Tạo trang hỏi đáp bằng WordPress

Nếu bạn đã nghĩ đến việc tạo một trang web hỏi và trả lời tương tự như Yahoo Hỏi & Đáp hoặc Stackoverflow, bạn có thể làm điều này với WordPress. Trên thực tế, WordPress có thể là hệ thống quản lý nội dung (CMS) tốt nhất cho công việc. Với các công cụ phù hợp, bạn sẽ có thể tạo toàn bộ trang web dành riêng cho các câu hỏi và câu trả lời.

Các bài viết liên quan:

Tạo trang hỏi đáp bằng WordPress

Bạn sẽ cần một plugin WordPress cụ thể để có thể tạo trang Hỏi & Đáp của mình. Plugin này được gọi là plugin Trả lời câu hỏi DW.

Sử dụng Plugin trả lời câu hỏi DW

Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin, bạn sẽ có thể thiết lập plugin theo cách bạn muốn. Dưới đây là một số bước cần thực hiện để thiết lập plugin đúng cách.

Xem thêm  Drop Caps trên blog WordPress

Bước # 1 – Thay đổi Tiêu đề Trang

Đi tới Trang >> Tất cả các Trang và thay đổi tiêu đề của Trang “DWQA Đặt câu hỏi” và “Câu hỏi DWQA”.

Thay đổi Tiêu đề Trang

Chỉ cần nhấp để chỉnh sửa cả hai trang này và thay đổi tiêu đề thành bất cứ điều gì bạn thích.

Bước # 2 – Thiết lập đăng ký người dùng trên trang web WordPress của bạn

Để cho phép người khác hỏi và trả lời câu hỏi, bạn cần cho phép người dùng đăng ký trên trang web của mình. Điều này được thực hiện bằng cách đi tới Cài đặt >> Chung và cuộn xuống phần “Tư cách thành viên”. Chỉ cần nhấp vào hộp “bất kỳ ai cũng có thể đăng ký” và đặt vai trò mặc định thành “Người đăng ký”.

Thiết lập đăng ký người dùng trên trang web WordPress của bạn

Sau khi đăng ký được bật, bạn thực sự có thể thiết lập phần còn lại của plugin DWQA.

Bước # 3 – Điều chỉnh Cài đặt Chung của Plugin

Bắt đầu bằng cách chuyển đến phần DW Q&A >> Settings đã được tạo khi bạn kích hoạt plugin. Phần này được tìm thấy trong bảng điều khiển WordPress của bạn ở cột bên trái.

Điều chỉnh Cài đặt Chung của Plugin

Tại đây, bạn có thể chọn trang cho mẫu câu hỏi và một trang cho danh sách câu hỏi. Bạn cũng sẽ có thể đặt khung thời gian cho khoảng thời gian mà một câu hỏi vẫn được đánh dấu dưới dạng một câu hỏi mới. Chỉ cần nhập số giờ vào hộp bên cạnh “Khung thời gian câu hỏi mới”.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng Google Adword
Điều chỉnh Cài đặt Chung của Plugin

Từ menu này, bạn cũng có thể thiết lập mã CAPTCHA để giúp ngăn chặn thư rác.

Điều chỉnh Cài đặt Chung của Plugin

Bước # 4 – Đặt thông báo của bạn

Tab Thông báo, trong cài đặt, cũng sẽ cho phép bạn thực hiện một số thay đổi.

Đặt thông báo của bạn

Trong phần này, bạn có thể tùy chỉnh email sẽ được gửi đến người dùng sau khi họ đặt câu hỏi, thêm nhận xét mới hoặc trả lời câu hỏi. Bạn cũng có thể thêm logo và đặt email để gửi cho bạn.

Bước # 5 – Đặt quyền

Tab quyền sẽ cho phép bạn thay đổi những gì bạn cho phép từng loại người dùng thực hiện. Bạn có thể đặt quyền để cho phép một số người dùng chỉnh sửa và xóa câu hỏi và câu trả lời, trong khi những người khác chỉ có thể đọc và đăng.

Đặt quyền

Khi bạn đã hoàn thành các bước này, tất cả bạn đã được thiết lập với một trang web WordPress câu hỏi và câu trả lời mới.

Cách quản lý Trang web Hỏi & Đáp WordPress của bạn

Quản lý trang web câu hỏi và câu trả lời của bạn rất dễ dàng. Chỉ cần chuyển đến phần DW Q&A >> Tất cả các câu hỏi được tìm thấy trong Bảng điều khiển WordPress.

Phần này sẽ cho phép bạn xóa và chỉnh sửa bất kỳ câu hỏi nào được gửi đến trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phần này để thêm danh mục cho câu hỏi và quản lý các thẻ được thêm bởi người dùng gửi câu hỏi.

Xem thêm  NoCAPTCHA giúp ngăn chặn thư rác của WordPress

Plugin sẽ hoạt động với hầu hết các chủ đề WordPress và sẽ hiển thị các câu hỏi trên một trang giống như sau:

Cách quản lý Trang web Hỏi & Đáp WordPress của bạn

Người dùng có thể tìm kiếm câu hỏi theo trạng thái, lượt xem, câu trả lời và danh mục. Họ thậm chí có thể bỏ phiếu cho các câu trả lời và câu hỏi, cùng với việc thêm nhận xét của riêng họ. Khách truy cập thậm chí có thể theo dõi một câu hỏi bằng cách nhấp vào biểu tượng ngôi sao. Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể đánh dấu một câu hỏi là đã giải quyết, điều này sẽ cho phép người dùng vẫn đọc câu trả lời, nhưng họ sẽ không thể gửi câu trả lời mới.

Nếu bạn muốn thiết lập một trang web hỏi và trả lời với WordPress, plugin miễn phí này sẽ cho phép bạn thực hiện chính xác điều đó. Chỉ cần tải xuống plugin và làm theo các bước được liệt kê ở trên.

Chat Facebook