Internal links hay liên kết nội bộ là gì?

Liên kết nội bộ, hay còn được gọi là internal link, đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO và có sức mạnh tác động lớn. Thường thì, chúng thường được đánh giá thấp hoặc bị bỏ qua vì khá dễ thực hiện. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không biết là nếu triển khai Internal links đúng cách, chúng có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong kết quả cuối cùng của trang web. Nếu bạn quan tâm và có những thắc mắc như đã nói trên, hãy tìm hiểu ngay thông tin bổ ích về liên kết nội bộ trong bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn. 

Internal Links là gì?

Internal Link, hoặc được gọi tắt là liên kết nội bộ, là cách tạo ra các liên kết từ một trang đến một trang khác trên cùng một tên miền hoặc trang web. Internal Link thường được sử dụng để hướng dẫn và chia sẻ giá trị giữa các trang. Điều này đóng góp vào việc nâng cao thứ hạng của trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm. Mặc dù việc điều hướng trang web và việc sử dụng Menu Website cũng có thể được coi là cácInternal links, tuy nhiên, Internal Link tập trung chủ yếu vào việc tạo liên kết trong nội dung của các trang web của bạn. 

Xem thêm IMC là gì? marketing đồng bộ là gì?

External Link là gì? 

External Link, hay còn được gọi là liên kết bên ngoài, là những liên kết trỏ từ trang web của bạn ra ngoài internet. Chúng thường được phân thành hai loại: Inbound Link và Outbound Link. 

 • Inbound Link, hay còn được gọi là Backlink, là các liên kết trỏ về trang web của bạn từ các trang web khác. 
 • Outbound Link, là các liên kết trỏ từ trang web của bạn đến các trang web khác. 

Mặc dù có hai loại External Link, nhưng khi đề cập tới nó từ góc độ của người quản trị trang web, chúng thường chỉ liên quan đến các liên kết từ trang web của mình trỏ ra ngoài. 

Cần lưu ý rằng, bạn không có thể hoàn toàn kiểm soát các External Link Inbound. Trừ khi bạn đã chuẩn bị một số nguồn về các liên kết mạnh mẽ và có quyền sử dụng chúng. Ngược lại, doanh nghiệp thường có thể kiểm soát được cả Internal Link và External Link Outbound của mình. 

Tại sao cần thiết phải tạo Internal Link? 

Sau khi bạn đã nắm vững khái niệm về Internal Link, bạn sẽ thấy rõ lý do tại sao chúng ta cần tạo Internal links. Đáng chú ý, việc tạo các Internal links này không đòi hỏi quá nhiều thời gian. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu về 3 lợi ích lớn mà chúng mang lại: 

Đầu tiên, Internal Link có thể chuyển đổi sự uy tín từ trang này sang trang khác. Tiếp theo, chúng hướng dẫn khách truy cập đến các trang có giá trị cao và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Cuối cùng, liên kết nội bộ khuyến khích người dùng thực hiện các hành động phản hồi dưới sự kêu gọi cụ thể. 

Đây là những lý do quan trọng góp phần vào việc củng cố ba phần chính trong phễu tiếp thị, giúp bạn thu thập khách hàng tiềm năng hiệu quả trong kinh doanh của mình. Cụ thể, có thể giải thích như sau 

Internal Link và Ảnh Hưởng đến Thứ Hạng SEO 

Theo nguyên tắc cơ bản của Internet, sự uy tín được truyền tải từ một trang web sang trang web khác thông qua các liên kết. Ví dụ, nếu trang A liên kết đến trang B và trang A được đánh giá cao về uy tín, thì trang B cũng sẽ chia sẻ một phần của uy tín này. Điều quan trọng là, nếu trang A có thứ hạng cao, nó cũng sẽ có tác động tích cực lên thứ hạng của trang B. Đây chính là khái niệm “độ uy tín” (Authority) mà các chuyên gia thường nhắc đến trong lĩnh vực này. Giải thích này làm rõ vì sao tối ưu hóa liên kết nội bộ (Internal Links) là một yếu tố quan trọng trong SEO, mặc dù đôi khi chúng không được đánh giá cao.

Để tận dụng tối đa hiệu suất SEO từ các liên kết nội bộ, quan trọng nhất là xem xét việc liên kết đến các trang nhất định:

 • Trang có Độ Uy tín Cao và Đáng Tin Cậy: Trang chủ thường được xem là nguồn uy tín nhất. Tạo liên kết từ trang chủ đến các trang khác sẽ truyền đạt sự uy tín và đồng thời nâng cao thứ hạng của các trang đó.
 • Trang Có Lợi Ích Lớn Từ Việc Nhận Đánh Giá Cao: Các trang đã có thứ hạng tương đối, nhưng chưa đạt đến mức cao nhất, sẽ hưởng lợi nhiều từ việc nhận đánh giá cao hơn so với các trang khác. Bằng cách truyền thêm uy tín, chúng sẽ giúp thăng hạng trên bảng xếp hạng.

Bạn có thể sử dụng công cụ Ahrefs để kiểm tra bằng cách nhập tên miền của bạn và chọn “Best By Link”. Điều này giúp định rõ những trang nào đang đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt uy tín và hiệu suất của trang web của bạn.

Internal Link và Khả Năng Chuyển Đổi Tốt 

Để tận dụng tối đa Internal Link và khả năng chuyển đổi, chúng ta cần xác định các bài viết đáng chú ý trên trang web của mình. Thường thì, có những loại nội dung thu hút lượng truy cập lớn nhất. Các bài viết này thường có thứ hạng cao do sự đầu tư quảng cáo Google Ads hoặc chứa thông tin hữu ích và cần thiết. Một loại nội dung khác cần lưu ý đó là các trang có nội dung thúc đẩy hành động và có tỷ lệ chuyển đổi cao. 

Bằng cách tạo liên kết từ những trang có lượng truy cập cao đến các trang kêu gọi hành động, chúng ta có thể tạo ra một ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực marketing. Điều này giúp chuyển đổi người dùng thành khách hàng tiềm năng và thậm chí thúc đẩy giao dịch thực tế. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử liên kết từ các trang có lượng truy cập lớn đến những trang cần tối ưu hóa SEO. Điều này sẽ giúp tăng lượng truy cập cho trang cần SEO và cải thiện thứ hạng của nó. 

Để xác định các trang có lượng truy cập lớn, bạn có thể vào phần hiệu suất và thiết lập phạm vi thời gian. Trong vòng 3 tháng, trang web sẽ cung cấp thông tin về các trang có tỷ lệ nhấp chuột cao nhất. 

Internal links có thể thúc đẩy hành động của khách truy cập 

Mong muốn thu hút một lượng lớn người truy cập là ước mong của mọi chủ sở hữu trang web. Trong tình huống này, việc sử dụng liên kết nội bộ như một công cụ nhắc nhở người dùng tương tác là một chiến lược vô cùng hiệu quả. Tạo ra các bài viết trên trang của bạn và sử dụng chứng cứ cụ thể để thuyết phục người đọc thực hiện các hành động nhất định.

Những hành động mà người dùng có thể thực hiện bao gồm việc thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc đăng ký thông tin qua các mẫu đã được cung cấp trên trang hoặc trong bài viết. Hãy xây dựng những nội dung thú vị và thuyết phục để khuyến khích họ tham gia vào các hoạt động tương tác, từ đó tăng cường mức độ tham gia của cộng đồng và tạo ra một trải nghiệm tích cực trên trang web của bạn.

Internal Link và Phân Loại 

Internal Link có thể được phân loại thành ba loại chính hiện nay: điều hướng , theo ngữ cảnh và theo mỏ neo. Một cách cụ thể: 

Internal Link Điều Hướng: 

Loại liên kết nội bộ này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc điều hướng chính của trang web. Thường được triển khai trên toàn bộ trang, những liên kết này nhằm mục đích giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin mà họ cần. Thông thường, doanh nghiệp sẽ đặt thông tin quan trọng tại menu chính, chân trang hoặc thanh bên, và quan trọng nhất là đặt vị trí thông tin một cách rõ ràng và dễ tiếp cận cho người dùng. 

Ngoài ra, việc tối ưu hóa vị trí của những liên kết này không chỉ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng mà còn hỗ trợ trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, làm tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm và làm tăng khả năng tương tác của người dùng với nội dung trang web.

Internal Link Theo Ngữ Cảnh: 

Gọi là liên kết nội bộ theo ngữ cảnh, những liên kết này thường xuất hiện trong nội dung chính của trang web và đặc biệt được thiết kế để trỏ đến các trang liên quan. Hãy làm cho những liên kết này nổi bật và hấp dẫn, kích thích người dùng tương tác bằng cách nhấp vào chúng. Điều này tạo cơ hội để chuyển hướng người dùng đến những trang cụ thể mà bạn muốn họ khám phá.

Để hiểu rõ hơn về chức năng và cách mà các loại liên kết nội bộ khác nhau được hiển thị trước người dùng, bạn có thể tận dụng tri thức này để tối ưu hóa chiến lược liên kết nội bộ của mình. Qua đó, bạn có thể tối đa hóa ảnh hưởng của nó đối với trải nghiệm người dùng và cải thiện vị trí của trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Liên Kết Mỏ Neo (Anchor Links)

Liên kết mỏ neo là sự kết hợp của Internal links và liên kết theo ngữ cảnh. Mặc dù chúng xuất hiện trong nội dung của trang, mục đích chính của chúng là hỗ trợ điều hướng. Chúng không dẫn đến các trang khác nhau trên trang web, mà thay vào đó, dẫn đến các phần khác nhau của cùng một trang. Khi người dùng nhấp vào một liên kết mỏ neo, họ sẽ được dẫn đến vị trí cụ thể trên trang web.

Mã hóa liên kết mỏ neo tương tự như mã hóa các liên kết nội bộ thông thường, sử dụng thẻ HTML <a> với thuộc tính href.

Nguyên Tắc Tối Ưu Internal Link Trong Website 

Trong quá trình tối ưu hóa Website bằng Internal Link, bạn cũng cần tuân thủ những nguyên tắc sau: 

Đặt Internal Link tại các Trang có nhiều Backlink Chất Lượng Trỏ Về

Hãy tưởng tượng, bạn đang kết nối với những người nổi tiếng. Kết quả sẽ là có nhiều người biết đến bạn thông qua người nổi tiếng. Đây chính là quá trình phân phối giá trị một cách hiệu quả. Tương tự, khi bạn đặt Link tại các trang có nhiều Backlink chất lượng trỏ về, sẽ có nhiều giá trị từ những nguồn khác trỏ về. Điều này sẽ nâng cao giá trị của các liên kết, giúp chúng được đánh giá tốt hơn. 

Số Lượng Internal Link và Trang Trỏ Tới Trong Website

Để xây dựng một chiến lược liên kết nội bộ hiệu quả và đạt được đánh giá cao, hãy tuân thủ những quy tắc sau đây:

 • Liên kết Internal đều trỏ về trang chủ: Cân nhắc định hình liên kết nội bộ sao cho chúng đồng đều trỏ về trang chủ. Điều này giúp tăng cường uy tín của trang chủ và truyền đạt sức mạnh trang web vào trang chủ.
 • Các Internal Link phải trỏ về Category chứa nó và Category khác: Tạo liên kết nội bộ để kết nối với các danh mục (Category) khác nhau. Điều này giúp xây dựng cấu trúc trang web một cách có tổ chức và tăng khả năng tìm kiếm.
 • Liên kết nội bộ trỏ về các bài viết trước và sau nó: Kết nối các bài viết với nhau bằng cách sử dụng liên kết nội bộ để người đọc có thể dễ dàng chuyển đến các nội dung liên quan. Điều này tạo ra một trải nghiệm người dùng mượt mà và giúp tăng thời gian ở trang web.

Hãy cẩn trọng khi đặt Internal Link Tránh lạm dụng liên kết nội bộ để giữ cho thông tin được truyền đạt một cách rõ ràng và tạo niềm tin từ người đọc. Đặt liên kết một cách có chủ đích và tương thích với ngữ cảnh nội dung. Bằng cách này, bạn có thể xây dựng một mạng liên kết nội bộ mạnh mẽ và hỗ trợ chiến lược SEO của bạn một cách hiệu quả.

 • Internal Link cần trỏ về chính trang của nó: Đảm bảo mỗi liên kết nội bộ trỏ về trang chính của nó để tối ưu hóa sức mạnh trang và củng cố vị thế của trang đó trong hệ thống.
 • Lựa chọn hình thức tạo Internal Link có chủ đích: Hãy xác định cách tạo liên kết nội bộ sao cho có chủ đích và phản ánh nội dung một cách có hệ thống. Điều này giúp duy trì chỉ số PageRank đồng đều giữa các trang và cải thiện tốc độ index.
 • Đặt Link Phù Hợp Với Mục Tiêu Tìm Kiếm Của Người Dùng: Cân nhắc vị trí chiến lược đặt liên kết nội bộ để phản ánh mục tiêu tìm kiếm của người dùng. Chú trọng vào sự hữu ích và thỏa mãn nhu cầu người đọc.

Một số ghi chú quan trọng khi chọn Anchor Text hiệu quả: 

 • Sự đa dạng: Mặc dù không bị phạt khi chỉ sử dụng một loại Anchor Text, nhưng đây không phải là cách tự nhiên. Hãy cố gắng mang lại sự đa dạng trong việc sử dụng các Anchor Text nếu có thể. 
 • Độ dài: Sử dụng các biến thể dài hơn của từ khóa chính có thể giúp cụm từ cụ thể đó tăng thứ hạng cho trang mục tiêu của bạn. Điều quan trọng là chúng phải phù hợp với xu hướng tìm kiếm của người dùng. 
 • Mức độ liên quan: Không nên ép buộc một liên kết nội bộ có Anchor Text khớp chính xác vào một phần nội dung. Hãy sử dụng chúng một cách tự nhiên nhất mà không làm mất đi sự liên quan. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng báo cáo hiệu suất của Google Search Console để tìm thêm các từ khóa mở rộng. Dù chúng không xếp hạng cao nhưng việc cập nhật Anchor Text của các Internal links để phản ánh các cụm từ tìm kiếm có thể mang lại nhiều lợi ích. 

Hướng Dẫn Tối Ưu Website Bằng Internal Link

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tối ưu Website bằng cách sử dụng Internal Link, một trong những phương pháp hiệu quả trong xây dựng liên kết:

Bước 1: Xác Định Trang Đích Cần Tối Ưu

Việc xác định trang đích giúp bạn tìm ra chủ đề cụ thể và từ khóa quan trọng cần tập trung. Thông thường, những trang này nhằm mục tiêu các từ khóa rộng và có lượng tìm kiếm cao.

Bước 2: Liệt Kê Các Chủ Đề và Từ Khóa

Các chủ đề thường được xác định từ trang trung tâm bạn đã chọn ở bước 1. Đây sẽ là những trang trung tâm cho các chủ đề cụ thể. Bất kỳ trang nào liên quan cũng sẽ được xem là nội dung hỗ trợ để mở rộng chủ đề.

Các trang hỗ trợ cần một Internal links trở về trang trung tâm để thể hiện tính liên kết và chỉ ra trang trung tâm là nguồn nội dung trọng tâm và có thẩm quyền nhất.

Bước 3: Chọn Anchor Text Liên Quan và Phù Hợp

Một vấn đề phát sinh có phải là bạn nên sử dụng từ khóa mục tiêu chính như một Anchor Text không?

Thực tế, không gặp vấn đề nào khi sử dụng Anchor Text chính xác với từ khóa mục tiêu. Khi sử dụng liên kết điều này cho Internal links, không áp dụng quy tắc vi phạm của Google về quản lý trang web.

Các lưu ý khi chọn Anchor Text:

 • Đa dạng: Hãy cố gắng sử dụng nhiều biến thể khác nhau của từ khóa.
 • Độ dài: Sử dụng các biến thể dài hơn để tăng thứ hạng cho cụm từ cụ thể.
 • Liên quan: Sử dụng một cách tự nhiên mà không làm mất đi sự liên quan.

Bước 4: Xác Định Quyền Hạn Trên Trang Web Cụ Thể và Chính Xác 

Một số trang đích sẽ có nhiều quyền hơn so với các trang khác, và bạn có thể tận dụng điều này. Trang có quyền hạn cao nhất thường là những trang được liên kết từ các nguồn bên ngoài. Bạn có thể chuyển liên kết này sang các trang khác thông qua Internal Link. 

Công cụ phân tích Backlink của SEMrush sẽ giúp bạn tìm các trang này để xây dựng danh sách các chiến lược liên kết phù hợp trên trang web. 

Bước 5: Sử Dụng Internal Link Để Nâng Cao Thứ Hạng Các Trang Mục Tiêu 

Sau khi xác định các trang có quyền hạn cao, bạn có thể sử dụng chúng để cải thiện thứ hạng cho các trang web khác của mình. Hãy liên kết từ các trang có giá trị cao nhất và xác định cơ hội liên kết với các trang quan trọng hoặc cần được tăng hạng. 

Bước 6: Sử Dụng Internal Link Cho Nội Dung Mới 

Nếu trang web của bạn thiếu liên kết, hãy tối ưu hóa nội dung mới để thay thế. Hãy tham khảo các trang web có quyền hạn cao để tìm cơ hội liên kết có liên quan và tối ưu hóa SEO của bạn. 

Tìm kiếm trên Google với các từ khóa trong nội dung mới để tìm các trang liên quan và liên kết đến trang web của bạn. Phương pháp này có thể giúp củng cố liên kết nội bộ của bạn, đảm bảo nhiều trang hơn được hưởng lợi từ quyền hạn được chia sẻ. Hãy chỉ ra ít nhất hai hoặc ba liên kết nội bộ cho mỗi phần nội dung mới và đảm bảo rằng chúng đến từ trang có quyền hạn cao. 

Cách kiểm tra các liên kết nội bộ hiện có trên Website 

Mọi trang web, dù mới xây dựng, đều có ít nhất một liên kết nội bộ, ngay cả khi không có sự tư duy chiến lược. Điều này cũng đồng thời tạo cơ hội tốt cho mọi chủ doanh nghiệp và chủ trang web.

Đầu tiên, bạn cần biết vị trí hiện tại của mình và giai đoạn nào bạn đang ở để đưa ra quyết định về chiến lược liên kết nội bộ mới của mình. 

Để thực hiện điều này, hãy truy cập công cụ kiểm tra trang web SEMrush và nhập tên miền của trang web của bạn. 

Sau đó, các báo cáo được cung cấp thông qua công cụ kiểm tra trang web sẽ hiển thị các liên kết nội bộ đang tồn tại. 

Bảng báo cáo này thường được phân thành năm loại chính, nhằm cung cấp thông tin chi tiết và đầy đủ về cấu trúc liên kết nội bộ trên trang web:

 • Độ sâu của việc thu thập dữ liệu trên trang: Thẩm định mức độ chi tiết và toàn diện của quá trình thu thập dữ liệu trên trang web. Bao gồm thông tin về cách dữ liệu được tổ chức và truy xuất trên trang.
 • Các liên kết nội bộ: Phân tích và liệt kê các liên kết nội bộ có trên trang web, bao gồm vị trí, số lượng, và mức độ quan trọng của mỗi liên kết.
 • Phân phối liên kết nội bộ: Đánh giá cách các liên kết nội bộ được phân phối trên trang, tập trung vào việc chia sẻ sức mạnh liên kết giữa các phần khác nhau của trang web.
 • Các vấn đề liên kết nội bộ: Xác định và mô tả các vấn đề hoặc hạn chế liên quan đến cấu trúc liên kết nội bộ, như liên kết hỏng hoặc thiếu liên kết giữa các trang.
 • Các trang vượt qua hầu hết LinkRank nội bộ: Liệt kê và phân tích các trang có hiệu suất nổi bật về mặt liên kết nội bộ, đồng thời xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của chúng.

Bảng báo cáo này được thiết kế để cung cấp cái nhìn toàn diện về cấu trúc liên kết nội bộ hiện tại trên trang web. Từ đó, nó không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách các yếu tố này tương tác mà còn hỗ trợ trong việc lập kế hoạch cho một chiến lược mạnh mẽ nhất để tối ưu hóa trang web của bạn.

Dưới đây là 08 mẹo để triển khai chiến lược liên kết nội bộ cho trang web của bạn: 

1. Đặt bất kỳ trang nào nhiều nhất 3 lần nhấp chuột xa trang chủ: 

Người dùng trang web của bạn nên có thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào với không quá ba lần nhấp chuột từ trang chủ. Tuân thủ quy tắc này giúp tạo ra điều hướng có cấu trúc và kết nối tốt giữa các trang. 

2. Liên kết đến các trang quan trọng nhất của bạn: 

Bảo đảm rằng các trang quan trọng, có giá trị nhất đối với bạn, được nối kết nội bộ nhiều nhất. 

3. Liên kết đến các trang có liên quan: 

Mỗi liên kết nội bộ cần liên quan đến trang liên kết đó, phù hợp với nội dung xung quanh và cải thiện trải nghiệm người dùng. 

4. Viết mô tả chi tiết cho văn bản liên kết:

Bạn cần đảm bảo rằng văn bản liên kết không chỉ là một đoạn văn bình thường, mà còn mang tính mô tả cao, hữu ích và có khả năng thúc đẩy người đọc nhấp chuột vào đó.

5. Không cần phải quá lo lắng về sự chính xác của anchor text:

Theo nhận định của Matt Cutts từ Google, không cần phải quá lo lắng về việc chọn từ khóa chính xác cho anchor text của liên kết nội bộ. Tuy nhiên, vẫn cần chú ý để bảo đảm tính liên quan và tự nhiên.

6. Tạo liên kết nội bộ khi tạo nội dung mới:

Mỗi khi tạo nội dung mới, hãy đảm bảo thêm ít nhất hai liên kết nội bộ, đồng thời liên kết trở lại từ nội dung cũ hơn mà có liên quan. Điều này giúp tăng cường kết nối giữa các trang và củng cố tính nhất quán của trang web.

7. Xây dựng trung tâm nội dung:

Tạo các trung tâm nội dung để kết nối các trang với nhau dựa trên chủ đề. Hệ thống này không chỉ giúp người dùng khám phá nội dung liên quan một cách thuận lợi mà còn củng cố quyền lực chuyên đề của trang web, tăng cường sự hiểu biết về các chủ đề liên quan.

8. Kiểm tra liên kết nội bộ định kỳ: 

Hãy đặt lịch kiểm tra liên kết nội bộ hàng năm hoặc thậm chí hàng quý. Bao gồm các nhiệm vụ như sửa liên kết hỏng, điều hướng các liên kết đã chuyển hướng và cập nhật văn bản neo. 

Những mẹo này sẽ giúp bạn tối ưu hóa chiến lược liên kết nội bộ của mình và xây dựng một trang web kết nối mạnh mẽ. 

Tổng kết

Trên đây đã được trình bày đầy đủ thông tin về Internal Link cũng như hướng dẫn cách tạo liên kết nội bộ để tối ưu hóa dịch vụ SEO. Hy vọng rằng, những kiến thức này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích hơn về SEO. Việc thiết lập các liên kết nội bộ không quá phức tạp, do đó, hãy tạo thói quen này cho các bài viết của mình. Điều này sẽ đóng góp vào việc tối ưu hóa Website của bạn một cách tốt nhất. 

Tại sao Internal Links quan trọng?

Internal Links là một phần quan trọng của chiến lược SEO, và hầu hết các chuyên gia đều khuyến nghị sử dụng chúng. Bằng cách xây dựng một cấu trúc liên kết dễ theo dõi, bạn có thể đạt được những điều sau:

 1. Cải thiện khả năng thu thập thông tin của trang web: Để trang web của bạn được xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm, chúng cần tìm thấy các trang của bạn. Các Internal Links có thể giúp công cụ tìm kiếm xác định cấu trúc của trang web của bạn và quyết định trang nào quan trọng nhất để lập chỉ mục.
 2. Nâng cao trải nghiệm người dùng: Liên kết nội bộ giúp bạn cung cấp thông tin cho khách truy cập trong thời điểm và vị trí thuận tiện nhất. Điều này cải thiện trải nghiệm người dùng và khuyến khích họ duyệt trang web của bạn nhiều hơn.
 3. Tăng quyền hạn và xếp hạng của trang: Internal Links truyền quyền hạn từ một trang đến một trang khác. Bằng cách liên kết đến các trang trong trang web của bạn, bạn cải thiện xếp hạng của các trang đó và cung cấp thông tin quan trọng cho công cụ tìm kiếm về cách các trang kết nối với nhau.

Tạo Liên Kết Nội Bộ

Không có sự khác biệt về kỹ thuật giữa các liên kết nội bộ (Internal Links) và liên kết ngoại (External Links). Mã HTML của một siêu liên kết trông giống nhau cho cả hai loại liên kết:

<a href=”URL”>Văn bản liên kết</a>

Có nhiều cách để tạo các liên kết nội bộ, nhưng hai loại phổ biến nhất là:

 1. Liên kết Điều Hướng: Đây là các liên kết như menu, breadcrumb (dấu vết), hoặc liên kết danh mục, và chúng là một phần của cấu trúc trang web, giúp người dùng dễ dàng điều hướng trang web.
 2. Liên kết Theo Ngữ Cảnh: Các liên kết này được tạo thủ công và thường liên quan đến nội dung khác trên trang web. Chúng giúp người dùng khám phá các trang có liên quan một cách tự nhiên.

Xem thêm Kiến thức SEO Onpage căn bản

(Visited 24 times, 1 visits today)