Các kỹ thuật tối ưu công cụ tìm kiếm

Các kỹ thuật tối ưu công cụ tìm kiếm

Các bài liên quan:

SEO không phải trả tiền hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị trực tuyến mạnh mẽ nhất dành cho quản trị viên web và người viết blog. Cần có sự kết hợp của nội dung chất lượng cao, sự hiện diện trên mạng xã hội và các yếu tố khác để leo lên đầu bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm cho các cụm từ khóa cụ thể của bạn. Nếu không có các thành phần phù hợp, chiến lược SEO của bạn thực sự có thể phản tác dụng.

Tất cả bắt đầu với các cụm từ khóa và chủ đề nội dung của bạn. Nếu không có nội dung độc đáo, chất lượng cao, bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm trang web hoặc blog của mình được liệt kê trên Google, Bing, Yahoo hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy năm kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền hàng đầu và một số mẹo để giúp bạn có được sự hiện diện trên web lớn hơn.

1.Nội dung chất lượng cao

Nội dung chất lượng cao

SEO không còn là một thế giới thống trị bởi các trang web nhận được số lượng lớn nhất các liên kết ngược. Những ngày đó đang ở phía sau chúng ta. Ngày nay, nội dung quan trọng và nó phải là nội dung chất lượng cao. Nội dung chất lượng thấp, được viết kém sẽ không xếp hạng cao vì nó không cung cấp cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.

Mục tiêu của Google và tất cả các công cụ tìm kiếm khác là cung cấp kết quả tìm kiếm tốt nhất có thể cho người dùng của họ. Nội dung có thể sử dụng, chất lượng cao cung cấp loại trải nghiệm mà người tìm kiếm trên Internet mong muốn.

Hầu hết những người tìm kiếm đều tìm kiếm thông tin, chẳng hạn như giải pháp cho vấn đề của họ hoặc cách nhập bài viết về một cái gì đó cụ thể. Khi nội dung của bạn mang lại loại trải nghiệm này, bạn sẽ có được thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm vì họ coi nội dung của bạn có chất lượng cao.

2.Hình ảnh và Video

Hình ảnh và Video

Không phải tất cả nội dung đều yêu cầu video hoặc hình ảnh, nhưng việc sử dụng cả hai hoặc ít nhất một có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Hình ảnh cung cấp khả năng chia nhỏ nội dung của bạn, cung cấp cho người dùng thứ gì đó để thu hút họ và cho bạn cơ hội để tăng SEO trên trang của mình.

Bất cứ khi nào bạn cung cấp hình ảnh có liên quan với nội dung bằng văn bản của mình, bạn có thể thay đổi thẻ ALT và tiêu đề hình ảnh để phù hợp với chủ đề của mình. Bằng cách sử dụng cụm từ khóa chính hoặc cụm từ khóa phụ làm thẻ ALT và tiêu đề của hình ảnh, bạn ghi thêm điểm SEO.

Hình ảnh cũng mang lại lợi ích thứ hai. Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ liệt kê các hình ảnh trong danh mục tìm kiếm “hình ảnh”. Điều này có nghĩa là, khi ai đó đang tìm kiếm hình ảnh và họ tìm thấy hình ảnh của bạn, điều đó có thể dẫn họ trở lại trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không cung cấp tiêu đề hình ảnh hoặc thẻ ALT, bạn có thể không được liệt kê.

Xem thêm  Tìm kiếm trong WordPress bằng giọng nói

Video là một cách rất hiệu quả khác để truyền tải nội dung. Cung cấp cho bạn một video có nội dung bằng văn bản sẽ mang lại cho khách truy cập trải nghiệm tốt hơn, miễn là video đó phù hợp với nội dung. Đây là một cách rất hiệu quả để xây dựng SEO không phải trả tiền tốt hơn. Ngoài ra, video có xu hướng đạt được thứ hạng cao hơn trên Google so với một số nội dung bằng văn bản.

3.Blogging

Blogging

Các trang web không có blog vẫn có thể xếp hạng cao trên Google, Yahoo và Bing, nhưng chúng đang bỏ lỡ một trong những kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hữu cơ mạnh mẽ nhất trực tuyến hiện nay. Viết blog cung cấp khả năng nhắm mục tiêu đến một lĩnh vực chủ đề rộng hơn và bao gồm các chủ đề rất hẹp trong phạm vi rộng hơn.

Mỗi bài đăng trên blog hoạt động như một công cụ lưu lượng truy cập nhỏ và cung cấp cơ hội để đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm. Hãy nghĩ về việc viết blog theo cách này, khi bạn đăng nội dung chất lượng cao lên blog của mình, nó giống như triển khai một đội quân gồm các cá nhân với một chồng danh thiếp. Mỗi bài đăng trên blog sẽ đi đến một góc khác nhau của internet và thu hút một loại cá nhân khác nhau vào trang web của bạn.

Các bài đăng trên blog không chỉ có thể chiếm thứ hạng trang đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm mà còn giúp bạn xây dựng một cộng đồng. Nếu bài đăng trên blog của bạn bao gồm các chủ đề mà ai đó quan tâm, họ sẽ đăng ký vào blog của bạn. Khi ai đó đăng ký blog của bạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội để bán sản phẩm và dịch vụ của mình cho họ.

4 Sự hiện diện xã hội

Sự hiện diện xã hội

Sự hiện diện trên mạng xã hội Công việc truyền thông xã hội đã hoàn toàn bùng nổ và không có dấu hiệu sớm buông xuôi. Google và các công cụ tìm kiếm khác đã lưu ý. Tín hiệu xã hội đóng vai trò quan trọng trong SEO không phải trả tiền và nếu bạn muốn xếp hạng cao cho các từ khóa mục tiêu của mình, bạn phải sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và đánh dấu trang xã hội.

Các trang web, chẳng hạn như Facebook, Google+, Twitter, Pinterest, Digg, Stumbleupon, Reddit và nhiều trang khác cung cấp sức mạnh to lớn cho bất kỳ quản trị viên web nào muốn tăng khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền của họ. Bằng cách chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn trên nhiều trang web truyền thông xã hội, bạn có khả năng tăng SEO và thu được lưu lượng truy cập xã hội.

Nếu ai đó thích nội dung của bạn, họ có thể thích và chia sẻ nội dung đó với tất cả bạn bè của họ chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Điều này mang lại cho bạn nhiều quyền lực xã hội hơn và cung cấp cả lợi ích SEO hữu cơ và nhiều lưu lượng truy cập hơn. Một số quản trị viên web đã có thể leo lên đầu bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm mà không cần sử dụng bất cứ thứ gì khác ngoài chia sẻ xã hội.

Xem thêm  Keyword stuffing (nhồi nhét từ khóa) là gì?

5.Dữ liệu META

Dữ liệu META

Siêu dữ liệu Tiêu đề, mô tả và thẻ META của bạn rất quan trọng đối với SEO tổng thể của bạn. Về cơ bản, dữ liệu META cung cấp cho bạn cơ hội để cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung của trang hoặc bài đăng của bạn. Khi công cụ tìm kiếm tạo danh sách của bạn, dữ liệu META được sử dụng cho tiêu đề và mô tả hiển thị cho trang hoặc bài đăng của bạn. Với tiêu đề và mô tả phù hợp, bạn có thể đạt được lợi ích SEO hữu cơ.

Thay đổi dữ liệu META theo cách thủ công có thể tốn thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng WordPress hoặc bất kỳ hệ thống quản lý nội dung hàng đầu nào khác, bạn có thể dễ dàng cài đặt các plugin SEO cụ thể để thực hiện công việc này dễ dàng hơn nhiều. Một số plugin SEO tốt nhất cho WordPress, chẳng hạn như WordPress SEO by Yoast sẽ thực sự cung cấp cho bạn bản xem trước về cách danh sách của bạn sẽ hiển thị trên Google.

Cách triển khai chiến lược SEO không phải trả tiền của bạn

Bây giờ bạn đã biết năm kỹ thuật quan trọng nhất để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền, đã đến lúc triển khai chiến lược tổng thể của bạn. Bạn cần một kế hoạch và bạn cần tuân theo nó trong hơn một vài ngày. SEO hữu cơ tuyệt vời cần có thời gian và đây là một chiến lược dài hạn, không phải là một chiến lược “làm giàu với lưu lượng truy cập trong một sớm một chiều”. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn lập kế hoạch SEO hữu cơ phù hợp cho trang web và blog của mình.

1. viết với một chủ đề

viết với một chủ đề

Đúng vậy, thông tin SEO cũ hơn sẽ cho bạn biết chọn một cụm từ khóa chính, sử dụng nó ở những nơi cụ thể và nhắm đến mật độ từ khóa cụ thể. Hủy bỏ chiến lược đó càng sớm càng tốt vì nó đã lỗi thời và không cần thiết. Google và tất cả các công cụ tìm kiếm lớn khác đã thay đổi các thuật toán và chiến lược xếp hạng của họ.

Hôm nay, bạn muốn viết với một chủ đề thay vì chỉ một cụm từ khóa. Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn không nên chọn một cụm từ khóa chính và đưa nó vào tiêu đề và một vài lần trong nội dung. Tuy nhiên, viết với một chủ đề đòi hỏi nhiều hơn chỉ một cụm từ khóa.

Khi bạn đã nghĩ đến cụm từ khóa chính, bạn muốn chọn năm đến bảy cụm từ khóa có liên quan để giúp xây dựng chủ đề của mình. Ví dụ: nếu cụm từ khóa chính bạn muốn nhắm mục tiêu là “Mẹo câu cá trầm”, bạn có thể chọn các từ khóa có liên quan như:

  • Câu cá Bass miệng lớn
  • Câu cá bằng miệng nhỏ
  • Mẹo để bắt âm trầm
  • Thiết bị câu cá trầm
  • Mồi câu cá Bass

Với nhiều hơn một cụm từ khóa, bạn có thể dễ dàng phát triển chủ đề cho nội dung của mình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn khả năng cung cấp nội dung chất lượng cao hơn cho người đọc và đạt được SEO hữu cơ tốt hơn.

2.bao gồm hình ảnh

bao gồm hình ảnh

Chúng ta đã nói về tầm quan trọng của hình ảnh, nhưng nó cần phải là một phần trong chiến lược SEO tổng thể của bạn. Bất cứ lúc nào bạn có thể đưa hình ảnh vào bài đăng trên blog, hãy làm điều đó. Nếu sử dụng nhiều hình ảnh là hợp lý, hãy sử dụng nhiều hình ảnh. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng nhiều hình ảnh, bạn không muốn sử dụng cùng một thẻ ALT hoặc tiêu đề cho mỗi hình ảnh. Thay vào đó, hãy sử dụng các cụm từ khóa có liên quan cho các hình ảnh bổ sung và đảm bảo thẻ ALT và tiêu đề có ý nghĩa đối với hình ảnh.

Xem thêm  Thống kê SEO quan trọng cho năm 2021

3.đăng blog của bạn thường xuyên

đăng blog của bạn thường xuyên

Nhiều quản trị viên web đang cố gắng tăng SEO không phải trả tiền của họ đã từ bỏ việc viết blog quá sớm. Viết blog cực kỳ mạnh mẽ, nhưng chỉ khi bạn đăng bài lên blog của mình thường xuyên. Bạn có thể cần đăng một lần mỗi ngày hoặc chỉ một vài lần một tuần, tùy thuộc vào ngành và phạm vi tiếp cận của bạn, nhưng bạn cần phải đăng thường xuyên. Không có gì tệ hơn một blog đã chết không thấy nội dung mới trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

4.share

share

Chia sẻ xã hội cực kỳ mạnh mẽ và đi kèm với nhiều lợi ích bổ sung khác ngoài việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền tốt hơn. Mỗi khi bạn đăng bài lên blog của mình, hãy chia sẻ nó trên mọi trang mạng xã hội mà bạn sử dụng. Bạn nên sử dụng ít nhất các trang xã hội sau:

Facebook, Twitter, Google+ – PHẢI TUYỆT ĐỐI !, Stumbleupon, Digg

Đây là năm sự lựa chọn lớn nhất và chúng cung cấp nhiều năng lượng nhất. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng một số trang web khác và việc này không tốn thời gian. Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể cài đặt một plugin đơn giản sẽ chia sẻ từng bài đăng với mọi trang web xã hội mà bạn sử dụng. Chỉ cần thiết lập hồ sơ một lần và các bài đăng trên blog của bạn sẽ tự động hiển thị với tất cả bạn bè và người theo dõi của bạn khi được xuất bản.

Bám sát kế hoạch của bạn

Mẹo cuối cùng để SEO không phải trả tiền tốt hơn có thể là mẹo quan trọng nhất. Xây dựng một trang web và blog với SEO tuyệt vời, cho dù là địa phương hay trên toàn thế giới, đều cần có thời gian. Đây không phải là một chiến lược trong một sớm một chiều mà là một chiến lược có thể mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho trang web của bạn.

Khi bạn đã lập một kế hoạch, bạn phải tuân thủ nó. Bạn có thể không thấy bất kỳ thay đổi lớn nào trong xếp hạng hoặc lưu lượng truy cập của mình trong nhiều tuần. Tuy nhiên, nếu bạn kiên định với kế hoạch của mình, bạn sử dụng những mẹo này và bạn liên tục tăng giá trị cho blog của mình, bạn sẽ thấy những lợi ích trong vòng vài tháng.

Sử dụng các kỹ thuật và mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền này để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Nếu bạn bao gồm tất cả các kỹ thuật và mẹo này trong chiến lược SEO tổng thể của mình, bạn có thể xây dựng một trang web chất lượng cao mà mọi người sẽ yêu thích.

Chat Facebook