Hướng dẫn Local SEO

Các doanh nghiệp truyền thống hy vọng giành được lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh trong nước và quốc gia cần đảm bảo rằng tất cả các tín hiệu Local SEO của họ là chính xác, nhất quán và được tối ưu hóa.

Local SEO yêu cầu một cách tiếp cận chiến lược, chu đáo và có mục tiêu để thu hút đúng khách hàng và xuất hiện trong SERPs khi nó quan trọng nhất.

Trong chương này, chúng ta sẽ khám phá cách xây dựng nền tảng vững chắc cho sự thành công của Local SEO. Kết hợp nghiên cứu từ khóa, các công cụ phù hợp và nỗ lực SEO Onpage được thiết kế để phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh.

Các bài viết liên quan:

Từ khóa

Từ khóa là gốc rễ của tất cả các nỗ lực SEO và đại diện cho các thuật ngữ và cụm từ có liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp.

Từ khóa phản ánh các truy vấn tìm kiếm mà bạn muốn trang web của mình xếp hạng và có thể là cụm từ chính hoặc đuôi dài. Các thuật ngữ đầu là các cụm từ ngắn gọn, chung chung, trong khi các từ khóa đuôi dài thường là một số từ có độ dài và thường là các cụm từ, câu hỏi hoặc câu.

Để tăng khả năng xếp hạng cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể, một từ khóa có liên quan cần được kết hợp trong nội dung, tiêu đề và các tiêu đề của trang. Điều này cho Google thấy rằng trang web có liên quan đến việc tìm kiếm đang được tiến hành và làm tăng cơ hội xuất hiện trong kết quả.

Nhưng hãy cẩn thận. Nhồi nhét từ khóa không phải là câu trả lời.

Thật dễ dàng để nghĩ rằng chỉ cần cắm một từ khóa vào một trang web nhiều lần nhất có thể sẽ cải thiện cơ hội xếp hạng. Và bạn đã đúng – nếu bạn đang làm SEO vào năm 2003. Chiến thuật đó đã từng có hiệu quả trong những ngày đầu của SEO, nhưng chắc chắn không còn nữa.

Cố gắng tìm sự cân bằng giữa việc kết hợp tự nhiên các từ khóa vào nội dung trang (tất nhiên, nếu thích hợp) và không làm gián đoạn trải nghiệm người dùng bằng cách nói đi nói lại cùng một từ hoặc cụm từ.

Nghiên cứu từ khóa

Làm quen với cách người dùng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ. Khách hàng có khả năng tìm kiếm những cụm từ nào? Những từ khóa nào sẽ mang lại lợi tức đầu tư (ROI) cao nhất? Bạn muốn tìm những cụm từ chính nào?

Bắt đầu kế hoạch tối ưu Local SEO dựa theo các nghiên cứu từ khóa thật thích hợp. Đừng mắc sai lầm cơ bản của từ khóa SEO khi suy đoán các cụm từ và từ khóa dựa trên cái mà bạn có thể nghĩ và cái mà khách hàng của mình mong muốn tìm kiếm.

Danh sách từ khóa sẽ có sự ảnh hưởng quan trong đến các nỗ lực SEO liên quan đến website. Từ kiến ​​trúc trang đến cấu trúc trang để tạo nội dung; điều quan trọng là đầu tư thời gian để làm đúng.

Khi chọn các từ khóa được local hóa, hãy cố gắng tìm các từ khóa:

 • Có một lượng tìm kiếm tốt
 • Có khả năng chuyển đổi
 • Có sự cạnh tranh tối thiểu
 • Sản phẩm / dịch vụ có tập trung không
 • Được coi là cụm từ “mua”
 • Bạn có khả năng xếp hạng cao cho

Chúng tôi mong muốn rằng mình đang tìm kiếm các cụm từ khóa được kiểm tra trên càng nhiều tiêu chí giá trị càng tốt.

Từ khóa của chúng tôi lựa chọn thường phải có khối lượng tìm kiếm cao và kèm thêm đó với tiềm năng chuyển đổi cao. Các cụm từ này sẽ là cụm từ “mua” tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ, là những từ khóa mà người dùng tìm kiếm khi họ ở xa hơn trong chu kỳ mua.

Lý tưởng nhất là (bắt chéo ngón tay), đối thủ cạnh tranh sẽ không theo đuổi các từ khóa giống như bạn.

Cuối cùng, chúng tôi cần đó là độ khó từ khóa hay cơ hội xếp hạng cho từ khóa. Nếu từ khóa bị chiếm lĩnh thứ hạng bởi các công ty có tên tuổi, bạn nên chuyến sang từ khóa khác phù hợp với tiềm năng, sang một thứ gì đó mà phù hợp với thời gian của mình.

Xem thêm  Plugin diễn đàn tốt nhất cho WordPress

Công cụ Nghiên cứu Từ khoá

Với vô số công cụ để tìm từ khóa, việc bắt đầu có thể hơi quá sức.

Chúng tôi sẽ xem xét một số công cụ miễn phí để giúp bạn tìm các từ khóa có lợi cho doanh nghiệp địa phương

Google Keyword Planner

Một công cụ ưa thích truyền thống là Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, một công cụ miễn phí để tạo dữ liệu từ khóa cơ bản.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa cung cấp các biến thể gần đúng của số liệu từ khóa gốc về khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng và mức độ cạnh tranh cho các từ khóa, làm cho nó trở thành một công cụ khởi đầu tuyệt vời để nghiên cứu từ khóa.

Bạn có thể tìm thấy Công cụ lập kế hoạch từ khóa trong nền tảng Google Ads. Chỉ cần đăng ký một tài khoản Google Ads miễn phí để truy cập công cụ.

Keywords Everywhere

Nhanh chóng trở thành một trong những công cụ từ khóa yêu thích của chúng tôi, Từ khóa ở mọi nơi kết hợp sự tiện lợi của Tìm kiếm của Google với dữ liệu từ khóa từ một số nguồn phổ biến

Khi bạn thêm tiện ích mở rộng chrome, chỉ cần tiến hành tìm kiếm trên google và dữ liệu từ khóa, cạnh tranh và giá mỗi nhấp chuột sẽ xuất hiện ngay trong SERPs. Ngoài ra, tiện ích mở rộng sẽ cung cấp các từ khóa có liên quan, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các thuật ngữ phù hợp.

Answer the Public

Công cụ nghiên cứu từ khóa trực quan này cung cấp các cụm từ tìm kiếm dưới dạng câu hỏi.

Thu thập dữ liệu từ Google Autosuggest, Answer the Public cho phép bạn nhanh chóng tạo ra hàng trăm cụm từ chính trong khi hiểu được cách khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm. Công cụ này không cung cấp khối lượng tìm kiếm hoặc dữ liệu cạnh tranh mà thay vào đó tập trung vào việc trình bày trực quan các cụm từ tìm kiếm phổ biến.

Công cụ này rất tuyệt vời để tạo ý tưởng nội dung và khám phá

ing những loại câu hỏi mà khách hàng đang hỏi.

Tò mò muốn biết mức độ phổ biến của một từ khóa? Google Trends cung cấp cho chúng ta một dòng thời gian về mức độ phổ biến của cụm từ tìm kiếm bắt đầu từ năm 2004. Công cụ này đảm bảo các từ khóa đang có xu hướng đúng hướng, loại bỏ việc đầu tư lãng phí vào các cụm từ khóa cũ, cuối cùng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Công cụ này rất hữu ích để kiểm tra mức độ phổ biến của từ khóa theo thời gian, so sánh sở thích từ khóa, khám phá các truy vấn liên quan và khám phá thông tin chi tiết về sở thích từ khóa trong khu vực.

SEO Onpage

Title tag

Title tag là một phần tử HTML đóng vai trò là tiêu đề của một trang web.

Title tag thường được hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) dưới dạng liên kết tiêu đề có thể nhấp. Tiêu đề nhằm trở thành một tiêu đề chính xác cho nội dung trang và đóng một vai trò quan trọng trong SEO, chia sẻ xã hội và trải nghiệm người dùng.

Đối với Local SEO, thẻ Title nên bao gồm các từ khóa có liên quan đại diện cho trang bạn đang tối ưu hóa cùng với thông tin vị trí.

Tốt nhất, tiêu đề sẽ được soạn theo cách có ý nghĩa đối với cả người tìm kiếm và Google, đồng thời thu hút các nhấp chuột từ người dùng.

Bạn có 600 pixel trong SERPs để hiển thị thẻ tiêu đề của mình, dài khoảng 60 ký tự.

Meta description

Meta description là một phần tử HTML cung cấp bản tóm tắt ngắn gọn về nội dung của trang web. Một đoạn mã nhỏ quan trọng, mô tả meta thường được hiển thị trong SERPs bên dưới thẻ tiêu đề và URL.

Mặc dù mô tả meta không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, nhưng mô tả được tối ưu hóa có thể cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR). Vì vậy, gián tiếp mô tả meta có thể có tác động đến hiệu suất, vì CTR được sử dụng để xác định xem một trang web có hữu ích cho người dùng hay không.

Heading tag

Thẻ Heading (h1-h6) là các phần tử HTML được sử dụng để phân tách nội dung dựa trên mức độ quan trọng. Thẻ h1 biểu thị tiêu đề quan trọng nhất trên trang với h6 là tiêu đề ít quan trọng nhất.

Các thẻ Heading được sử dụng để giúp tổ chức và làm rõ cấu trúc trang. Bằng cách phác thảo đúng trang với các thẻ này, người dùng có thể nhanh chóng xác định nội dung của trang và chuyển đến phần mà họ cho là có nhiều khả năng trả lời câu hỏi của họ nhất.

Xem thêm  Những tiêu chí đánh giá backlink chất lượng

Hãy nhớ rằng, người đọc trực tuyến tiêu thụ thông tin khác nhiều so với người đọc ngoại tuyến truyền thống. Thông thường, những người đọc trực tuyến sẽ lướt nhanh và hiếm khi đọc từng trang một.

Các tiêu đề chính bạn sẽ sử dụng là h1-h3. Hầu hết thời gian, h4-h6 không bao giờ được sử dụng.

h1: Tiêu đề chính

h2: Tiêu đề phụ

h3: Tiêu đề phụ hỗ trợ

Việc sử dụng các thẻ tiêu đề giúp Google và người dùng hiểu rõ hơn về nội dung trang. Thẻ tiêu đề không khó triển khai, vì vậy hãy tìm cách kết hợp thẻ H, nếu thích hợp, để cải thiện khả năng đọc của trang web.

Internal link là các liên kết từ trang web này đến trang web khác trên cùng một tên miền. Internal link, khi được sử dụng đúng cách, giúp người dùng và công cụ tìm kiếm điều hướng qua các trang được kết nối.

Internal link có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực, nhưng đừng làm quá mức. * Nếu việc liên kết đến một bài viết hoặc trang hỗ trợ trên trang web là hợp lý, hãy thêm một Internal link.

Một cấu trúc Internal link vững chắc sẽ giúp Google và người dùng dễ dàng điều hướng qua trang web. Ngoài việc hỗ trợ điều hướng, Internal link giúp thiết lập hệ thống phân cấp thông tin và truyền bá giá trị liên kết (quyền hạn) trên toàn bộ trang web.

Internal link hiệu quả sử dụng văn bản liên kết cung cấp thông tin ngữ cảnh có liên quan về nơi liên kết sẽ đưa người dùng đến.

* Trong những ngày đầu tìm kiếm, các học viên SEO sẽ nhồi các Internal link vào nội dung trang để thử và tác động đến thứ hạng.

Anchor text

Anchor text đề cập đến các từ được liên kết trong nội dung trang web. Văn bản xuất hiện dưới dạng một liên kết có thể nhấp, được đánh dấu, thường có màu xanh lam và được gạch chân.

Các loại Anchor text

Đối sánh Chính xác: Văn bản liên kết khớp với trang đang được liên kết đến.

Ví dụ: Cố định văn bản “Local SEO” liên kết đến một trang về Local SEO.

Đối sánh từng phần: Cố định văn bản có một biến thể gần giống của trang được liên kết.

Ví dụ: Cố định văn bản “Chiến thuật Local SEO” liên kết đến một trang về Local SEO.

Được gắn thương hiệu: Sử dụng tên thương hiệu làm liên kết cố định.

Chung: Sử dụng một từ hoặc cụm từ chung chung làm liên kết.

Ví dụ: ‘Nhấp vào đây’ hoặc ‘tìm hiểu thêm tại đây’

Naked: Naked anchor text chỉ sử dụng URL như một anchor.

Ví dụ: ‘www.mainstreethost.com’

Image: 

khi một hình ảnh được liên kết, Google sẽ sử dụng thuộc tính alt của hình ảnh đó làm văn bản liên kết.

Tạo trải nghiệm tích cực bằng cách thêm cẩn thận các Internal link với văn bản liên kết phù hợp.

Một lần nữa, đừng quá tích cực ở đây với các liên kết ngẫu nhiên hoặc quá nhồi nhét. Tìm kiếm để thêm giá trị cho người dùng bằng các liên kết hữu ích đến các tài nguyên bổ sung.

Navigation

Cách người dùng tương tác với trang web là điều tối quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp địa phương. Một cấu trúc điều hướng hoặc thiết kế trang lộn xộn sẽ làm hỏng bất kỳ nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cục bộ tích cực nào mà bạn sử dụng. Bằng cách tạo một thiết kế trực quan để người dùng dễ hiểu và dễ tương tác, bạn sẽ thấy những tác động tích cực lâu dài trên cả chuyển đổi và kết quả kinh doanh của mình.

Tại sao điều hướng lại quan trọng đối với SEO?

Điều hướng chính thông báo cho người dùng (và Google) về những trang nào bạn cho là quan trọng nhất. Trong nháy mắt, điều hướng có thể cung cấp cho người dùng ngữ cảnh về những gì trang web cung cấp và cách để nhanh chóng đạt được điều đó.

Đối với các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm, điều hướng thiết lập giai điệu cho hệ thống phân cấp thông tin và cũng giúp các bot này dễ dàng thu thập dữ liệu trang web theo cách hợp lý.

Hãy mô tả với điều hướng.

Sử dụng các từ khóa có liên quan thể hiện chính xác các trang trên trang web. Tránh xa các cụm từ chung chung như “sản phẩm”, “dịch vụ” hoặc “giải pháp”. Thay vào đó, hãy tìm cách kết hợp các điều khoản cung cấp giá trị cho người dùng.

Xem thêm  Các công cụ SEO miễn phí

Ví dụ: nếu bạn là doanh nghiệp địa phương bán thiết bị máy ảnh, hãy gắn nhãn trang cấp cao nhất là “Máy ảnh kỹ thuật số” thay vì chỉ “Sản phẩm”.

Một nguyên tắc chung ở đây là: những gì tốt nhất cho người dùng sẽ tốt nhất cho SEO. Giúp người dùng dễ dàng nhất có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và điều hướng qua trang web.

Đây vẫn là các Internal link mà chúng ta đang nói đến và chúng ta (bây giờ) đều biết lợi ích của một liên kết cố định thích hợp;).

Kiến trúc trang web

Cả hai kiến ​​trúc này đều có thể hoạt động, nhưng sự thành công phụ thuộc vào kích thước trang web và quan trọng nhất là cách người dùng tương tác với trang web. Đi quá xa theo một trong hai hướng có thể gây ra trải nghiệm người dùng khó chịu, vì vậy hãy đầu tư một chút thời gian để hiểu cách người dùng điều hướng trang web và xác định bất kỳ rào cản nào có thể tồn tại.

 1. Kiểm tra điều hướng

Bắt đầu bằng cách kiểm tra cấu trúc điều hướng. Xem xét Google Analytics để hiểu luồng mục tiêu của khán giả và sử dụng các công cụ như Screaming Frog để quét trang web. Bạn cũng có thể xem lại tóm tắt điều hướng trong tài khoản phân tích của mình, điều này cho phép bạn chọn trang bắt đầu và sau đó xem lại cách người dùng điều hướng đến trang đó và nơi họ đến tiếp theo.

Việc triển khai breadcrumbs sẽ giúp Internal link và cung cấp cho người dùng định hướng khi điều hướng qua trang web.

 1. Cấu trúc URL

Tạo URL thân thiện với người dùng. Tập thói quen tạo URL có cấu trúc theo cách có ý nghĩa đối với khách hàng và với Google.

Trang chủ: example.com

Danh mục sản phẩm / dịch vụ: example.com/category/

Trang danh mục phụ: example.com/category/sub-category/

 1. Tốc độ trang

Tốc độ trang là phép đo tốc độ tải trang web.

Tốc độ đóng một vai trò to lớn đối với hiệu suất của trang web và là một yếu tố xếp hạng đã được xác nhận. Vào tháng 7 năm 2018, tốc độ trang được nhấn mạnh hơn nữa với “Cập nhật tốc độ trên thiết bị di động”. Bản cập nhật thuật toán này của Google đã làm cho tốc độ trang trở thành một yếu tố xếp hạng chính cho kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

 1. Xác định tốc độ cơ bản.

Đánh giá tốc độ trang web bằng cách sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ như Pingdom hoặc Google PageSpeed ​​Insights. Ghi lại các đề xuất tốc độ được cung cấp và điều chỉnh khi cần thiết. Một số vấn đề về tốc độ phổ biến là:

 • Kích thước ảnh
 • Phản hồi của máy chủ
 • Mã không hiệu quả
 • Quá nhiều plugin
 • Bộ nhớ đệm của trình duyệt
 • Nội dung local hóa

Nội dung tuyệt vời là chìa khóa cho hiệu suất trang web. Nếu không có nội dung hữu ích, nhiều thông tin trên trang web, bạn sẽ không có cơ hội xếp hạng hoặc được người tìm kiếm nhìn thấy.

Trước đó, chúng ta đã thảo luận về việc xây dựng danh sách các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp địa phương. Sử dụng danh sách từ khóa, tìm cách tạo nội dung dựa trên các cụm từ được nhắm mục tiêu đó với công cụ sửa đổi dựa trên địa điểm, địa phương.

Vì vậy, nếu bạn sở hữu một cơ sở kinh doanh cơ sở thể thao trong nhà ở Buffalo, NY, một từ khóa hợp lý có thể là Sân bóng rổ trong nhà ở Buffalo, NY. Sau đó, bạn sẽ muốn tạo một số nội dung thú vị và có giá trị xung quanh chủ đề đó.

Mục tiêu là tạo ra nội dung thân thiện với người dùng hỗ trợ mục tiêu chính của doanh nghiệp.

Bản tóm tắt

Một lần nữa, Local SEO yêu cầu một cách tiếp cận chiến lược, chu đáo và có mục tiêu. Bằng cách sử dụng các yếu tố Local SEO cơ bản này, bạn sẽ giúp tạo tiền đề cho sự thành công trong SERPs.

Đối với các doanh nghiệp truyền thống, nỗ lực không ngừng đối với những yếu tố này sẽ giúp phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu vào việc tạo nội dung cho các doanh nghiệp địa phương.

Chat Facebook