Hướng dẫn để hiển thị thông báo trong WordPress

Khi bạn truy cập vào một blog hoặc trang web phổ biến, bạn có thể nhận thấy rằng họ có xu hướng hiển thị cho bạn một thông báo trước khi bạn đọc nội dung. Thông thường, đây được gọi là một thông báo đơn giản hoặc một cửa sổ bật lên. Bạn có thể đóng nó và chuyển vào trang web, nhưng đối với chủ sở hữu trang web, đó là cơ hội để quảng cáo, chào đón người dùng mới hoặc hiển thị thông báo cho những người theo dõi họ.

Các bài viết liên quan:

Trong hướng dẫn WordPress này, bạn sẽ khám phá cách sử dụng những thông báo đơn giản này để tăng mức độ tương tác của người dùng. Việc hiển thị những thông báo này trong WordPress không khó và bất kỳ người dùng nào cũng có thể làm được.

Sử dụng Plugin WordPress Thông báo Đơn giản

Như thường lệ, bạn sẽ cần tải xuống, cài đặt và kích hoạt plugin WordPress phù hợp cho công việc. Nếu bạn muốn hiển thị các thông báo đơn giản này, bạn cần sử dụng plugin Thông báo đơn giản cho WordPress.

Mặc dù trang plugin cho biết plugin WordPress cụ thể này đã không được cập nhật trong hơn hai năm, chúng tôi đã thử nghiệm nó và nó hoạt động tốt với phiên bản hiện tại của WordPress (3.9.1).

Xem thêm  Google RankBrain là gì và nó ảnh hưởng tới SEO thế nào?
Sử dụng Plugin WordPress Thông báo Đơn giản

Khi bạn đã tải xuống, cài đặt và kích hoạt plugin này, bạn sẽ có một tab mới trong trang tổng quan WordPress của mình có tên “Thông báo”. Đây sẽ là phần mà bạn tạo thông báo của mình và quyết định cách chúng hiển thị.

Sử dụng Plugin WordPress Thông báo Đơn giản

Nhấp vào phần “Thêm mới” của plugin này và bạn có thể tạo thông báo. Trong thông báo, bạn có thể thêm tiêu đề, tin nhắn, sử dụng mã HTML cho quảng cáo hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn. Màn hình chỉnh sửa cho plugin trông giống như màn hình chỉnh sửa cho một bài đăng hoặc trang.

Sử dụng Plugin WordPress Thông báo Đơn giản

Cùng với việc thêm mã HTML, văn bản, hình ảnh và tiêu đề vào thông báo của bạn, bạn có thể định cấu hình nó với màu sắc phù hợp. Hộp Cấu hình Thông báo được tìm thấy ở bên phải của màn hình chỉnh sửa sẽ cho phép bạn chọn màu và đặt thông báo chỉ dành cho người dùng đã đăng nhập.

Sử dụng Plugin WordPress Thông báo Đơn giản

Sau khi đã tạo và xem trước thông báo, bạn có thể xuất bản thông báo đó lên trang web của mình. Nó sẽ hiển thị ở đầu trang và sẽ có dấu “X” để người dùng đóng nó, nếu họ muốn.

Sử dụng Plugin WordPress Thông báo Đơn giản

Sử dụng Plugin thông báo Ninja cho các thông báo đơn giản

Một plugin khác mà bạn có thể sử dụng trong WordPress để hiển thị các thông báo đơn giản trên trang web của mình được gọi là plugin Ninja Thông báo. Plugin này cho phép bạn tạo văn bản và / hoặc thông báo phương tiện truyền thông và hiển thị chúng ở những nơi khác nhau trên trang web của bạn. Nó đi kèm với một phiên bản rút gọn và một phiên bản nâng cấp, sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng và chức năng hơn.

Xem thêm  Công cụ giám sát Truyền thông xã hội và WordPress
Sử dụng Plugin thông báo Ninja cho các thông báo đơn giản

Một trong những tính năng chính của plugin này là khả năng đặt thông báo hoặc thông báo hết hạn. Điều này hoạt động hiệu quả nếu bạn đang bán hàng trong vài ngày hoặc thậm chí vài giờ. Bạn có thể quảng cáo ưu đãi và để nó tự động hết hạn mà không cần phải xóa hoặc tắt thông báo theo cách thủ công.

Trước tiên, hãy tải xuống, cài đặt và kích hoạt phiên bản nhỏ gọn của plugin, sau đó bạn có thể truy cập nó từ tab mới được tạo trong thanh bên bảng điều khiển WordPress của bạn có tên là “Thông báo Ninja”.

Sử dụng Plugin thông báo Ninja cho các thông báo đơn giản

Nếu bạn đi tới phần “Cài đặt plugin”, bạn sẽ có tùy chọn để nâng cấp plugin. Điều này sẽ cung cấp cho bạn khả năng sử dụng các tùy chọn hiển thị nâng cao, móc và bộ lọc, nhóm thông báo và kiểm soát đánh dấu HTML.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn sử dụng phiên bản Lite, bạn có thể tạo thông báo mới giống như cách bạn làm với plugin Simple Notices. Chỉ cần chuyển đến phần “Thêm mới” và sử dụng màn hình trình chỉnh sửa để tạo thông báo của bạn.

Bên dưới khu vực trình chỉnh sửa chính, bạn sẽ tìm thấy một vài phần nâng cao bao gồm phần “Lịch trình thông báo”. Phần này sẽ cho phép bạn đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc, cùng với việc chọn các ngày trong tuần để hiển thị thông báo.

Xem thêm  5 lý do Penguins và Pandas đang gây hao mòn thứ hạng website
Sử dụng Plugin thông báo Ninja cho các thông báo đơn giản

Bạn cũng sẽ tìm thấy một phần có tên “Tùy chọn thông báo”, phần này sẽ cho phép bạn hiển thị tiêu đề, cho phép người dùng đóng thông báo và thậm chí cho phép người dùng mở lại thông báo.

Sử dụng Plugin thông báo Ninja cho các thông báo đơn giản

Phần cuối cùng được tìm thấy trong màn hình chỉnh sửa được gọi là “Tùy chọn hiển thị trang chính”. Phần này sẽ cho phép bạn chọn xem bạn muốn thông báo hiển thị trên Trang chủ, Trang chủ của mình hay cả hai.

Sử dụng Plugin thông báo Ninja cho các thông báo đơn giản

Cả hai plugin WordPress này sẽ giúp bạn hiển thị các thông báo và thông báo trên trang web WordPress của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện mức độ tương tác của người dùng và thông báo những điều khác nhau đang diễn ra với trang web của bạn.

Chat Facebook