Thiết kế ux thương mại điện tử hiệu quả

Nếu bạn đã từng đến Chipotle trong giờ ăn trưa và ăn tối cao điểm, bạn hiểu cách nhân viên của họ sử dụng tinh thần đồng đội và quy trình liền mạch để giúp bạn đạt được yêu cầu của dịch vụ và thanh toán. Không có chuyển động không cần thiết, không có chướng ngại vật giữa trạm này và trạm kế tiếp. Đây chính xác là cách thiết kế web thương mại điện tử UX (trải nghiệm người dùng) hoạt động trên trang web của bạn.

Các bài viết liên quan:

Với thiết kế web thương mại điện tử, mục tiêu cuối cùng là bán sản phẩm cho khách hàng. Nhưng làm thế nào để bạn dẫn họ đến điểm chuyển đổi đó?

Làm cho Quy trình UX thương mại điện tử của bạn hiệu quả 

1. Giảm thiểu

Chipotle có thể phục vụ thức ăn nhanh và tươi ngay lập tức vì thực đơn của họ có giới hạn và sắp xếp hợp lý. Chọn một loại gạo, chọn một loại thịt, và chuyển xuống dòng. Các tùy chọn menu trang chủ của bạn cần phản ánh chiến lược này. Quá nhiều lựa chọn menu chính và menu phụ sẽ khiến khách hàng tiềm năng của bạn choáng ngợp.

Tính đơn giản của trải nghiệm thương mại điện tử

Tránh các tùy chọn menu phức tạp và khu vực liệt kê sản phẩm để giảm thiểu sự phân tâm. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn một cách nhanh chóng.

Xem thêm  Cách thay đổi tên cơ sở dữ liệu WordPress

2. Tạo đường dẫn flow thương mại điện tử rõ ràng và đơn giản

Đường dây dịch vụ tại Chipotle được công nhận rộng rãi về hiệu quả và tốc độ. Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có con đường chống đánh lừa khách hàng đi xuống dây chuyền lắp ráp. Điều gì sẽ xảy ra nếu sau khi một nhân viên xúc một ít cơm vào bát của bạn, họ đưa bạn xuống để chọn đồ uống trước khi múc thịt và mọi thứ khác? Đó sẽ là một con đường không hiệu quả và khó hiểu cho bất kỳ khách hàng nào.

Đối với các trang web thương mại điện tử, các liên kết nội bộ thông qua quá trình kiểm tra tạo điều kiện thuận lợi cho cùng một loại đường dẫn. Khi các trang web không bao gồm liên kết nội bộ hoặc có quy trình kiểm tra không rõ ràng, kết quả là gây nhầm lẫn và có thể là mất hàng. Kể từ khi khách hàng tiềm năng nhấp vào một sản phẩm, cần phải rõ ràng những bước cần thực hiện tiếp theo. Bằng cách làm cho quá trình này trở nên phức tạp, về cơ bản bạn đang tạo ra các rào cản giữa khách hàng của mình và nút mua hàng.

3. Đặt một cách chiến lược “Người thám hiểm”

Một khía cạnh khác của dây chuyền dịch vụ được coi là yếu tố chính trong hiệu quả của Chipotle là các nhân viên trong dây chuyền lắp ráp bổ sung được bố trí ở những vị trí chiến lược. Luôn có các thành viên nhóm ngoại vi ở vị trí có công việc lấp đầy khoảng trống và xúc tiến quá trình thanh toán. Họ sẽ trợ giúp bất cứ khi nào cần thiết và thực hiện bất kỳ công việc đóng gói bổ sung cần thiết nào để đưa bạn đi trên con đường của mình.

Xem thêm  LinkedIn vào trang web WordPress

Giống như những nhân viên này giúp đỡ khi bạn nhớ rằng bạn muốn có thêm một mặt của salsa, các nút CTA (hoặc gọi hành động) được thiết kế để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi trực tuyến. CTA phải được đặt ở vị trí dễ tiếp cận và phải đưa khách hàng đến chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Ví dụ: khi ai đó đang duyệt thông tin trên trang web khách sạn, sẽ có CTA cho cơ hội “Đặt ngay!”

Một lần nữa, tất cả là về việc dẫn dắt khách hàng thông qua quá trình quyết định mua hàng của bạn theo các bước liền mạch.

4. Giữ nó an toàn

Bạn đã bao giờ vô tình đưa tay qua hàng rào kính ở Chipotle để chỉ ra một thành phần chưa? Nếu có, bạn sẽ nhận được một lời nhắc nhẹ nhàng rằng hãy giữ tay của bạn ở phía bên kia. Điều này là để bảo vệ khỏi vi trùng, và nó hoàn toàn có ý nghĩa.

Chữ “s” trong “https” của URL cũng thực hiện điều tương tự. “S” là viết tắt của “an toàn” và được sử dụng với tính năng bảo vệ Lớp cổng bảo mật (SSL). Tất cả các trang web yêu cầu thông tin khách hàng (như thông tin thẻ tín dụng) phải có điều này để bảo vệ khỏi tin tặc và xác định kẻ trộm.

Giống như bạn bước ra khỏi một nhà hàng với sự sạch sẽ dưới tiêu chuẩn, nhiều khách hàng sẽ không mua hàng từ các trang web không an toàn. Tìm hiểu về Lớp cổng bảo mật và cách lấy nó tại đây.

5. Duy trì sự minh bạch

Một phần lý do khiến khách hàng yêu thích trải nghiệm tại Chipotle là họ được nhìn thấy đồ ăn của họ được chế biến ngay trước mặt họ. Họ có thể sửa chữa những sai lầm và xem toàn bộ quá trình. Mọi người yêu thích sự minh bạch. Và khách hàng nhận được điều này cả trong cửa hàng và hậu trường. Một trong những điểm bán hàng lớn nhất của nhà hàng là họ lấy tất cả các nguyên liệu từ các nguồn có đạo đức. Điều này có nghĩa là thịt được nuôi một cách có trách nhiệm và các loại rau là địa phương, cùng những thứ khác.

Xem thêm  Hướng dẫn những hình phạt của Google

Khi tạo các yếu tố thương mại điện tử trên một trang web, các chuyên gia đồng ý rằng việc hiển thị nội dung giỏ hàng một cách rõ ràng là rất quan trọng. Điều này có nghĩa là hình ảnh sản phẩm chất lượng, mô tả sản phẩm, đánh giá của khách hàng và các chi tiết khác của đơn đặt hàng là những phần thiết yếu của giai đoạn thanh toán. Điều này tạo sự tin tưởng và giúp khách dễ dàng kiểm tra đơn hàng hơn.

Suy nghĩ về thiết kế web thương mại điện tử

Đề phòng trường hợp bạn không nắm bắt được xu hướng ở đây, thì hầu hết lời khuyên này là về việc làm cho quá trình mua sắm trở nên dễ dàng đối với khách hàng của bạn. Đây là ưu tiên số một (bên cạnh bảo mật thông tin) với UX thương mại điện tử và không thể nói quá. Chipotle hiểu điều này. Đó là lý do tại sao họ tạo ra sự ủng hộ

bài luận vui và nhanh nhất có thể – và bạn cũng vậy.

Chat Facebook