của mình. Chuyển đến tài khoản của bạn, nhấp vào tùy chọn “Công cụ” ở đầu trang.

Cách quản lý tìm kiếm

Bây giờ bạn sẽ có một danh sách tất cả các công cụ tìm kiếm của bạn. Chỉ cần nhấp vào tên của công cụ tìm kiếm và bạn sẽ được đưa đến khu vực quản lý công cụ tìm kiếm của mình.

Cách quản lý tìm kiếm

Bạn có thể xem tổng quan về hoạt động hàng ngày, nội dung, thứ hạng, phân tích của bạn và hơn thế nữa từ phần này.

Mỗi tab sẽ hiển thị cho bạn một chút gì đó khác nhau. Tab Analytics cung cấp cái nhìn về tổng số tìm kiếm được thực hiện, chuyển đổi tìm kiếm của bạn và bất kỳ chuyển đổi tự động hoàn thành nào.

Cách quản lý tìm kiếm

Tab nội dung sẽ hiển thị cho bạn tất cả các trang và bài đăng khác nhau có thể được tìm kiếm. Bạn có thể chọn bất kỳ kết quả nào nếu muốn sửa đổi chúng. Ngoài ra còn có chức năng tìm kiếm để giúp bạn dễ dàng tìm thấy các URL cụ thể hơn.

Sau khi tìm kiếm được thực hiện, tab Xếp hạng sẽ hiển thị cho bạn kết quả và thứ hạng. Khu vực này cũng sẽ cho phép bạn kéo và thả để sắp xếp lại các kết quả tìm kiếm. Bạn thậm chí có thể xóa kết quả tìm kiếm khỏi kết quả, nếu cần.

Xem thêm  Liên kết tiêu đề bài viết WordPress

Công cụ Tìm kiếm Swiftype rất mạnh mẽ và cung cấp sự lựa chọn tuyệt vời để thêm tìm kiếm tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn. Bạn có thể sử dụng nó miễn phí và bạn có thể nhanh chóng có một tìm kiếm tùy chỉnh trên trang web WordPress của mình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với kết quả tìm kiếm và bạn sẽ có nhiều phân tích hơn để giúp cung cấp kết quả phù hợp cho người tìm kiếm, cùng với những gì bạn muốn họ thấy trên trang web của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tuyệt vời để nâng cấp chức năng tìm kiếm trong WordPress, Swiftype có thể là giải pháp phù hợp cho bạn.

Xem thêm Kiến thức SEO Onpage căn bản

Chat Facebook