Thương mại điện tử cho Youtube

Kể từ khi Internet ra đời, chúng tôi đã thấy sự phát triển của nhiều cách mới để kết nối với nhau. Trong số đó, mua hàng kỹ thuật số luôn là một trong những hoạt động có tác động lớn nhất. Buổi bình minh của thương mại điện tử thể hiện sự thay đổi trong các ưu tiên và cách chúng ta mua hàng. Khả năng mua hàng trực tuyến có nghĩa là loại bỏ cơn ác mộng bán lẻ trong kỳ nghỉ, cắm trại để mua vé sự kiện và vô số bất tiện khác hiện đã lỗi thời. Các doanh nghiệp ngày nay dựa vào trải nghiệm người dùng thương mại điện tử (UX) mượt mà, chức năng để theo kịp.

Các bài viết liên quan:

Vì người dùng có toàn quyền kiểm soát khi họ duyệt web, bạn cần tạo hành trình của người mua ngắn nhất có thể. Ví dụ: nếu bạn là một nhà sản xuất máy ảnh, bạn có thể nhận ra rằng nhiều người dùng của bạn đang tìm kiếm các bài đánh giá sản phẩm trên YouTube trước khi quyết định mua hàng cuối cùng. Điều này tạo ra khoảng cách giữa người dùng thu hút sự quan tâm của họ và có thể mua sản phẩm của bạn. Trong khoảng thời gian giữa các sự kiện đó, bất kỳ điều gì có thể khiến họ không thể tiếp tục mua hàng thực tế.

Vì vậy, giống như cách mà người tạo nội dung cần phục vụ cho các kiểu xem của khán giả thay đổi liên tục, các nhà bán lẻ cũng cần phải làm điều này.

Thương mại điện tử cho YouTube.

YouTube là nền tảng lớn nhất cho nội dung video trên web. Họ từ lâu đã trở thành nguồn truy cập cho các video lan truyền ở nhiều thể loại. Kể từ khi được Google mua vào năm 2006 với giá báo cáo là 1,65 tỷ đô la, họ đã sử dụng rộng rãi các ngành công nghiệp dựa trên web khác nhau mà Google đã đầu tư vào. Một trong những ngành sinh lợi nhất trong số các ngành đó là nhắm mục tiêu quảng cáo theo người dùng cụ thể. Bất kỳ ai đã từng nhận thấy mối tương quan giữa các mẫu tìm kiếm của họ và quảng cáo xuất hiện trên các trang web nhất định đều phải hiểu rõ về cách Google có thể sử dụng dữ liệu để nhắm mục tiêu quảng cáo và mang lại cho họ cơ hội tương tác cao hơn.

Xem thêm  HTML so với WordPress

Đối với YouTube, quá trình này bắt đầu ngay sau khi mua hàng diễn ra. Ngay từ tháng 8 năm 2007, quảng cáo bắt đầu xuất hiện trong các video đã xem. Tháng 3 năm sau, công ty ra mắt công cụ YouTube Analytics, giúp nhắm mục tiêu những quảng cáo đó đến đúng người dùng. Trong bảy năm sau đó, những công cụ quảng cáo nền tảng này đã phát triển thành một trong những nguồn doanh thu chính của công ty web có thể là lớn nhất trên thế giới.

Nhưng cho đến gần đây, YouTube vẫn chưa tham gia trực tiếp vào thương mại điện tử. Mặc dù sự phổ biến ngày càng nhanh chóng của các video liên quan đến sản phẩm, vẫn tồn tại một khoảng cách giữa việc xem video và mua hàng. Điều đó đã thay đổi vào tháng 9, khi Giám đốc điều hành Susan Wojcicki tuyên bố tập trung mới vào tính tương tác dưới dạng chức năng thương mại điện tử. Vì “khoảng cách” được đề cập ở trên, nỗ lực thương mại điện tử mới này hoàn toàn có ý nghĩa và sẽ còn rất lâu nữa.

Cách hoạt động của Quảng cáo mua sắm video:

Từ quan điểm thiết lập, quảng cáo thương mại điện tử sẽ dựa trên nền tảng AdWords của Google. AdWords là một công cụ để các doanh nghiệp đặt giá thầu và xây dựng các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số. Với việc bổ sung YouTube, Google cũng mở rộng AdWords để phân phát quảng cáo trong video.

Loại quảng cáo mua sắm video đầu tiên được gọi là Quảng cáo TrueView cho Mua sắm. Nếu bạn đã dành thời gian xem video trên YouTube, có lẽ bạn đã biết và (có lẽ) không thích tiền thân của chúng, chỉ đơn giản là quảng cáo video TrueView trong luồng. Quảng cáo TrueView phổ biến nhất đóng vai trò là tiền thân không có lý do của video thực tế mà bạn muốn xem. Người dùng thường có tùy chọn bỏ qua quảng cáo đầu video sau 5 giây. Bởi vì nhà quảng cáo chỉ phát khi người dùng chọn tham gia (bằng cách không bỏ qua), điều này giúp nhà quảng cáo tiết kiệm tiền bằng cách chỉ trả tiền cho những quảng cáo được xem bởi những người dùng đã chủ động chọn xem chúng.

Xem thêm  Plugin WordPress để quản lý nhiều tác giả trong WordPress

Quảng cáo mua sắm TrueView là một phần mở rộng của định dạng này. Với những điều này, quảng cáo video đầu video cũng sẽ có các liên kết trong khung đến các sản phẩm có liên quan bao gồm ảnh và thông tin giá không phô trương. Lưu ý với những điều này là chúng chỉ có thể phát trong video của riêng bạn. Vì vậy, nếu trước đây bạn đã cố gắng tạo nội dung video để đạt được phạm vi tiếp cận nhưng không chuyển đổi doanh số bán hàng, thì đây là một cách tốt để tăng ROI từ những nỗ lực sáng tạo đó. Các thương hiệu như Sephora và Wayfair đã thành công với định dạng quảng cáo này. Ý tưởng ở đây là giúp giữ chân những khách hàng mà bạn có thể đã mất ở một nơi nào đó như Amazon khi người dùng thực sự sẵn sàng mua hàng.

Để thiết lập chiến dịch Mua sắm TrueView, hãy tạo chiến dịch video trong AdWords và chọn Mua sắm trong phần Loại. Sau đó, liên kết chiến dịch Mua sắm với Google Merchant Center của bạn, (chủ sở hữu doanh nghiệp sử dụng công cụ để tải lên thông tin chi tiết về sản phẩm) để thông tin trong quảng cáo TrueView phù hợp với bất kỳ nỗ lực nào trước đây của Google Mua sắm.

Loại quảng cáo mua sắm video thứ hai có sẵn được gọi là Quảng cáo mua sắm trên Youtube (cảm ơn vì sự lựa chọn tên khó hiểu, Google). Chúng có thể được làm nổi bật trên các video không phải của riêng bạn. Sự khác biệt ở đây là bạn sẽ đặt

thông qua một chiến dịch trong menu thả xuống Mua sắm trong AdWords, không phải Video. Sau đó, liên kết nó với Google Merchant Center của bạn (giống như với ví dụ TrueView ở trên) và Google sẽ chọn các video liên quan đến sản phẩm của bạn để đưa quảng cáo vào. (Hãy nhớ chọn hộp có nội dung “Đối tác tìm kiếm”.) Như Marketing Land đã chỉ ra, ngôi nhà tốt nhất cho những quảng cáo này sẽ là video nơi các sản phẩm của bạn và những sản phẩm tương tự đang được xem xét hoặc được YouTube khác “mở hộp” người dùng.

Xem thêm  Plugin diễn đàn tốt nhất cho WordPress

Tóm tắt

Đây là những quyết định chiến lược quan trọng đối với YouTube (và nói cách khác là Google) vì mặc dù các định dạng quảng cáo mua sắm mới giúp tăng doanh thu tiềm năng rất lớn, nhưng điều quan trọng là không để chúng ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Dựa trên những dự đoán ban đầu, việc triển khai quảng cáo mà họ đã chọn là ngay tại chỗ – quảng cáo mua sắm dễ mở và đóng, ảnh vừa đủ lớn để có cảm giác thực về sản phẩm và video tiếp tục phát tương đối không bị cản trở .

Với tư cách là trưởng bộ phận quảng cáo của YouTube, Diya Jolly, cho biết:

Điều chúng tôi nhận ra ở đây là có một cơ hội tuyệt vời cho người dùng, người sáng tạo và nhà quảng cáo của chúng tôi.

Cách tiếp cận toàn diện, cùng có lợi đó dường như là con đường của tương lai cho quảng cáo gốc trên web. Nhu cầu và mong muốn của nhiều bên khác nhau đều được thực hiện trong một giao dịch internet nhất định và những người khổng lồ thực sự (Google, Facebook) có trách nhiệm bảo vệ lợi ích tốt nhất của họ, đồng thời bảo vệ mối quan hệ kinh doanh của họ với các đơn vị nhỏ hơn (thương gia và nhà quảng cáo ) và trải nghiệm của người dùng. Đôi khi họ thành công với hành động thắt chặt này; đôi khi họ không.

Rất may, phương pháp mới của Google để đưa YouTube trở thành thương mại điện tử dường như là phương pháp cũ.

Chat Facebook