SEO Youtube : Các yếu tố xếp hạng chính và cách tối ưu video

SEO Youtube : Các yếu tố xếp hạng chính và cách tối ưu video

Bất cứ khi nào chúng ta nghĩ về SEO, chúng ta đều nghĩ về Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới đầu tiên. Tuy nhiên, Google không chỉ đơn thuần là một công cụ tìm kiếm, vì có một số công cụ còn mạnh hơn Google. Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về YouTube, công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai.

Có lẽ bạn đang nghĩ rằng YouTube có liên quan gì đó đến SEO? Thật vậy, có vẻ kỳ quặc khi coi YouTube là một công cụ tìm kiếm, nhưng đó là một công cụ tìm kiếm video. Trang web được cung cấp bởi một thanh tìm kiếm tương tự như của Google và kết quả tương tự như của Google.

Bạn không thể nghi ngờ rằng YouTube là một công cụ tìm kiếm của riêng nó và nó có các chiến lược SEO riêng. Tương tự như cách bạn cần thương hiệu của mình xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm, bạn cũng cần đưa video YouTube của mình được xếp hạng cao. Không có sự so sánh nào giữa SEO YouTube và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thông thường và bạn có thể mất một khoảng thời gian để thành thạo nó.

Vì vậy, bạn đã có một video hoàn hảo, bạn đã chọn từ khóa của mình và bạn đã sẵn sàng tải video lên. Đó là một điều tuyệt vời và chúng tôi xin chúc mừng bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa ra khỏi đường hầm. Bạn cần tối ưu hóa SEO cho video của mình để đảm bảo rằng mọi người có thể tìm thấy nó.

Để hỗ trợ bạn, chúng tôi đã đưa ra một số mẹo SEO YouTube giúp tăng khả năng hiển thị của bạn trên YouTube. Để hiểu chính xác, kính mong quý vị và các bạn theo dõi bài viết.

Các bài viêt liên quan:

Đừng lo lắng, nó không quá tệ! 

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước quan trọng nhất để tối ưu hóa SEO cho video của bạn để bạn có thể đảm bảo rằng khán giả mục tiêu có thể tìm thấy video khi họ bắt đầu tìm kiếm nội dung của bạn.

Hãy bắt đầu để chúng tôi có thể thu hút sự chú ý xứng đáng của video của bạn!

Mẹo hàng đầu để tối ưu hóa video của bạn cho Tìm kiếm trên YouTube

Mẹo hàng đầu để tối ưu hóa video của bạn cho Tìm kiếm trên YouTube

Dưới đây là các chiến lược SEO YouTube hàng đầu do các chuyên gia SEO của chúng tôi biên soạn để giúp bạn bắt đầu tối ưu hóa video của mình cho các tìm kiếm trên YouTube.

Khám phá các từ khóa video để nâng cao SEO YouTube

Khám phá các từ khóa video để nâng cao SEO YouTube

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, SEO YouTube hoàn toàn khác với SEO Google hoặc Bing. Trên thực tế, hầu hết các tìm kiếm trên YouTube đều bắt đầu bằng cách thức và kết thúc bằng rất nhiều video.

Nếu bạn tìm kiếm cách chuyển đổi Magento 1 sang Magento 2, bạn sẽ thấy nhiều kết quả video và ít nhất một kết quả là từ YouTube. Bất cứ khi nào bạn định tạo video cho YouTube, hãy đảm bảo rằng bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa trước. Do đó, bạn sẽ có thể đảm bảo nội dung của mình được tối ưu hóa và đảm bảo rằng bạn đang sản xuất nội dung mà mọi người quan tâm.

Để có SEO YouTube mạnh mẽ, bạn có thể sử dụng các công cụ này để thực hiện nghiên cứu từ khóa và khám phá các từ khóa video:

  • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google
  • Moz hoặc Semrush
  • Tìm kiếm của Google
Xem thêm  Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

Tối ưu hóa tiêu đề video của bạn

Tối ưu hóa tiêu đề video của bạn

Vì tiêu đề YouTube tuân theo các quy tắc giống như SEO và tiêu đề thông thường, chúng ta phải sử dụng các chiến lược tương tự khi viết tiêu đề video. Phần lớn, chúng tôi thường viết tiêu đề với các từ khóa cũng như đưa ra các giải pháp.

Với tiêu đề YouTube, chúng tôi cũng cần đặt từ khóa vào chúng và đảm bảo rằng chúng cung cấp giải pháp cho người tìm kiếm. Để hiểu mục đích của người dùng là gì, điều quan trọng là phải hiểu thông tin, thương mại, điều hướng và giao dịch. Bằng cách hiểu người dùng muốn gì, chúng tôi có thể tạo tiêu đề được tối ưu hóa và có tổ chức hơn.

Một điều khác bạn cần xem xét là mục đích của video YouTube của bạn. Không thể đạt được lượng khán giả tối đa bằng cách tạo video ngẫu nhiên và để các công cụ tìm kiếm thực hiện công việc của họ. Ví dụ: sử dụng tên sản phẩm trong tiêu đề và mô tả video nếu bạn đang giới thiệu các bài đánh giá sản phẩm.

Mặc dù điều này nghe có vẻ bình thường đối với bạn, nhưng nhiều người vẫn đang làm điều này, dẫn đến thứ hạng thấp trên Google và YouTube.

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng từ khóa của mình là một phần của tiêu đề video thực tế. Điều này tạo ra sự khác biệt, mặc dù nó không lớn như bạn nghĩ. Các bước sau mà chúng tôi đưa vào sẽ giúp làm cho video hiển thị rõ ràng hơn và tiêu đề thực sự chỉ là một phần của nó.

Điều này là do đối sánh từ khóa chính xác không phải là tất cả mọi thứ trong một tìm kiếm. Nó cũng nói về những thứ như phân loại và gắn thẻ. Các công cụ tìm kiếm hiện tại không chỉ nhắm mục tiêu từ ngữ chính xác nữa, mà còn cố gắng tìm ngữ cảnh để xác định công cụ tìm kiếm ‘nghĩ gì’ mà bạn đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, tiêu đề vẫn rất quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo rằng các từ khóa của bạn ở đó theo cách không bị ép buộc và điều này sẽ thực sự hữu ích.

Đổi tên chính tệp video để bao gồm từ khóa

Đổi tên chính tệp video để bao gồm từ khóa

Mặc dù YouTube thực sự không thể phân tích cú pháp nội dung video của bạn để xác định (chưa) bản chất của nó, nhưng YouTube có thể ghi chú tên tệp video của bạn. Điều này mang lại cho bạn một chút lợi thế nhỏ mà bạn có thể tận dụng. Để thực hiện việc này, chỉ cần đổi tên tệp video của bạn trước khi thực sự tải nó lên.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một doanh nghiệp có tên là ‘Trần nhà’ và bạn đang muốn giới thiệu một số loại gạch mới tuyệt vời mà bạn cung cấp, thì hãy đổi tên video của bạn thành một cái gì đó như ‘baretileemporium.mov’ (đảm bảo rằng phần mở rộng .xxx vẫn giữ nguyên , nó có thể là ‘baretile.avi’ hoặc ‘baretile.mp4’, chẳng hạn.

Tải lên video có tỷ lệ giữ chân cao

Tải lên video có tỷ lệ giữ chân cao

Mẹo SEO YouTube thứ ba và quan trọng nhất là tạo video kết nối và giao tiếp. Nếu bạn muốn video của mình được xếp hạng, bạn nên tạo một video mà mọi người muốn xem đi xem lại.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc video có tỷ lệ giữ chân cao là gì thì đó là lượng thời gian mọi người xem video của bạn. Thực tế là YouTube nhấn mạnh tỷ lệ giữ chân người xem như một yếu tố xếp hạng quan trọng đã được coi là một vài năm. Nếu bạn tạo video thu hút nhiều lượt xem, YouTube sẽ xếp hạng video của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Mối quan tâm bây giờ là làm thế nào để tạo ra những video kết nối và giao tiếp? Do đó, một câu thần chú phổ biến và đơn giản là đảm bảo video của bạn đủ thông tin và thú vị để mọi người xem. Xếp hạng của YouTube bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm:

  • Số lượng bình luận mà video của bạn nhận được
  • Sau khi xem video, số lượng người đăng ký
  • Chia sẻ video
  • CTR (Tỷ lệ nhấp)
  • Thích và không thích
  • Thời lượng của video
Xem thêm  Nhắn tin tức thì cải thiện năng suất như thế nào

Tối ưu hóa mô tả video YouTube của bạn

Tối ưu hóa mô tả video YouTube của bạn

Mặc dù YouTube sẽ cho phép bạn sử dụng tối đa 1000 ký tự để mô tả video của mình, nhưng hầu hết mọi người sẽ không đọc toàn bộ nội dung. Ngoài ra, chỉ 2 hoặc 3 dòng đầu tiên sẽ được hiển thị. Bạn sẽ muốn tận dụng điều này bằng cách bao gồm một bản tóm tắt sắc nét có thể phù hợp với không gian hạn chế này.

Hãy suy nghĩ về nó. Khi bạn đang tìm kiếm video và quyết định xem gì, một trong những điều đầu tiên bạn xem trước khi nhấp là mô tả đó. Nếu xem nhanh nó quá dài dòng hoặc mơ hồ, thay vì bắt đầu video, bạn có thể chỉ cần kiểm tra các video khác để có được chính xác những gì bạn muốn.

Không gian mà bạn thực sự hiển thị từ mô tả của mình lên đến khoảng 100 ký tự, vì vậy hãy tạo một mô tả mà bạn cho là hấp dẫn và đảm bảo rằng nó có dưới hoặc 100 ký tự và điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Mô tả video được tối ưu hóa là một khía cạnh quan trọng khác của tối ưu hóa video. Bạn có nhiều cơ hội xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm hàng đầu của YouTube nếu mô tả video của bạn có liên quan. Mục đích của mô tả video là để thông báo cho người dùng về video và cho họ biết tại sao họ nên xem video đó.

Do đó, bạn nên viết mô tả được viết tốt và được tối ưu hóa. Nếu bạn không thấy mô tả video của mình phù hợp, chỉ cần xóa nó và tải video lên một mình. Có khả năng video YouTube của bạn sẽ được đánh giá lại nếu bạn thay đổi mô tả video, tiêu đề và các yếu tố khác. Có thể có kết quả tốt và xấu, vì vậy điều khôn ngoan là lựa chọn đúng ngay lần đầu tiên.

Theo YouTube, bạn nên đặt từ khóa trong hai dòng hoặc câu đầu tiên và giữ mô tả ở mức 200 từ hoặc ít hơn. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng những điều này được tuân thủ khi bạn tải video lên YouTube.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này bằng cách đọc trên YouTube Creator Studio vì chúng luôn được cập nhật thông tin và dữ liệu mới nhất.

Sử dụng Hashtags video để thúc đẩy kết quả tìm kiếm trên YouTube

Sử dụng Hashtags video để thúc đẩy kết quả tìm kiếm trên YouTube

Gắn thẻ phục vụ một số chức năng quan trọng trong YouTube. Ngoài việc thu hút sự chú ý từ những người xem có thể nhìn thấy thẻ đó ngay lập tức, YouTube còn sử dụng thẻ để giúp liên kết video của bạn với các video khác có cùng thẻ.

Điều này có thể khá hữu ích nhưng bạn muốn đảm bảo rằng bạn tận dụng nó một cách tốt nhất. Chỉ sử dụng các từ khóa phổ biến nhất được liên kết với video của bạn và sau đó, nếu bạn có thể thêm thẻ để mô tả ‘bản chất của video thì hãy làm điều đó. Ví dụ: nếu đó là hướng dẫn, bạn có thể bao gồm “làm cách nào để tạo?” Sau các từ khóa chính đó.

Không sử dụng bất kỳ thẻ trừu tượng nào vì điều này có thể làm xáo trộn phân loại và có thể khiến bạn ít lượt xem hơn. Bám sát các từ khóa bạn đã quyết định đi thẳng vào vấn đề.

Đảm bảo rằng video của bạn được phân loại đúng

Nếu bạn muốn có khả năng kết thúc trên danh sách phát cho những người đang tìm kiếm video của bạn giống như video của bạn, thì sau khi tải video lên, bạn nên chuyển đến “Cài đặt nâng cao” và chọn “Danh mục”. Chọn danh mục phù hợp nhất với video của bạn và với bước đơn giản này, video của bạn giờ đây dễ dàng hơn cho người khác tìm thấy một chút!

Xem thêm  Cách Tìm hình nền đẹp cho trang web WordPress

Video cần có thẻ bắt đầu bằng # để tiếp cận nhiều người nhất có thể. Giống như việc bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cho các bài đăng trên Instagram, LinkedIn và Twitter của mình, việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cho Video để thúc đẩy kết quả tìm kiếm trên YouTube cũng rất quan trọng.

Cuối cùng, thẻ bắt đầu bằng # cung cấp khả năng hiển thị cho video YouTube của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi nó là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm khi tải video lên. Bạn nên sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan với video của mình nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng hoặc những người được nhắm mục tiêu.

Thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng để tìm nội dung cung cấp giải pháp cho câu hỏi của mọi người trên nhiều nền tảng không còn là bí mật. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trong mô tả video của bạn để giúp mọi người tìm thấy video của bạn khi họ tìm kiếm các từ khóa cụ thể.

Thêm những nét hoàn thiện

Thêm những nét hoàn thiện

Khi bạn đã thực hiện các bước chính mà chúng tôi đã vạch ra, hãy cân nhắc thêm một vài thao tác cuối cùng để tối đa hóa tiềm năng xem. Những “bước hoàn thiện” này bao gồm:

Màn hình kết thúc – Đây là những màn hình mà bạn nhìn thấy ở cuối video bạn vừa xem, dẫn bạn đến nhiều nội dung hơn. Hướng dẫn có sẵn trực tuyến để tận dụng lợi thế này và bạn chắc chắn NÊN.

Phụ đề – Bạn có thể tải phụ đề tùy chỉnh lên video của mình để đảm bảo rằng tất cả văn bản đều có liên quan hoàn hảo, đề phòng trường hợp YouTube không đoán đúng lời nói trong video.

Thẻ – Khi bạn thấy “Tôi” xuất hiện ở giữa video, cung cấp các tùy chọn đăng ký và hơn thế nữa, bạn đang xem “Thẻ”. Có các hướng dẫn trực tuyến để dạy bạn cách thêm những thứ này vào video của mình và chúng rất đáng để bạn tham gia.

Kết thúc

Kết thúc

YouTube không chỉ dành cho những người sáng tạo, nếu bạn sử dụng các chiến lược và SEO khôn ngoan. Khi bạn tạo một video kết nối mọi người, bạn sẽ thấy số lượt xem. Những mẹo này sẽ giúp bạn tạo video thúc đẩy lưu lượng truy cập và mức độ tương tác.

Bạn có muốn cải thiện SEO video YouTube của mình không? M-connect Media có thể giúp bạn. Chúng tôi có các chuyên gia SEO, những người biết cách tối đa hóa phạm vi tiếp cận video của bạn và đưa video của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm trên YouTube. Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để biết thêm.

Bây giờ bạn đã có các bước cần thiết, phần còn lại sẽ tùy thuộc vào bạn! Chỉ cần đảm bảo sử dụng tất cả các bước mà chúng tôi đã nêu ở đây để tối đa hóa lượng người xem và tiềm năng đăng ký của bạn. Khi bạn đã làm những điều này, cơ hội mọi người tìm thấy nội dung của bạn sẽ tăng lên đáng kể và bạn sẽ thấy điều đó trong quan điểm của mình.

Bạn có thể truy cập vào nó!

Chat Facebook