WordPress so với Wix: Điều gì làm cho chúng khác biệt

So sánh WordPress và Wix sẽ không trở thành một quyết định dễ dàng. Những người mới xây dựng một trang web hoặc blog sẽ gặp khó khăn khi lựa chọn giữa hai thứ vì mỗi cái đều có ưu và nhược điểm. Tuy nhiên, bằng cách xem xét một số yếu tố chính của WordPress so với Wix, thật dễ dàng để tìm ra yếu tố nào phù hợp với bạn.

Các bài viết liên quan:

Tính linh hoạt của WordPress và Wix

WordPress cung cấp một nền tảng mã nguồn mở cho các blogger và chủ sở hữu trang web. Điều này có nghĩa là các mã được mở cho mọi người và mọi người có thể sửa đổi và sử dụng. Các lập trình viên và nhà phát triển có thể tạo các plugin và chủ đề của riêng họ, sau đó cung cấp miễn phí hoặc tính phí.

Điều này mang lại cho WordPress nhiều tính linh hoạt vì nó có một cộng đồng lớn. Có hơn 37.000 plugin có sẵn và hàng chục nghìn chủ đề để bạn lựa chọn. Với WordPress, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh trang web hoặc blog của mình với chủ đề và plugin phù hợp.

Mặt khác, Wix không phải là một nền tảng mã nguồn mở. Họ không cho phép sửa đổi mã và chỉ nhóm phát triển của họ mới có thể tạo các công cụ để giúp bạn xây dựng trang web của mình. Tuy nhiên, vì họ giữ các công cụ ở chế độ riêng tư nên ít có khả năng xảy ra sự cố hơn so với các plugin và chủ đề WordPress.

Xem thêm  Bảo vệ quyền riêng tư của miền là gì?

Thị trường ứng dụng Wix mở rộng cung cấp nhiều công cụ tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn. Ngoài ra, nếu bạn gặp sự cố với Công cụ Wix, họ sẽ khắc phục sự cố đó cho bạn.

Khi nói đến tính linh hoạt, WordPress cung cấp tính linh hoạt hơn Wix. Vì cộng đồng lớn hơn và không khó để tìm thấy sự hỗ trợ về bất kỳ vấn đề plugin hoặc chủ đề nào, nên WordPress là người chiến thắng vì tính linh hoạt.

Hỗ trợ WordPress và Wix

Một phần rất quan trọng trong sự lựa chọn giữa WordPress và Wix là sự hỗ trợ được cung cấp. WordPress cung cấp một cộng đồng lớn, điều này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng quá tải thông tin, nhưng việc tìm kiếm hướng dẫn hoặc câu trả lời cho câu hỏi của bạn không khó. Bạn cũng có tùy chọn để thuê một nhà phát triển WordPress có tay nghề cao để trợ giúp cấu hình, sửa đổi và thiết lập trang web của bạn.

Wix cung cấp một nhóm hỗ trợ đầy đủ, nhưng họ không phải lúc nào cũng có mặt khi bạn cần. Họ sẽ giúp bạn với nhiều vấn đề khác nhau, nhưng bạn phải lên lịch cho bất kỳ hỗ trợ nào qua điện thoại mà bạn cần. Wix cũng cung cấp một số video và bài báo trợ giúp.

Sau khi xem xét sự hỗ trợ của cả WordPress và Wix, rõ ràng rằng WordPress là lựa chọn tốt hơn. Thông thường, bạn có thể chỉ cần Google câu hỏi của mình và tìm một số nguồn đáng tin cậy để giúp bạn giải quyết vấn đề WordPress mà bạn có thể gặp phải. Với Wix, bạn phải tin tưởng nhóm của họ sẽ xử lý vấn đề của bạn và nếu không có gói VIP, sự hỗ trợ thực sự không tuyệt vời như vậy.

Xem thêm  Kỹ thuật seo offpage(seo off-site)

Thân thiện với người dùng của Wix và WordPress

Thân thiện với người dùng của Wix và WordPress

Một yếu tố quan trọng khác trong cuộc chiến giữa WordPress và Wix là tính thân thiện với người dùng. Cả hai đều sẽ cho phép bạn tạo một trang web mà không cần phải học mã. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người mới bắt đầu.

WordPress cung cấp một hệ thống dễ sử dụng với trình chỉnh sửa trực quan để giúp bạn về nội dung và bố cục. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng công cụ tùy chỉnh chủ đề để dễ dàng tùy chỉnh chủ đề của mình.

Wix đi kèm với trình tạo trang kéo và thả tích hợp, rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Họ cũng cung cấp giao diện WYSIWYG dễ sử dụng để chỉnh sửa.

Rất khó để so sánh mức độ thân thiện với người dùng của cả WordPress và Wix. Vì Wix rõ ràng là người chiến thắng đối với người mới bắt đầu, nên WordPress rất dễ sử dụng sau khi bạn học các kiến ​​thức cơ bản.

WordPress và Wix cho thương mại điện tử

Nếu bạn định chạy một trang web Thương mại điện tử, điều quan trọng là phải chọn nền tảng phù hợp. Wix không cung cấp Thương mại điện tử với gói miễn phí của họ. Bạn phải nâng cấp lên gói trả phí để có quyền truy cập vào WixStores, nơi sẽ chỉ chấp nhận thanh toán qua Authorize.net hoặc PayPal.

WordPress cho phép bạn sử dụng nhiều plugin miễn phí khác nhau cho Thương mại điện tử. Họ cũng cung cấp các plugin cao cấp, nhưng bạn không phải trả bất kỳ khoản nào để sử dụng WordPress cho Thương mại điện tử, trừ khi bạn muốn nâng cấp. Có một số tùy chọn khác nhau cho cửa hàng Thương mại điện tử của bạn với WordPress, bao gồm các chủ đề cụ thể cho các cửa hàng.

Xem thêm  Trường hợp chống lại nội dung trùng lặp

Khi nói đến Thương mại điện tử, WordPress mang lại cho bạn sự tự do và linh hoạt hơn nhiều. Đó là người chiến thắng rõ ràng của hạng mục này.

Chi phí của WordPress và Wix

WordPress là một phần mềm miễn phí sử dụng cho mọi người. Bạn chỉ cần có tên miền và tài khoản lưu trữ của riêng mình để cài đặt nó. seodichvu cung cấp dịch vụ lưu trữ tuyệt vời cho WordPress với mức giá rất phải chăng.

Mặc dù Wix cung cấp gói miễn phí, nhưng bạn sẽ không được sử dụng tên miền của riêng mình với gói đó. Nếu bạn muốn sử dụng một miền, bạn phải trả tiền hàng tháng cho một trong các gói của họ. Họ tính phí bất cứ nơi nào từ $ 4 một tháng đến $ 30 mỗi tháng tùy thuộc vào gói bạn chọn.

Người chiến thắng của WordPress so với Wix

Sau khi xem xét một số điểm khác biệt chính giữa WordPress và Wix, rõ ràng là WordPress là lựa chọn tốt hơn. Khi bạn chọn lưu trữ phù hợp, cùng với WordPress, bạn sẽ nhận được sự kết hợp cho phép bạn làm được nhiều điều hơn với trang web của mình. WordPress cung cấp tính linh hoạt hơn, miễn phí và đi kèm với một cộng đồng khổng lồ với đầy đủ các hướng dẫn và hỗ trợ tuyệt vời.

Chat Facebook